20 sự thật buộc chúng ta phải chấp nhận

Chúng ta không thể điều khiển mọi thứ. Đôi khi chúng ta chỉ cần thư giãn, tin tưởng rằng “mọi việc sẽ ổn” và tiếp tục sống vui vẻ. Bởi vì thực chất có những sự thật mà chúng ta không thể thay đổi được, cuối cùng chúng lại thay đổi bản thân chúng ta. Sống và chấp nhận sự thật đôi khi làm ta trưởng thành hơn.
1. Một số quan hệ sẽ hạnh phúc – Một số người lừa dối bạn – Một số khác sẽ trở thành bài học.

Dù thế nào thì bạn cũng đừng hối tiếc vì biết một người . Mỗi người bạn gặp đều dạy cho bạn một đều gì đó rất quan trọng.

“Một kẻ thù chân thật còn tốt hơn một người bạn giả dối”. Để ý những gì người khác nói ít thôi, và để ý nhiều đến những gì họ làm. Hành động sẽ cho bạn biết sự thật, sẽ giúp bạn đánh giá chính xác được bản chất lâu dài của những mối quan hệ.

2. Đến lúc khó khăn – Một số người sẽ rời bỏ bạn.

Sẽ có rất nhiều người ở xung quanh bạn lúc thuận lợi, nhưng lúc bạn khó khăn, ai ở lại với bạn, giúp đỡ bạn thì mới thật sự là người bạn tốt của bạn.

3. Một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc sống là lựa chọn giữa bỏ cuộc hay tiếp tục cố gắng.
Nếu bạn thấy nó liên quan đến việc bạn phải cố thay đổi người khác hoặc có nguy cơ bị người khác thay đổi, hãy bỏ đi. Nhưng nếu bạn đang theo đuổi ước mơ của mình, hãy tiếp tục cố gắng đến cùng. Đừng quên đôi khi tiếp tục sẽ liên quan đến việc điều chỉnh mục tiêu của bạn, hoặc đó là quá trình sẽ dẫn đến một cái đích mới. Nếu bạn đổi ý và muốn theo đuổi nhiều mục tiêu, hãy cứ thoải mái quyết định.
4. Có những người mà bạn ít giao du với họ thì cuộc sống của bạn càng tốt lên.

Đừng trở thành ” giờ nghỉ “, ” thời gian rảnh “, hoặc ” đôi khi ” của ai đó. Nếu họ không thể có mặt vì bạn toàn bộ thời gian, nhất là khi bạn cần họ nhất, thì họ không xứng đáng với thời gian của bạn.

5. Lời lẽ cay nghiệt làm người ta tổn thương hơn cả đau đớn thể xác.

Hãy nếm thử lời nói của mình trước khi tuôn ra. Lời nói làm tổn thương và gây sẹo nhiều hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy ” nghĩ ” trước khi nói. Và nên nhớ, những điều bạn nói về người khác cũng nói lên tất cả về chính bạn.

6. Bạn sẽ có những lúc phải gặp thất bại.
Tuy vậy, đừng chỉ trích bản thân vì những việc đã xảy ra, bạn đã không còn sống trong quá khứ nữa rồi. Ngày hôm nay không đến được nơi mình muốn, không có nghĩa là bạn sẽ không thể đến đó vào một ngày trong tương lai. Chúng ta có thể thay đổi mọi chuyện một cách nhanh chóng bằng cách ra một sự lựa chọn đơn giản, lùi bước hoặc thử lại, yêu lại, sống lại, ước mơ lại từ đầu.
7. Sai lầm là một tai nạn – Gian lận và dối trá không phải là sai lầm.

Vì đó là những lựa chọn cố tình. Hãy chấm dứt trốn sau từ ” sai lầm” và ” xin lỗi “. Và chấm dứt tha thứ cho những con người như thế.

8. Chỉ đến khi bạn mất định hướng cuộc đời, bạn mới tìm được chính mình.
Nhận ra mình đang lạc đường là bước đầu tiên để sống một cuộc sống bạn thực sự muốn. Bước tiếp theo là rời bỏ cuộc sống bạn không muốn. Một sự thay đổi cuộc đời khá là đáng sợ,nhưng bạn biết điều gì đáng sợ hơn không? Hối tiếc. Tầm nhìn thiếu hành động là mơ giữa ban ngày, hành động mà không có tầm nhìn là cơn ác mộng. Trái tim bạn rất tự do, hãy đủ can đảm để theo đuổi nó.

9. Tự tạo hạnh phúc cho bản thân – người cần quan tâm đầu tiên là bạn.
Trước khi giúp đỡ người khác, đầu tiên hãy giúp đỡ chính mình. Trước khi sửa người khác, hãy sửa mình. Trước khi giúp người khác vui vẻ, hãy giúp mình vui vẻ. Đây không gọi là ích kỷ, đây gọi là phát triển bản thân. Chỉ khi chúng ta đã cân bằng được bản thân, chúng ta mới có thể cân bằng cuộc sống xung quanh.

Không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình.

Trừ trường hợp họ nghĩ tốt về bạn, tức là họ nghĩ đúng rồi đấy!

Những mảnh vỡ bạn mang theo đó là những mảnh bạn phải tự vá lại cho mình. Hạnh phúc đơn thuần là chuyện xảy ra trong nội tâm con người bạn.

10. Một số người nói thì rất hay nhưng hành động thì…còn phải xét lại!

Có những người lời nói rất hay và thuyết phục. Nhưng hành động thì hoàn toàn ngược lại.

Đặt niềm tin vào họ chỉ phí cuộc đời bạn!

11. Một trong những sự tự do lớn nhất là không quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình.
Khi mọi người khó chịu với bạn – thường thì tốt nhất là bỏ đi.

Nếu bạn lo lắng về việc người khác nghĩ gì về bạn, người khác đang làm chủ bạn. Chỉ khi nào bạn sống mà không cần bất cứ sự chấp thuận nào từ người khác, bạn mới có thể làm chủ chính mình.

Khi có người coi bạn không ra gì, đừng để ý và đừng coi đó là chuyện cá nhân. Chuyện đó không nói lên điều gì về bạn mà nói nhiều về nhân cách của họ. Và cho dù họ làm hay nói gì, đừng bao giờ hạ mình xuống ngang tầm với họ và ăn miếng trả miếng. Bạn chỉ cần biết mình tốt hơn thế và bỏ đi.

12. Mọi người sẽ đối xử với bạn theo cách bạn cho phép họ.

Bạn không thể kiểm soát họ, nhưng bạn có thể kiểm soát điều bạn có thể chịu đựng. Những điều tốt đẹp đến khi bạn tránh xa những người xấu. Làm như thế không có nghĩa là bạn ghét họ, đơn giản có nghĩa là bạn tôn trọng bản thân mình.

13. Lựa chọn cho mình một mối quan hệ – một số người chỉ tử tế với bản thân họ 

Đó là những người chỉ gọi điện khi họ cần gì đó hoặc chỉ tạt qua chơi khi có lợi cho họ.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong đời là gỡ bỏ một người ra khỏi trái tim mình.

Nhưng nên nhớ rằng, không có mối quan hệ nào là lãng phí thời gian cả. Các quan hệ sai lầm dạy bạn những bài học chuẩn bị cho bạn gặp được người phù hợp nhất với mình.

14. Sự thật về sự oán giận – nỗi đau lớn nhất sẽ giúp bạn khai thác toàn bộ năng lực của mình.

Oán giận làm tổn thương bạn – không phải họ.

Những lựa chọn khó khăn nhất bao giờ cũng là lựa chọn giá trị nhất. Nếu không có đau khổ, con người sẽ không chịu thay đổi. Vì vậy, đau khổ là một sự cần thiết. Thực ra, nỗi đau cũng giống như mọi điều chúng ta thường gặp trong cuộc sống, là những thứ để chúng ta trải nghiệm, học hỏi và tiếp tục tiến.
15. Im lặng và cười nhếch mép có thể che giấu rất nhiều nỗi đau với thế giới bên ngoài.

Hãy chú ý tới những người mà bạn quan tâm. Thỉnh thoảng khi một người bạn nói ” Mình ổn “, thì điều đó có nghĩa là họ cần bạn nhìn sâu vào mắt họ, cần bạn ôm họ thật chặt và trả lời ” Mình biết là không phải thế “.

16. Tình yêu đích thực đến khi không có sự điều khiển.

Tình yêu đích thực chỉ đến khi bạn quan tâm nhiều đến con người thật sự của người kia hơn là nghĩ họ nên trở thành người như thế nào, khi bạn dám bộc lộ mình một cách trung thực, khi bạn dám cởi mở và yếu đuối. Cần có hai người mới tạo ra được một khung cảnh chân thành.

17. Ngay cả mối quan hệ tốt đẹp nhất cũng không kéo dài mãi mãi.

Không ai sống suốt đời mà không mất người họ yêu, người họ cần, hay điều gì đó mà họ nghĩ vốn là của họ. Con người không sống mãi mãi. Hãy đánh giá cao cái bạn có, người yêu bạn, và người quan tâm đến bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết họ có ý nghĩa với mình như thế nào cho đến ngày họ không còn ở bên bạn nữa. Và nên nhớ, không thể chỉ vì có những thứ không tồn tại mãi mãi thì có nghĩa là nó không đáng để bạn mất thời gian
18. Thứ duy nhất bạn có thể điều khiển hoàn toàn là phản ứng của bản thân trước mọi việc xảy ra.
Chúng ta không thể điều khiển sự việc, ngoại trừ một thứ duy nhất chúng ta điều khiển được là cách chúng ta phản ứng với sự việc đó như thế nào. Càng chịu khó thích nghi với những vấn đề cuộc sống, bạn càng dễ đạt đến những đỉnh cao quyền lực hơn, và càng dễ vượt lên thất bại một cách nhanh chóng hơn. Nói một cách đơn giản: “Bình tĩnh” có nghĩa là “trong một trạng thái sẵn sàng chấp nhận mọi việc có thể xảy ra.”
19. Nếu tập trung vào những gì chúng ta không có, chúng ta sẽ không bao giờ đủ.
Nếu bạn biết ơn những gì bạn đang có, bạn sẽ có nhiều hơn. Hạnh phúc không nằm ở tài sản, không ở tiền bạc, hạnh phúc nằm trong cảm xúc. Giàu có không phải ở việc chúng ta có bao nhiêu, mà là CẢM THẤY như thế nào về những gì mình có.

20. Cái gì đến sẽ đến – mọi việc sẽ ổn, nếu không phải hôm nay, thì cuối cùng sẽ ổn.
Nhiều khi những việc bản thân chúng ta lo sợ đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực, bạn có thể cảm giác như mình có nguy cơ bế tắc mãi mãi. Nhưng đã bao lần như vậy, và bạn thấy hiện tại bạn vẫn ổn đó thôi.

Đúng là có những lúc chúng ta lạc trong bão tố và không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Nhưng mặt trời vẫn tiếp tục chiếu sáng. Nhiều khi vấn đề chỉ nằm ở việc chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để cuối cùng sẽ được nhìn thấy ánh sáng khi những đám mây đen tan dần.
Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn xứng đáng, bất kể tình thế đau khổ hay căng thẳng. Ít nhất là bạn sẽ nhận được những bài học giá trị mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được học. Hầu như những lần mọi việc tưởng chừng như đang gặp rắc rối, thực ra chúng đang trong quá trình đi đến một kết thúc có hậu. Nhiệm vụ của chúng ta đơn giản là luôn cố gắng hết mình dù bất cứ điều gì xảy ra. Chỉ cần bạn xứng đáng, cuộc sống sẽ ban cho bạn rất nhiều.
Ms. Su – Blogsudo

Đăng bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *