5 loại thực phẩm giúp chữa bệnh mất trí nhớ ở người già

Trong các loại bệnh người già thì bệnh mất trí nhớ ở người già là căn bệnh phức tạp nhất và người cao tuổi hay mắc bệnh nhất.

Đối với người cao tuổi, khi phát hiện thấy có các dấu hiệu mắc bệnh quên hay suy giảm trí nhớ thì hãy nên xem lại chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày của mình.

Đối với căn bệnh mất trí nhớ ở người già thì bạn không nên dùng thuốc vì rất có hại với sức khoẻ người cao tuổi. Để phòng chống cũng như cải thiện tình trạng bệnh hãy bắt đầu bằng chế độ dinh dưỡng và thực phẩm hàng ngày.

Điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Mình xin được giới thiệu đến các bạn các loại thực phẩm đơn giản hằng ngày nhưng có tác dụng phòng chống và điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già rất tốt đấy!.

1. Táo:

– Trong quả táo có chứa rất nhiều hợp chất chốn Ô xy hoá, có tác dụng nâng cao sức khoẻ tim mạch đặc biệt là chứng bệnh suy giảm mất trí nhớ ở người già.

– Bạn nên dùng táo đỏ hàng ngày, vì trong táo đỏ có chứa Anthocyanin rất tốt cho não bộ.

2. Lòng đỏ trứng:

– Bạn nên dùng lòng đỏ trứng gà và trứng vịt thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều hợp chất Collin – Rất tốt cho não bộ, đặc biệt là có tác dụng rất tuyệt vời đến trí nhớ.

– Và cách dùng lòng đỏ trứng gà tốt nhất là hãy “ốp la” để giữ lại được các dưỡng chất Collin cần thiết.

3. Ăn cá nhiều hơn:

– Hãy ăn cá nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày. Các loại cá như: basa, cá thu, cá hồi, cá ngừ chứa rất nhiều dưỡng chất omega-3 rất tốt cho trí não người cao tuổi.

– Hãy ăn cá thường xuyên để phòng và điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già.

4. Chuối:

– Dùng chuối như 1 món ăn tráng miệng sau các bữa ăn hàng ngày nhé. Trong 1 trái chuối có chứa 1,7 mg chất Cenotorin, 1 dưỡng chất rất cần thiết cho não, giúp người già chống stress, giảm căng thẳng đầu óc và tăng cường trí tập trung.

5. Sữa chua:

– Hàng ngày nên cho người già đều đặn dùng sữa chua. Trong sữa chua có 2 loại Axit Amin rất tốt cho trí não người già, giúp não thư giãn và năng động hơn.

– Ngoài ra, hợp chất này còn có nhiều trong sữa, phô mai, đậu phộng, mè…, có tác dụng rất tốt với bệnh mất trí nhớ ở người già.

Sữa chua giúp phòng và điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già

Trên đây là 5 loại thực phẩm giúp bạn phòng chống và điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già đấy!.

Theo benhnguoigia.net

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *