Hạnh phúc của người đồng tính Mỹ khi được công nhận hợp pháp

Ngày 26/6 hôn nhân đồng tính được công nhận hợp pháp ở 50 tiểu bang của Mỹ mang lại niềm hân hoan của nhiều người.

Một thanh niên ở Washington giương cao lá cờ sáu sắc, biểu tượng của cộng đồng LGBT, ngay trước Tòa án Tối cao vào ngày 26/6 sau phán quyết hôn nhân cùng giới được công nhận là hợp pháp tại Mỹ.

Một cặp đôi ăn mừng quyết định của Tòa án Tối cao.

Ikeita Cantu (trái) và vợ, cô Carmen Guzman, ở bang Virginia giơ cao tấm bảng ăn mừng. Họ đã kết hôn tại Canada vào năm 2009 khi hôn nhân đồng tính là bất hợp pháp ở Virginia.

Một cặp đôi quyết định kết hôn ngay sau khi hôn nhân đồng tính được công nhận. Với phán quyết này, hôn nhân đồng tính được hưởng mọi quyền và ưu đãi xã hội như mọi cuộc hôn nhân khác.

Ba người đàn ông ôm nhau mừng phán quyết của Tòa án Tối cao ở khu vực Stonewall Tavern, New York vào ngày 26/6.

Nụ hôn của cặp đôi đã chung sống từ năm 1985 nhưng hôm nay họ mới chính thức trở thành một gia đình.

Doug West và chồng là Mark Pelekakis đến từ Los Angeles, hôn nhau khi họ đứng bên ngoài Stonewall Inn, mừng phán quyết của Tòa án Tối cao.

Breanne Brodak cưới Cortney Tucker ở tiểu bang Michigan ngay sau khi Tòa án Tối cao tuyên bố rằng các cặp vợ chồng đồng tính có quyền kết hôn ở bất cứ nơi nào tại Mỹ. Trước đó, Michigan là một trong 14 tiểu bang ra lệnh cấm hôn nhân đồng tính.

Jaque Roberts và Carmelita Cabello khoe giấy đăng ký của họ ở Austin, Texas.

Ethan Fletcher và Andrew Hickam điền vào giấy kết hôn ở bang Ohio. Ohio cũng từng là một trong 14 tiểu bang ra lệnh cấm hôn nhân đồng tính.

Rất nhiều người ăn mừng ngày lịch sử của cộng đồng LGBT bên ngoài Tòa án Tối cao ở Washington. Tổng thống Barack Obama gọi quyết định này là “chiến thắng cho nước Mỹ”.

Hội An (Theo  NBC News )

Hội An (Theo  NBC News )

Theo doisong.vnexpress.net

Đăng bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *