Những người bạn nên có trong cuộc đời

Trên chặng đường đi của cuộc đời chúng ta sẽ gặp gỡ nhiều người, kết giao nhiều bạn bè và trong những mối quan hệ thân hữu đó sẽ có những tình bạn chân thành mà bạn nên trân trọng suốt cuộc đời mình.

Nếu bạn có những người bạn thuộc một trong 14 nhóm dưới đây thì xin chúc mừng, bạn quả là một người may mắn, hạnh phúc và hãy luôn trân trọng họ nhé.


1. Một người bạn thân thiết và chân thành
Đôi khi một người bạn thân thiết và trung thành là điều duy nhất bạn cần để cân bằng cuộc sống của mình. Ai cũng cần một người bạn không bao giờ phán xét con người bạn, luôn ở bên ủng hộ bạn cho dù có điều gì xảy ra, Đây là những người chắc chắn sẽ “hứng chịu” những gì điên rồ nhất của bạn và biết tất cả những bí mật sâu kín nhất của bạn.

Người bạn trung thành sẽ luôn ở bên cạnh khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. Người bạn này chắc chắn sẽ không bao giờ phản bội bạn và sẽ bảo vệ bạn khi cần thiết. Nếu bạn có một người bạn như thế, hãy đảm bảo bạn cũng trung thành với họ. Chỉ có như vậy hai bạn mới có thể là một “cặp đôi” mãi mãi.

2. Người bạn quân sư

Người bạn quân sư không phải là người luôn “hùa” theo mọi ý kiến của bạn. Đó là người sẽ lắng nghe và chia sẻ với bạn những lời khuyên tích cực nhất vì mong muốn tốt đẹp cho bạn.

Jesse Jackson từng nói: “Đừng coi thường một ái đó nếu như bạn không thể giúp gì được cho cuộc sống của họ:. Nếu bạn đang có một người bạn thông minh, biết truyền cảm hứng và niềm vui thì bạn thực sự là người may mắn. Tất cả chùng ta đều cần một người bạn truyền cảm hứng để chúng ta tốt lên mà không cảm thấy mình kém cỏi. Hơn thể, ở cạnh một người như vậy sẽ thúc đẩy chúng ta hoàn thiện bản thân. Một cố vấn thông thái không bắt buộc phải là người chia sẻ công việc hay sở thích cùng bạn, Họ đơn giản chỉ là người đi trước và có đủ sự khôn ngoan, từng trải để hướng bạn đi đúng hướng. Họ có thể là bất kì ai, một đồng nghiệp, một người bạn lớn tuổi hoặc một người hàng xóm đáng kình,… miễn là bạn tìm đến họ và muốn bản thân mình được như họ.

3. Người bạn luôn nói những sự thật khó nghe – Một người bạn của sự thật

Họ sẽ không bao giờ nói những lời vuốt ve xu nịnh bạn, mà luôn luôn nói những lời sự thật (sự thật đôi khi rất khó nghe), kiểu như nếu bạn đang có một vấn đề cá nhân mà lỗi lầm chính là ở bạn, những người bạn hời hợt sẽ quay sang động viên và vùi lấp lỗi lầm của bạn, đổ lỗi cho khách quan, còn một người bạn của sự thật sẽ không ngại chỉ ra điểm sai lầm của bạn ‘Tỉnh lại đi, cậu đang có vấn đề với việc này đó, hãy thoát ra theo cách này…và đừng đổ lỗi cho ngoại cảnh nữa!”.
“thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” nhưng bạn biết không? Nếu như có một người bạn có thể thẳng thắn chỉ ra cho bạn những cái sai của bạn trên phương diện góp ý và xây dựng thì điều bạn cần làm là hãy giữ họ lại bên mình, bởi vì những người bạn như vậy có khi cả đời bạn chẳng thể tìm thấy người thứ hai đâu!
Lời thật có thể khiến bạn khó chịu nhưng nó sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, dù rằng những người bạn thẳng thắn này đôi lúc có thể làm bạn buồn lòng hoặc bực mình nhưng hãy gác những cảm xúc tiêu cực sang một bên để thấy được những điều tốt đẹp mà họ muốn mang đến cho bạn.

4. “Người nắm giữ mọi bí mật” và có thể giữ bí mật
Thật sự yên tâm và may may mắn nếu như có thể dành trọn niềm tin và tất cả bí mật của mình cho một người khác mà không phải lo lắng cảm giác bị phản bội. Người nắm giữ mọi bí mật của bạn chính là người bạn thân thiết nhất, luôn trung thành và yêu mến tất cả những cái xấu xí của bản thân bạn, họ luôn bên bạn dù là lúc bạn vui hay lúc bạn buồn, bất hạnh hay sung sướng, bạn sẽ không bao giờ phải lo sợ những bí mật sâu kín của mình bị bại lộ khi nói với người canh giữ bí mật, hãy yên tâm rằng bí mật của bạn sẽ mãi mãi được giấu kín đến khi xuống mồ.

Những người không thể giữ bí mật cho bạn không phải bạn bè tốt. Nếu đã từng tin tưởng sai người và họ đi nói khắp nơi về bí mật của bạn, bạn nhất định phải kết thúc mối quan hệ đó. Hãy thử bằng cách nói với bạn một bí mật không có thật và xem người ta có giữ miệng được không. Đây là cách đơn giản để khám phá xem người bạn này đối với bạn thế nào.

5. Người bạn trái tính – Một người bạn “nam châm trái dấu”

Nếu một người bạn cùng sở thích có thể cùng bạn chia sẻ, thì người bạn trái tính sẽ là mảnh ghép bổ sung cho bạn. Vậy nên, thay vì quanh quẩn bên những người bạn “giống y” mình, hãy thử vượt qua giới hạn, kết bạn với những người có quan điểm đối lập. Những người bạn này sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt, cho bạn cái nhìn toàn diện hơn khi đối mặt với một vấn đề trong cuộc sống.

Những cục nam châm cùng chiều thì đẩy nhau, trái dấu thì sẽ hút nhau. Hãy tìm kiếm một người trái ngược hoàn toàn với tính cách của bạn, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra.
Trên thực tế con người thường có xu hướng tìm kiếm và kết bạn với những người có tính cách tương đồng với mình, việc bạn lựa chọn kết bạn với một tính cách hoàn toàn trái ngược giống như một cách bạn “vượt lên chính mình”, khám phá giới hạn của bản thân xem mình liệu có thể sống chung với những người có tính cách hoàn toàn trái ngược, họ sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn và đưa cho bạn rất nhiều quan điểm khác biệt về thế giới xung quanh, thế giới mà những người giống bạn sẽ không thể nhìn ra
điều khác biệt giống họ.

6. Người sẵn sàng trợ giúp bạn khi cần
Khi gặp khó khăn và đề nghị sự giúp đỡ, bạn của bạn sẽ làm gì? Bạn đưa ra những lời khuyên và sự thông cảm, nhưng không làm gì để giúp cả. Đó không phải bạn bè bởi vì bạn thực sự thì nói ít, làm nhiều. Bạn  thực sự sẽ ở bên ta trong lúc khó khăn và cố gắng giúp ta vượt qua. 
7. Một đồng nghiệp đáng tin cậy
Đừng nghĩ rằng ở môi trường công sở luôn là cuộc chiến giữa các đồng nghiệp, có rất nhiều người bạn đáng mến ở môi trường làm việc nếu như bạn thực sự là người đáng mến và có khả năng nhìn nhận giá trị của một con người.
Chúng ta đã mất nguyên một ngày để chung sống với họ, chung sống với hàng tá deadline, công việc, sếp, các mối lằng nhằng phát sinh khác từ công việc mà ra. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không thể có nổi một người bạn đồng nghiệp để chia sẻ và bị cô lập nơi công sở?
Một người bạn đồng nghiệp nơi công sở không nhất thiết phải là người bạn thân thiết ngoài đời, nhưng nên là người mà bạn cảm thấy thoải mái và có thể cùng chia sẻ với bạn những vấn đề công việc, công ty, áp lực, đồng nghiệp, sếp…những bữa ăn trưa, những ly café tan tầm sẽ làm cho cuộc sống của bạn vơi bớt đi những mệt nhọc của cuộc sống.
8. Người bạn luôn giữ bình tĩnh khi bạn nóng giận
Đôi khi chúng ta mang tâm trạng không thoải mái và cư xử không đúng với bạn. Nhưng cho dù ta cảm nhận và hành động thế nào, bạn luôn kiên nhẫn, mềm mỏng. Vì bạn hiểu rằng ta đang gặp khó khăn. Bạn cố gắng phân tích, động viên tinh thần cho ta. Đây chính là tình bạn thật sự.
9. Người bạn trung thực, thẳng thắn
Bạn không thể thiếu được những người bạn thẳng thắn luôn nói ra suy nghĩ của họ với bạn. Khi bạn gặp khó khăn hay do dự trong một chuyện gì, những người bạn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hay giúp bạn nhìn ra bản chất của sự việc trước khi lún sâu vào sai lầm.

Bạn có từng nghe,“Lời nói dối ngọt ngào luôn dễ chịu hơn sự thật cay đắng”. Nhưng trong tình bạn tốt hơn hết đừng làm như vậy. Người bạn thực sự sẽ đủ dũng cảm để nói với bạn mọi thứ, ngay cả khi đó là sự thật khó chấp nhận. Hãy lắng nghe những ai không bẻ cong lời nói của họ chỉ để làm vừa lòng bạn. Bạn sẽ không bao giờ khá lên nếu bạn thân của bạn cứ lờ đi những sai trái và nhược điểm của bạn. Lời phê bình mang tính xây dựng vô cùng quan trọng ở tình bạn thật sự.
10. Người hiểu rõ bạn chấp nhận chính con người bạn
Chúng ta luôn có một người bạn hiểu rất rõ bản thân mình. Họ biết rõ bạn đang làm gì, chuyện tình cảm ra sao, thậm chí nắm chắc khi nào bạn sẽ nổi nóng. Ở trước mặt những người bạn này, bạn không cần phải ngụy trang bản thân cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều.
Mọi người có thể thay đổi, nghĩa là tình bạn hôm nay có thể không còn trong 10 năm nữa. Những thói quen, nhân sinh quan, sở thích sẽ thay đổi. Và người bạn chấp nhận chính con người ta ở thời điểm hiện tại chính là người bạn thực sự. Họ hiểu rõ và tôn trọng con người ta, lựa chọn và mục tiêu của chính chúng ta.
11. Người bạn có thể thỏa hiệp
Sự thỏa hiệp là phần quan trọng trong mọi mối quan hệ. Mỗi người có cá tính riêng và có thể nảy sinh bất đồng với nhau. Một người bạn thật sự luôn cố gắng tìm ra giải pháp thỏa hiện và không bao giờ trốn tránh thảo luận. Bất kể tình huống nào, người bạn chân chính luôn tìm cách hiểu người kia và cố gắng dung hòa bất đồng.
12. Người biết lắng nghe luôn dành thời gian cho bạn
Người bạn biết lắng nghe có thể sẽ dành cả buổi chiều nghe bạn “huyên thuyên” về công việc mới, ngôi nhà mới hay anh chàng mà bạn thích. Chỉ có họ đủ kiên nhẫn làm đôi tai thứ hai, lắng nghe và san sẻ mọi ưu tư với bạn. Hãy trân trọng họ nhiều hơn nếu bạn đang có một người bạn như thế. Đồng thời cũng hãy là một người bạn biết lắng nghe với các bạn của mình nhé.

Những người bạn thật tình sẽ luôn ở bên bạn khi bạn cần. Bạn biết các làm thế nào để giúp ta giải trí. Bạn biết cách an ủi khi có điều gì đó không đúng xảy ra. Những mối quan hệ online không có ý nghĩa, vì thế đừng nên phí thời gian cho những ai không dành thời gian cho chúng ta. Chắc chắn có những khi bạn của ta thực sự bận, nhưng điều đó rõ ràng không thường xuyên xảy ra.

13. Người đặt niềm tin vào bạn
Như đã nói, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống và cần đến sự trợ giúp của bạn bè. Người bạn trí cốt sẽ luôn tin tưởng ta và giúp chúng ta vượt qua với sức mạnh nội tại của bản thân. Nếu bạn có được người bạn như thế, hãy trân trọng họ.
14. Người bạn có ước mơ, sống lạc quạn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển cá nhân bạn
Người bạn có ước mơ cho bạn hiểu giá trị của cuộc sống là không từ bỏ những gì mình mơ ước. Từ họ bạn sẽ học được tính kiên trì, kiên định theo đuổi mục tiêu và không bao giờ từ bỏ khi chưa thành công. Ở cạnh họ, bạn cũng sẽ nhận ra ước mơ, đam mê của bản thân và hết lòng chiến đấu vì nó.

Khi ở bên cạnh những người bạn có ước mơ có hoài bão, lạc quan vào cuộc sống thì nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và phát triển cá nhân bạn, họ sẽ luôn là người động viên khích lệ bạn đi đến những mục tiêu tốt đẹp của cuộc sống

Nếu người đó cản trở sự tiến bộ của cá nhân bạn, đó đích xác là người bạn xấu. Họ chỉ sợ hãi rằng sẽ ít thành công hơn bạn. Họ có thể dùng bạn như công cụ để tăng giá trị bản thân. Nếu quen với một người như thế, đã đến lúc bạn chấm dứt ngay. Người bạn thật sự luôn khích lệ và cố hết sức giúp bạn đạt mục tiêu của mình.
Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng cần có bạn bè để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và hông dễ dàng gì tìm được những người bạn như thế. Vì vậy, hãy thật lòng trân trọng họ và luôn đảm bảo bản thân mình cũng là một người bạn như thế đối với mọi người, bạn nhé.

Ngay cả khi có ít nhất 1 người trong số đó làm tri kỷ trong đời thì bạn thực sự là một người hạnh phúc!
Ms. Su – Blogsudo

Đăng bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *