Phẫn nộ cô gái đăng ảnh giết chó ăn sinh nhật lên Facebook

Hình ảnh chú chó bị trói chân, bịt mõm trước khi bị giết được đăng tải khiến dân mạng phẫn nộ.

Mới đây, trên trang cá nhân của T.T.L (sinh viên sư phạm ở Yên Bái) đăng tải hình ảnh chú chó bị trói chân và bịt mõm với dòng chia sẻ “Chị xin lỗi em. Chị hứa sẽ ăn em thật ngon” nhận được nhiều phản ứng bất bình từ cộng đồng mạng.

Phan no co gai dang anh giet cho an sinh nhat len Facebook  1

Hình ảnh cô gái chia sẻ khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ

Sau khi bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì sự vô cảm và hành động ngược đãi động vật này, cô gái trẻ đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi với dòng chia sẻ: “ Xin lỗi tất cả mọi người vì e m đã có hành động và lời nói thiếu chuẩn mực, sự việc lần này chỉ là vô tình k hông phải cố ý, bức ảnh đó e m chụp và đăng lên mà k hông nghĩ đ ược sâu xa, lúc đó e m đã không ngờ đến sự việc lại như này. Em cún này là do gia đình em nuôi, và ngày 1/7 là sinh nhật em, vậy nên mới có chuyện này xảy ra, lỗi của em là đã chụp lại và có lời nói hơi phản cảm, xin mọi người và cư dân mạng bỏ qua cho em, em xin chân thành cảm ơn ”.

Đọc những dòng xin lỗi và giải thích lý do vô cùng hồn nhiên của cô gái càng khiến cư dân mạng đầy phẫn nộ.

Admin Hội những người yêu chó tại Hà Nội bình luận: “Khi xem được bức ảnh này tất cả mọi người trong nhóm nói riêng và các bạn yêu chó nói chung đều rất bức xúc. Đối với chúng tôi các em cún như một người bạn trong gia đình. Chúng tôi chăm sóc và bảo vệ nó đến đánh có khi còn rất hạn chế. Vậy mà bạn không những đã ăn thịt chó mà còn post status sẽ “hứa ăn em thật ngon miệng”, bạn bảo ở quê bạn chuyện này là bình thường nhưng đối với cộng đồng mạng và những người đang kêu gọi không ăn thịt chó là một sự đả kích rất lớn. Chó ta hay chó tây đều được chúng tôi yêu quí như nhau. Chúng tôi còn cố gắng để bảo vệ chúng mà bạn lại xử sự như vậy. Dù sao bạn cũng đã đăng lời xin lỗi, qua đây chỉ mong bạn rút ra được bài học cho chính bản thân mình. Đừng có cái gì cũng nghĩ là hay ho mà post lên facebook. Hãy đừng ăn thịt các em cún nữa. Chúng là những người bạn của gia đình hãy đừng giết hại chúng dã man như vậy !!!

Nick name Ed Gỗ chia sẻ: “Ăn thịt động vật đã là cái nghiệp mà người phàm chúng ta không thể tránh được. Nhưng ăn thịt chính con vật hàng ngày gần gũi, thân thiết với mình và lại còn đăng lên mạng xã hội với những lời lẽ vô cảm thì đó là một cái tội ác lớn.. nghiệp chướng nặng lắm đó ạ!”

Bạn Mai Bò Sữa nói “ Bây giờ thử một đứa nào đó trói tay chân chị như con chó đó rồi cho vào lò ăn thịt chị xong xin lỗi chị chịu không? Trong giây phút nó chuẩn bị gần đất xa trời chị có nghĩ rằng nó vẫn rất trung thành với chị, xem chị là chủ, là người nuôi nó lớn như vậy. Chị có nghĩ đến cảm nhận của nó không? Chị đừng nghĩ rằng chó chỉ để giữ nhà hay lấy thịt chị nhé, nó sống thích nghi với hoàn cảnh, sống với dã thú thì nó như dã thú, sống với người thì nó như con người, nó có tâm linh đấy chị ạ. Chị nuôi nó bao lâu rồi, nó có tình cảm với chị bao lâu rồi thế mà chỉ 1 ngày sinh nhật của chị mà lấy nó làm món quà ăn mừng.”

Một bạn khác bình luận : “Sinh nhật mà chấp nhận giết con chó của mình nuôi để mua vui. Bạn càng nói càng thấy không chấp nhận được… Chó đã được nuôi dưỡng không phải để làm thức ăn cho con người. Lợn, bò, gà… được nuôi dưỡng trong các trang trại để cung cấp thức ăn cho con người… Những người già, cô đơn, khuyết tật coi chó là người bạn thông minh, thậm chí chó còn cứu giúp con người khi xảy ra tai nạn, động đất…”

Trước đó, hàng ngàn cư dân mạng đã tỏ ra hết sức phẫn nộ và lên án những hình ảnh ngược đãi chó dã man dưới đây:

Phan no co gai dang anh giet cho an sinh nhat len Facebook  2

Chú chó bị chủ nhẫn tâm kéo lê trên đường đến chết

Phan no co gai dang anh giet cho an sinh nhat len Facebook  3
Phan no co gai dang anh giet cho an sinh nhat len Facebook  4
Phan no co gai dang anh giet cho an sinh nhat len Facebook  5

Nhóm thanh niên ở Trung Quốc vô cùng ghê rợn khi treo cổ những chú chó

Phan no co gai dang anh giet cho an sinh nhat len Facebook  6

Bức ảnh bé gái khóc bên chú chó bị giết khiến dân mạng xúc động

Theo Thu Vui (tổng hợp) (Danviet.vn)

Đăng bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *