20 cách đuổi và diệt kiến hiệu quả dễ làm

Cách nào đuổi và diệt kiến nhanh chóng dễ làm và hiệu quả nhất? băng dính hai mặt, phấn, bột mỳ, chanh, cam bạc hà hay thâm chí hạt tiêu cũng có khả năng đuổi lũ kiến đáng ghét

Nhà có kiến, kiến hay bò vào thức ăn gây khó chịu và đem mầm bệnh đến cho gia đình bạn. Hãy đuổi chúng bằng những mẹo sau mà không cần dùng hóa chất.

Kiến là loại côn trùng sống thành từng bầy. Nếu trong nhà có kiến, chúng không chỉ gây khó chịu khi bò vào thức ăn mà kiến còn tấn công người. Một số loài kiến cắn rất đau và nọc của chúng có thể gây dị ứng nghiêm trọng.

Đối tượng kiến thường tấn công là trẻ em trong gia đình.

Bên cạnh đó, kiến là tác nhân gây nhiều bệnh truyền nhiễm như bệnh tiêu chảy, đậu mùa… Khi kiến bò vào thức ăn có thể đem theo nhiều chất độc hại gây ngộ độc thức ăn.


Bởi vậy, khi trong nhà có kiến, bạn nên tìm cách đuổi chúng để tránh những nguy cơ nêu trên.

1. Băng dính hai mặt

Để bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một “cái hào” bao quanh vật cần bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ.

2. Phấn

Nếu bạn muốn bảo vệ một vật gì, hãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh nó. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước. Bạn cũng có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

Hãy rắc bột phấn xung quanh vườn cây để đuổi kiến và sên. Nhiều người còn quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng.

3. Bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

4. Chậu hoa

Nếu mệt mỏi với kiến lửa, bạn có thể dùng một chậu hoa nhỏ để xoa dịu tình hình. Hãy úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ giết được kiến.

5. Chanh

Đầu tiên, xịt một chút nước chanh và ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

6. Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

7. Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

8. Thùng nhựa

Bạn cảm thấy bất lực khi nhìn những con kiến bước chân lên bàn ăn ngoài trời hay trèo lên bàn ăn trong các bữa tiệc picnic. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước.

9. Muối

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

1199311440418589jpg
10. Bột thơm (phấn rôm)

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

11. Giấm

Đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.


– Kristie: Kể từ khi chúng tôi dùng giấm lau sàn nhà và làm sạch quầy hàng, chúng tôi không còn gặp phải vấn đề về kiến nữa.

– Mysty: Giấm là một giải pháp tốt. Nhưng bạn cần đổ chúng vào tổ kiến, chứ không chỉ là nơi chúng đi qua. Chỉ cần đổ một chút thôi. Bằng phương pháp này. Tôi không bao giờ thấy kiến trong nhà nữa, nhưng ông bà tôi thì vẫn chưa giải quyết được vấn đề này vì họ có cả một trang trại lớn và ở ngóc ngách nào đó, lũ kiến vẫn tồn tại.

– Cath: Chúng tôi sử dụng hỗn hợp dấm, nước rửa bát, dầu bạc hà.

– Sau khi diệt kiến trong tổ, hãy dùng miếng bọt biển và chút xà phòng lau hết chỗ kiến còn sót lại và xóa đường đi của chúng.

12. Quế

– Shayla: Tôi rải quế xung quanh nơi có kiến. Hiệu quả rất tốt.

– Peggy: Tôi phun tinh dầu quế quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,…để tránh kiến vào. Tôi cũng đổ hỗn hợp đường và hàn the ở phía sân ngoài. ngoài nhà.

– Letia: Tôi cũng dùng quế. Dễ dàng lau chùi và hiệu quả rất nhanh

– Jean: Quế và đinh hương. Vừa tránh kiến vừa giúp nhà luôn thơm mát .

– Patricia: Tôi cũng dùng dầu quế. Tôi dùng dầu làm vách ngăn kiến. Chúng không bao giờ đi qua được vách ngăn đó.

13.  Bạc hà

– Heather: Mẹ chồng tôi phun tinh dầu bạc hà lên cửa sổ và cửa ra vào – vừa diệt kiến, vừa làm nhà thơm hơn.

– Julie: Hòa bạc hà vào nước theo tỷ lệ 1-1 vào bình xịt. Xịt lên kiến và theo dõi, bạn sẽ thấy tác dụng ngay tức thì.

14. Hàn the, nước và đường

– Kristi: Tôi dùng hàn the, đường, nước và một chút bơ đậu nành. Dù phải mất vài tuần chờ đợi nhưng phương pháp này có hiệu quả rất tốt . Tôi dùng biện pháp này ở cả nhà cũ và nhà mới. 

– Christy: Tôi đã làm keo dính kiến bằng hỗn hợp nước, đường, hàn the, sau đó rải lên bìa các tông và đặt gần nơi kiến dễ đi đến. Kiến sẽ ăn hỗn hợp này hoặc tha về tổ. Sau một vài ngày, hỗn hợp sẽ khô lại vì thế bạn phải làm thêm. Tôi chỉ cần làm thêm một lần, và lũ kiến đã biến mất hoàn toàn.

– Chookie: Phương pháp của gia đình tôi là sử dụng hỗn hợp đường và hàn the trong nước. Vài năm trước, nhà tôi có rất nhiều tổ kiến trong tường. Để diệt kiến, chúng tôi sẽ phải đập toàn bộ bức tường trái nhà đi (điều này không khả thi chút nào). Chúng tôi buộc phải sống chung với lũ, hàng năm, có rất nhiều kiến bay vào phòng ngủ vợ chồng tôi. Và cuối cùng chúng tôi quyết định thực hiện một chiến dịch diệt kiến. Thuốc diệt kiến thông thường không có tác dụng. Hàn the và đường cũng không có tác dụng. Nhưng thêm chút nước vào hỗn hợp này lại mang lại hiệu quả rất lớn. Lũ kiến tha hỗn hợp này về tổ và biến mất luôn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không được để hàn the trong tầm với của trẻ nhỏ. Hàn the cũng khá an toàn vì nó chỉ độc hại khi ăn phải, tôi thường để tại nơi kiến hay đến nhưng mèo và trẻ nhỏ không chạm tới được.

– BeverlyC: Chúng tôi sống tại Trung Quốc và cũng gặp phải rắc rối lớn với kiến trong nhà. Tôi đã thử quế, tiêu đen, dấm, vân vân và vân vân. Chúng tôi không dám dùng hàn the vì hàng ngày chúng tôi có rất nhiều khách ra vào và trẻ con nghịch ngơm. Khi có người gợi ý chúng tôi dùng nước Terro và bả, tôi tìm hiểu được đó chỉ là hàn the và đường. Chúng tôi nâng bẫy lên và đặt ra xa khi mọi người đến và đặt lại vị trí cũ khi mọi người về hết. Biện pháp này thực sự rất có hiệu quả.

15. Nước sôi và nước rửa bát 

– Jennie: Hãy luôn nhớ đậy kín thức ăn. Những bình mật ong có sức hút kì diệu với kiến, vì thế hãy rửa kỹ và đặt chúng lên một chiếc đĩa chứa nước. Chúng tôi dùng bình xịt chứa nước và nước rửa bát để diệt kiến. Tôi cũng hay tìm ổ kiến phía ngoài nhà, đổ cả ấm nước sôi vào miệng ổ kiến, lũ kiến sẽ không còn xuất hiện nữa.

16. Đất điatomit

– Karen: Đất điatomit cũng mang lại hiệu quả đáng kể. Chúng tôi rắc đất xung quanh nhà và phía trong nhà nếu cần. Lưu ý, bạn không được tưới nước vào đất, đất ẩm sẽ vô tác dụng. Đất điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau khoảng một tuần, hiệu quả sẽ thấy rõ.

– Jami: Tôi cũng gặp phải rắc rối lớn với kiến. Vào tháng 4 năm ngoái, khi chúng tôi mới chuyển đến, lũ kiến đã xuất hiện dày đặc ở đó. Năm đó, tôi dùng quế và có hiệu quả khá tốt. Lũ kiến không còn ở đó, nhưng chẳng bao lâu, chúng lại tìm đường khác vào nhà. Lũ kiến trong nhà tôi không bị đồ ngọt thu hút, nhưng chúng lại rất thích protein, đặc biệt là đồ ăn của chó. Năm nay, tôi làm những chiếc bánh hàn the và đặt vào khu vực lò sưởi cũ- nơi lũ kiến thường hay qua lại. Tôi cũng rắc đất điatomit quanh bếp và nhận được kết quả bất ngờ. Giờ thì nhà tôi rất sạch sẽ và không còn kiến nữa.

17. Baking soda và đường bột 

– Jennifer:  Trong cơ thể kiến luôn có một chất axit bảo vệ. Tôi đã đặt hỗn hợp baking soda và đường bột tại những nơi hay có kiến. Khi ăn phải hỗn hợp này, sẽ có một phản ứng hóa học nào đó xảy ra bên trong cơ thể kiến. Sau vài ngày, tác dụng sẽ thấy rõ.

18. Bã cà phê

– Lea: Tôi đã thành công với bã cà phê. Sau khi xác định lối vào của kiến, tôi đặt bã cà phê vào miệng tổ kiến khiến chúng không quay về tổ được.

19. Bột ngô

– Jill: Tôi biết phương pháp này rất tình cờ, khi thấy vài con bướm bay vào túi bột ngô trong nhà tôi. Sau đó tôi đã khám phá ra cách diệt bướm và bắt đầu thử. Tôi rắc một chút bột ra cổng sau. Tôi kiểm tra hàng ngày và thấy ở đó có cả kiến nữa. Sau đó tôi quên mất thí nghiệm của mình. Con gái tôi tìm thấy một tổ kiến khác trong sân, và gợi nhớ cho tôi về thí nghiệm trước. Tôi kiểm tra lại và thấy lũ kiến đã biến mất hoàn toàn. Vì thế, tôi rắc thêm bột vào ổ kiến mới và chưa đầy một tuần sau, chúng không còn xuất hiện nữa. Nếu bạn tìm trên mạng, sẽ có rất nhiều gợi ý, trong đó có cả mật mía. Tuy nhiên tôi thấy bột ngô hiệu quả hơn và an toàn hơn đối với vật nuôi và trẻ nhỏ.

20. Ngũ cốc “Cream of wheat”

– Rebecca: Khi ăn phải loại ngũ cốc này, lũ kiến sẽ căng tròn và nổ tung ra. Tôi đã áp dụng phương pháp này trong vườn nhà để diệt kiến. Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi, chúng ta sẽ thế nào khi ăn phải món này nhỉ?</span>
Su Tổng Hợp

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *