Cách lựa chọn áo sơ mi phù hợp với dáng người

Áo sơ mi là trang phục thông dụng mùa hè. Ai cũng có thể mặc áo sơ mi dù bạn thấp hay cao, béo hay gầy… Sau đây là một số gợi ý giúp các bạn lựa chọn áo sơ mi phù hợp với dáng người của mình.

Mỗi người có 1 dáng vẻ khác nhau, không phải ai cũng có thân hình hoàn hảo. Có người gặp vấn đề về chiều cao, người thì lại quá gầy hoặc có những người quá béo, hoặc đơn giản như vòng 1 bé…. Nhưng nếu các bạn biết lựa chọn những mẫu áo sơ mi phù hợp thì có thể che đi khuyết điểm của mình.

1. Chọn áo sơ mi cho chị em hơi thấp và gầy

Nếu bạn có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn với chiều cao và cân nặng hơi khiêm tốn, nên chọn những chiếc áo sơ mi dáng rộng. Nhưng không được quá thùng thình và ko bó. Áo babydoll cũng là sự lựa chọn hợp lý vì kiểu áo này có phần thắt ở dưới ngực giúp làm nổi bật đường cong cơ thể và đặc biệt giúp vòng 1 của bạn cảm giác đầy đặn hơn. Không nên mặc những chiếc áo dài mà chỉ lựa chọn nhọn những chiếc áo ngắn hoặc có thể là crop-top ngang eo. Như vậy sẽ giúp bạn cao hẳn lên đó. 

Ngoài ra nếu cổ bạn hơi xương thì lựa chọn những mẫu áo cổ cao, cổ cài sẽ giúp che đi phần khuyết điểm này.
Cánh tay áo cũng rất quan trọng, lựa chọn những mẫu áo sơ mi có cánh tay phồng, tay loa, xếp nhúm, độn vai với chiều dài tay áo vừa phải sẽ giúp bạn trở nên đẹp hơn đó.Áo sơ mi cho chị em có thân hình nhỏ nhắn Áo sơ mi cho chị em có thân hình nhỏ nhắn

2. Cao gầy thì chọn áo sơ mi kiểu gì?

Những bạn có dáng cao gầy cũng rất khó chọn đồ. Nếu ko biết chọn những chiếc áo sơ mi phù hợp thì sẽ rất xấu đó nhé.

Các bạn có thân hình như vầy cần lựa chọn những dáng áo thụng và rộng rãi và dài tầm ngàng mông trở xuống.

Những đối tượng này thường có vòng 1 hơi nhỏ nên lựa chọn những chiếc áo cổ cao, cổ tròn. Tránh lựa chọn những mẫu áo cổ xẻ sâu sẽ lộ ra phần cổ và phần ngực phẳng.

Nên chọn chất liệu áo hơi cứng một chút để vừa tạo được cái nhìn đầy đặn lại vừa giữ được dáng của trang phục trong khi mặc. Các chất liệu xốp, ren cũng giúp cơ thể trông đầy đặn hơn.

 

3. Còn các bạn hơi mập thì phải lựa chọn áo sơ mi thế nào?

Những bạn có thân hình hơi đầy đặn 1 chút nên chọn các mẫu áo sơ mi màu tối. Tuy nhiên không ẳn là các bạn không dược diện những chiếc áo sơ mi trắng. Nếu muốn diện màu trắng thì nên chú ý lựa chọn dáng áo phù hợp để không lộ khuyết điểm của mình.

Dáng áo ôm vừa theo cơ thể với phần eo chiết nhẹ, có phần xếp ly dọc từ eo trở xuống sẽ giúp che đi vòng hai quá khổ

Sơ mi nên dài vừa qua hông, hoặc đến ngang mông. Chọn sơ mi cổ V, cổ sẻ sâu giúp tôn vòng ngực đầy đặn và khiến mọi người ít chú ý tới eo, hông. Cổ V cũng khiến bạn trông cao và phần trên trông thanh thoát hơn.

Nên lựa chọn các chất liệu mỏng mềm, không nhũn nhé.


(Theo Amthuchanoi)

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *