Cách tập thói quen rửa tay trước khi ăn cho trẻ

Chúng ta vẫn thường nói “Bệnh từ miệng mà ra”. Thực tế, trong quá trình mầm bệnh đi vào cơ thể, đôi bàn tay có vai trò vô cùng quan trọng. Cách tập thói quen rửa tay trước khi ăn cho trẻ như thế nào?

Dùng đôi tay sạch sẽ bốc thức ăn kém vệ sinh hay dùng đôi tay bẩn bốc thức ăn sạch sẽ, vi khuấn đều từ tay qua miệng đi vào cơ thể. Do đó, có thể nói, đôi tay là cầu nối quan trọng đưa mầm bệnh vào cơ thể.
cach hinh thanh thoi quen rua tay truoc khi an cho tre
Cách tập thói quen rửa tay trước khi ăn cho trẻ
Chăm rửa tay, năng phòng bệnh Đôi tay của chúng ta mỗi ngày đều làm rất nhiều việc, do đó tay là bộ phận dề nhiễm bấn nhất trên cơ thể con người. Theo những điều tra có liên quan, một bàn tay có thế chứa hơn 400.000 vi khuẩn. Vì thế, rửa tay trước khi ăn, tránh sự xâm nhập của mầm bệnh là một thói quen rất quan trọng đối với sức khỏe con người.
Nếu trẻ không rửa tay trước khi ăn, vi khuấn từ tay đi vào cơ quan tiêu hóa cùng với thực phẩm. Nếu sức đề kháng đủ mạnh, cơ thế trẻ không có biếu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, nếu trẻ đang bị ốm hoặc vui chơi quá độ, sức đề kháng nhất thời không đủ mạnh, những vi khuấn tích tụ trong cơ thế từ trước và những vi khuẩn vừa xâm nhập hoạt động mạnh, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Do đó, cha mẹ nhất định phải hình thành cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÌNH THÀNH CHO TRẺ THÓI QUEN RỬA TAY TRƯỚC KHI ĂN?

Rửa tay trước khi ăn là một thói quen có lợi cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tránh lây nhiễm các bệnh về đường tiêu hóa.
NGƯỜI LỚN CẦN THƯỜNG XUYÊN GIÁM SÁT NHẮC NHỞ TRẺ RỬA TAY
Muốn trẻ hình thành thói quan rửa tay, người lớn cần thường xuyên giám sát nhâc nhở. Khi trẻ đi chơi về, trước khi trẻ chạm vào đồ ăn, chúng ta đều phải nhắc trẻ rửa tay. Sau một thời gian giám sát, nhắc nhở liên tục, tự trẻ sẽ hình thành được thói quen rửa tay trước khi ăn hoặc
khi thấy tay bẩn.
NGƯỜI LỚN RỬA TAY CÙNG TRẺ
Trong cuộc sống hàng ngày, người lớn cần thường xuyên giúp trẻ rửa tay, vừa rửa tay vừa tiến hành giáo dục, kết hợp với làm gương, như vậy trẻ sẽ hình thành được thói quen rửa tay.
DẠY TRẺ RỬA TAY ĐÚNG CÁCH
Khi rửa tay, phải để cổ tay, bàn tay và ngón tay dưới vòi nước, làm ướt, sau đó dùng một lượng vừa đủ xà phòng hoặc nước rửa tay để tiêu diệt vi khuẩn. Chúng ta cần rửa sạch mu bàn tay, lòng bàn tay và các kẽ ngón tay. Quá trình cọ rửa bằng xà phòng không quá 30 giây, sau đó hứng dưới vòi nước chảy và rửa sạch bọt.
Khi rửa tay, cần nhắc nhở trẻ hai điều quan trọng:

1. Khi rửa cần chú ý rửa sạch những nơi vi khuẩn dễ tồn tại như kẽ ngón tay, kẽ móng tay hoặc khớp ngón tay.

2. Thường xuyên cọ rửa vòi nước. Khi tay bẩn chạm vào vòi nước, vi khuẩn cũng bám vào đó, vì vậy chúng ta có thể dùng xà phòng để cọ rửa vòi nước.
Mách nhỏ: Chăm rửa tay, năng phòng bệnh, đó là thói quen rất có lợi cho sức khỏe. Cha mẹ cần chú ý hình thành cho trẻ thói quen rửa tay ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời chú ý hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách để việc rửa tay đạt hiệu quả tốt nhất.

Sudo Mẹ Và Bé

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *