Gội đầu bằng nước muối để giảm rụng tóc hiệu quả

Cuộc sống căng thẳng khiến tình trạng rụng tóc nhiều ngày càng trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Hãy thử sử dụng muối để cải thiện tình trạng này nhé.

Gội đầu bằng nước muối là giải pháp tốt để cải thiện môi trường da đầu và ngăn ngừa rụng tóc. Nước muối có thể bổ sung ẩm da đầu bị mất mát, làm ướt các nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc vì khô da đầu. Nước muối có thể làm giảm hoóc-môn kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn.


Muối có thể làm giảm hoóc-môn kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn. (Ảnh: Internet) Nhà Quảng Cáo Vậy, gội đầu bằng nước muối thực hiện cụ thể như thế nào? Hòa 100-150 g muối vào khoảng 4 lít nước ấm, sau đó gội đầu, dùng tay mát-xa da đầu khoảng 3-5 phút, gội sạch với nước, một tuần gội hai lần, sau khoảng một tháng sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc.

Gội đầu bằng nước muối có 4 lợi ích:

Thứ nhất: Giúp làm sạch gàu.

Đầu có nhiều gàu, hầu như là do nấm gây ra. Khi hòa đủ lượng muối cần thiết để gội đầu, nước muối có thể đóng vai trò khử trùng nhất định đối với loại gàu như vậy, có thể đạt mục đích loại bỏ gàu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại gàu đều do nấm gây ra, chẳng hạn như do da đầu thiếu dinh dưỡng, hoặc mẫn cảm với dầu gội đầu, lúc này gội đầu bằng nước muối sẽ không mang lại hiệu quả.

Thứ hai: Khiến mái tóc trở nên bóng mượt.

Khả năng làm sạch của nước muối cao hơn nước thông thường, thậm chí còn mạnh hơn một số loại dầu gội. Chỉ một lần gội bằng nước muối, đầu tóc của bạn sẽ sạch bong; dầu gội còn sót lại, vi khuẩn cũng như các chất hóa học khác sẽ được gội sạch một cách hiệu quả, do đó tóc sẽ có không gian phát triển đầy đủ, bóng mượt tự nhiên.

Nước muối có khả năng loại bỏ dầu mạnh mẽ, nhưng cũng có thể ức chế bài tiết dầu. (Ảnh: Internet) Thứ ba: Ức chế bài tiết dầu.

Nếu tóc của bạn bị bết quá nhiều dầu, nó sẽ rất dễ bị mất độ bóng, hoặc là sẽ bị rụng. Đối với dầu, nước muối có khả năng loại bỏ mạnh mẽ, bên cạnh đó cũng giúp kích thích các nang tóc để loại bỏ dầu, ức chế bài tiết dầu.

Thứ tư: Ngăn ngừa rụng tóc.

Nước muối mặn có thể điều tiết hàm lượng nước và điện giải cân bằng da đầu, làm giảm hoóc-môn nam kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn. Ngoài ra, khi gội đầu không sạch sẽ nhiễm khuẩn, hay rụng tóc do bài tiết quá nhiều dầu, gội đầu bằng nước muối có thể phát huy hiệu quả rất tốt.

Cách sử dụng muối ngăn rụng tóc

Loại muối tốt nhất để chăm sóc tóc là muối biển, muối chưa qua chế biến vì chúng còn giữ nguyên tính chất, cho tác dụng hiệu quả nhất.
Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Pha lấy 100gr muối biển với 4 lít nước ấm. Bạn dùng nước này để gội tóc thay cho nước. Nhớ massage nhẹ nhàng cho muối thấm vào da đầu. Vẫn gội tóc với dầu gội như bình thường.
Cách 2: Lấy 1 muỗng cà phê muối biển trộn với lượng dầu gội vừa đủ dùng, cho thêm ít nước để hòa tan muối. Dùng hỗn hợp này gội tóc như bình thường, vẫn xả lại bằng nước sạch và dầu xả để tóc suông mượt.
Cứ 2 ngày gội đầu bằng muối, chỉ sau vài lần bạn sẽ cảm nhận được tóc rụng ít hơn. Lưu ý khi gội đầu là không nên dùng móng tay gãi mạnh sẽ phá hỏng các nang tóc, khiến cho tóc rụng nhiều hơn.
Phương pháp trị rụng tóc bằng muối chỉ hợp với tình trạng tóc rụng ít và phải áp dụng thời gian dài thì mới có được hiệu quả như mong muốn. Để ngăn rụng tóc hiệu quả và giúp tóc mọc nhanh, bạn có thể tham khảo dòng thuốc mọc tóc Nuhair Foam đến từ Mỹ. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần tự nhiên có tác dụng vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh và trẻ hóa tóc từ bên trong.

Không nên gội đầu bằng nước muối quá thường xuyên

Chỉ nên gội đầu bằng nước muối khi da đầu bị ngứa. Trong hoàn cảnh bình thường khác thì không nên dùng cách này thường xuyên. Thường thường, một tuần một lần là đã có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.
Blogsudo Theo Meirihaowen

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *