Làm giàu không bao giờ là quá muộn

Chúng ta có thể thay đổi bất cứ thứ gì chúng ta muốn – không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm giàu.

KHÔNG BAO GIỜ TRỄ NẾU BẠN MUỐN LÀM GIÀU

Việc kiếm tiền không hề bị giới hạn bới tuối tác hoặc bất cứ vấn đề nào liên quan đến thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuyến hướng tập trung đến việc làm giàu và với những việc sẽ xảy ra thì bạn không cần phải làm gì thêm nữa. Nhờ vào việc chuyển hướng tập trung, bạn sẽ đặt bánh xe vào guồng quay và giàu sang sẽ đến với bạn.

lam giau khong bao gio la qua muon
Làm giàu không bao giờ là quá muộn

Dù bạn phải mất bao thời gian trải qua con đường nhất định – nghèo đói, thất bại hay bất cứ điều gì, bạn cũng không cần phải thay đổi quá nhiều để chuyển hướng con đường. Không có gì là quá muộn. Điểm này giống như con tàu lướt sóng ra biển. Bạn cần phải có không gian rộng lớn để đồ lại nhưng không khó để đổi hướng tàu. Bánh lái được bẻ lại và chỉ trong vài dặm, bạn đã theo một hướng hoàn toàn khác.

Và cũng không bao giờ là quá muộn để đầu tư vào cổ phiếu, cổ phần, lương hưu, phong cách, chất lượng, vào chính bản thân bạn, vào cuộc sống… Khi giữ vững tính linh hoạt và năng động, chúng ta sẽ tránh được tình trạng trì trệ, lãnh đạm, biểu hiện của sự lão hoá.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng đã quá muộn thì đúng là như vậy. Bí quyết chính là không bao giờ được nghĩ như vậy. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ dễ dàng từ bỏ thì chắc chắn bạn sẽ từ bỏ.
Nếu bạn cảm thấy bất cứ rào cản nào: tuổi tác, giới tính, chủng tộc, năng lực – thì bạn đã ở vào thế bất lợi rồi. Không bao giờ là quá muộn đế bắt đầu. Vậy thì, hãy bằt đầu ngay đi.

NẾU KHÔNG TIN AI ĐÓ, ĐỪNG LÀM VIỆC VỚI HỌ

Nguyên tắc này rất đơn giản: chúng ta không làm việc với những người chúng ta thiếu tin tưởng. Tại sao chúng ta lại không tin họ? Bởi vì có gì đó không ổn, làm dóng lên hồi chuông cảnh báo trong chúng ta. Có lẽ cũng xuất hiện những dấu hiệu dễ thấy nào đó nhưng vì quá thường xuyên nên người ta lại không nhận ra. Quy tắc này chủ yếu nói về việc sử dụng trực giác của bạn và thính giác để lắng nghe những tiếng nói từ bên trong.

Nếu bạn cảm thấy bất cứ điều gì không ổn, thì hãy tiếp tục lắng nghe xem đó là gì. Tiềm thức của bạn sẽ bắt được những đầu mối bất ngờ. Nếu bạn bỏ qua chúng, chắc chằn sau này bạn sẽ hối tiếc. Tôi đã từng làm vậy. Tất cả chúng ta đã từng làm vậy. Có lúc tôi suýt lặp lại sai lầm đó. Chút nữa là tôi đã mua một chiếc xe từ một kẻ bán hàng lừa đảo. Tôi biết anh ta là kẻ lừa đảo nhưng tôi thích chiếc xe đó. Tôi cũng biết là chiếc xe có lẽ không ổn lâm. Vậy điều gì khiến chúng ta bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo? Tôi đã hành động rất khôn ngoan – gọi điện cho một người bạn. Và anh ta đã bảo tôi chấm dứt ngay chuyện này. Anh chàng tốt bụng.

Bạn mở rộng được quy tẳc này trong rất nhiều trường hợp, chẳng hạn như: “Nếu bạn không tin ông chủ của mình, đừng làm việc cho ông ta nữa”, “Nếu bạn không tin người giữ trẻ, đừng gửi con cho họ”, “Nếu bạn không thấy hài lòng với cố vấn tài chính hiện tại, hãy chọn người khác”.

Hãy xem, bạn nên chọn làm gì và cách thực hiện. Nhưng nếu muốn trở thành Người Tuân Thủ Luật Chơi thì bạn cần phải quyết đoán, kiên trì bảo vệ điều bạn cho là đúng, không được chấp nhận phương án thứ hai. Lăng nghe trực giác và phải là người vĩ đại nhất, liều lĩnh nhất, dũng cảm nhất. Nếu trực giác của bạn cảm thấy điều gì đó không ổn thì chắc chắn là như vậy. Nếu bạn không cảm thấy yên tâm về ai đó bạn đang có quan hệ thì hãy tìm cách thoái lui.

Nếu thấy con vật đi lạch bạch như vịt, kêu như vịt, thì đó chính là con vịt. Hãy tránh xa. Hãy bỏ đi thật xa. Giữ chặt túi tiền của bạn và chạy.

Hãy lắng nghe trực giác của chính mình

Sudo Làm Giàu

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *