Tình yêu của đàn ông và đàn bà

Đàn ông và phụ nữ có những cái nhìn khác nhau trong tình yêu. Làm sao để níu giữ trái tim của một người đàn bà và một người đàn ông? Lần quan hệ đầu, đàn ông thường nghĩ: ‘Cô ấy kêu đau, chứng tỏ còn trinh. Nhưng sao không thấy máu?’. Và anh ta sẽ lập tức Google: ‘Quan hệ không thấy máu, liệu bạn gái có còn trinh?</p>

Với người đàn ông, thứ họ cần là sự chiếm hữu hoàn toàn với người đàn bà của họ và sự tự do đối với chính bản thân mình.

Một chàng trai có thể đối xử tốt với rất nhiều cô gái, nhưng mỗi cô gái lại chỉ có thể tốt với một người con trai. Còn với người đàn bà, chỉ cần có tình yêu và niềm tin, cô ta có thể thề sống, thề chết trọn đời trọn kiếp với một thằng đàn ông, dù hắn có là kẻ tệ bạc nhất trên thế gian đi nữa.

Quan niệm yêu của một người đàn ông rõ ra là ích kỷ hơn của người phụ nữ rất nhiều. Nhưng xét trên phương diện hành xử, đàn bà luôn là kẻ bị phê phán hơn cả. Không phải vì họ không làm tròn trách nhiệm của mình, mà là vì họ buộc người đàn ông của mình quá chặt. Nhưng thử hỏi, khi đã yêu thương nhau thì làm gì còn kẽ hở trong trái tim để người đàn ông đủ sức bay ra ngoài? Ngoại trừ những cô Hoạn Thư ra, không một người phụ nữ nào muốn người đàn ông mình yêu phải chịu khổ vì mình, nhất là chỉ vì những câu chuyện ghen tuông vớ vẩn.

Chỉ là vì cô ta nông cạn, chưa biết cách để cầm nắm trái tim của người đàn ông cô yêu một cách cẩn thận mà thôi. Còn người đàn ông, thứ duy nhất anh ta biết chỉ là người phụ nữ đó yêu mình, và anh ta chẳng cần phải sợ hãi việc còn hay mất cô ấy.

couple861581440983665jpg
Điều đó thật sai lầm. Đừng nghĩ người phụ nữ không biết ngoại tình hoặc là phụ bạc. Nếu cô ta là kẻ yếu đuối, may ra cô ta sẽ khóc lóc và cảm thấy tội lỗi. Còn giả như cô ta đã chắc chắn với quyết định của mình thì xin chúc mừng: Thằng đàn ông mà cô ta vẫn từng ngoan ngoãn gọi là chồng sẽ bị quẳng ra đường cùng xấp hành lý bê bối của mình.

Cho nên, bản thân là đàn ông, hãy thông minh mà đối xử thật chu đáo với người đàn bà của mình. Đừng vội tức giận vì cách hành xử ngớ ngẩn của cô ta, bởi chúng đơn giản cũng vì cô ta quá yêu anh mà thôi.
Đàn bà và đàn ông, mỗi con người có cách yêu và cách nhìn nhận tình yêu thật khác nhau. Với đàn bà, đó là sự hy sinh và mong muốn được quan tâm. Còn với người đàn ông đó lại là sẻ chia và sự cam tâm bán đổi đi tự do của mình. Nhưng đàn bà chưa chắc đã hiểu đàn ông, và đàn ông cũng chưa hẳn sẽ chiều đàn bà. Chỉ khi sự thấu hiểu và chiều chuộng cùng tỷ lệ thuận trên một con đường thẳng, lúc đấy cả hai mới thực sự tìm được hạnh phúc cho chính mình. Đâu phải ai cũng hiểu được điều đó, và cũng đâu phải ai hiểu rồi cũng có thể làm được một cách dễ dàng? Thế mới nói, trong tình yêu, giới hạn của đàn ông và đàn bà quả là không hề mong manh tí nào.

Đàn ông và phụ nữ có những cái nhìn khác nhau trong tình yêu.

Theo quan điểm triết học thì mâu thuẫn chính là động lực của sự phát triển. Tình yêu cũng không nằm ngoài quy luật này: tức mâu thuẫn cũng là động lực để phát triển và tạo nên tình yêu. Còn tại sao mâu thuẫn lại tạo nên tình yêu thì bây giờ chúng ta sẽ cùng phân tích.

Sở dĩ đàn ông và đàn bà yêu nhau được là bởi giữa họ có rất nhiều mâu thuẫn. Chính những mâu thuẫn đó khiến họ rất khác nhau, tò mò, hấp dẫn nhau, và muốn khám phá về nhau. Do vậy, bản chất của tình yêu nam nữ chính là quá trình khám phá lẫn nhau, cùng giải quyết những mâu thuẫn để hướng tới sự giao thoa, hòa hợp. Chúng ta sẽ cùng xem qua một số tình huống cụ thể để thấy suy nghĩ của đàn ông và đàn bà mâu thuẫn và khác nhau như thế nào.

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, đàn ông thường đến điểm hẹn rất đúng giờ, nhưng đàn bà thì lại cố tình đến chậm nửa tiếng, bởi đàn bà nghĩ: “Chờ đợi cũng là gia vị của tình yêu. Anh ấy sẽ nhớ, sẽ yêu mình hơn sau những phút giây khắc khoải đợi chờ”. Còn đàn ông thì nghĩ: “Hẹn hò kiểu đéo gì thế không biết! Đang tán tỉnh thì ông mày nhịn, chứ yêu nhau rồi mà còn như này thì đợi đấy”.

Cũng trong buổi hẹn ấy, đàn bà mặc một cái váy khá trễ cổ, khiến vòng một lòi ra hơn nửa. Và đàn bà sẽ nghĩ: “Mình mặc thế này có sexy quá không nhỉ? Chỉ sợ anh ấy hiểu lầm, lại cho mình là đứa con gái hư hỏng”. Còn đàn ông thì nghĩ: “Trông người nhỏ nhỏ, ai ngờ ngực bự quá. Nhìn đã thật. Không biết bự bẩm sinh hay do bơm đây? Nếu là ngực bơm thì sắp tới mình phải chú ý nhẹ tay, không sẽ vỡ ngay”.

Còn nếu đàn bà mặc áo sơ mi kín mít, cúc cài thít lên tận cổ, thì suy nghĩ của đàn bà sẽ là: “Mình mặc thế này hình như hơi nghiêm túc. Nhưng không sao, phụ nữ kín đáo mới khiến đàn ông háo hức và muốn khám phá, chứ cứ phơi hết ra thì còn gì thú vị”. Trong khi đó, đàn ông sẽ rất băn khoăn: “Các cụ bảo: đẹp tốt phơi ra, xấu xa đậy vào. Che chắn kỹ thế này, liệu có phải ngực lép? Mình rất sợ lấy vợ ngực lép, vì sau này đẻ sẽ ít sữa, con nó không đủ sữa bú, nó khóc thì thương lắm”.

Thông thường, sau lần đầu tiên quan hệ (tất nhiên là trước hôn nhân), đàn bà thường tâm sự buồn rất dằn vặt và hối hận: “Trời ơi! Sao mình lại dễ dãi như vậy được chứ? Mình thật hư hỏng. Sẽ chỉ có một lần vừa rồi thôi, mình thề không để xảy ra chuyện này thêm lần nào nữa!”. Nhưng rồi, vài ngày sau, khi đàn ông đến và thực hiện những hành vi mang tính lôi kéo, dụ dỗ, thì lúc đó, suy nghĩ của đàn bà lại thay đổi: “Hay là thêm một lần này nữa thôi? Một lần với hai lần có khác quái gì nhau đâu”. Rồi đến lần thứ ba thì đàn bà yên tâm, tập trung tận hưởng mà không còn phải lăn tăn, suy nghĩ lung tung gì nữa.

Còn đàn ông, sau lần quan hệ đầu tiên, thì suy nghĩ của họ chỉ đơn giản là: “Cô ấy có biểu hiện nhăn mặt, kêu đau, chứng tỏ còn trinh. Nhưng sao lại không thấy máu nhỉ?”. Và anh ta sẽ lập tức lên Google rồi gõ: “Quan hệ không thấy máu, liệu bạn gái có còn trinh?”. Kể cả là sau khi quan hệ thấy máu thì đàn ông vẫn cứ thắc mắc: “Máu thì có rồi, nhưng không biết là máu gì?”. Rồi anh ta lại lên Google và gõ: “Quan hệ thấy máu, liệu có chắc bạn gái còn trinh?”.

Ngay cả đám cưới là một sự kiện quan trọng, thể hiện thành quả của tình yêu, của rất nhiều những mâu thuẫn được giải quyết sau một quá trình dài tìm hiểu, thì ngay sau đám cưới vẫn là những mâu thuẫn trong xúc cảm của họ. Đàn bà khi ấy sẽ thấy hài lòng: “Vậy là xong! Mình đã hoàn thành được nhiệm vụ quan trọng nhất cuộc đời người phụ nữ. Từ giờ, mình đã có một gia đình nhỏ để chăm lo, vun vén, yêu thương”. Còn đàn ông thì lại tỏ ra khá hoang mang: “Liệu mình có ngu quá không nhỉ? Đang yên đang lành tự nhiên đi đâm đầu vào rọ. Nhưng thôi, trước sau gì cũng phải lấy vợ, lấy sớm cho ông bà già đỡ kêu ca, mệt đầu. Với lại lấy vợ cũng như đánh lô, hên xui thôi, ai mà tính trước được là phúc hay họa!”.

Tóm lại thì tình yêu giữa đàn ông và đàn bà là một quá trình khám phá và giải quyết những mâu thuẫn để hướng tới sự giao thoa, hòa hợp. Sau khi đã đạt tới sự giao thoa, hòa hợp mà họ lại gặp phải những mâu thuẫn không thể giải quyết thì nhiều khả năng một thời gian sau chàng trai sẽ ép buộc cô gái phải đến bệnh viện để giải quyết cái hậu quả của quá trình giao thoa, hòa hợp trước đó (cũng có trường hợp chàng trai lặn mất tăm và cô gái phải tự đi giải quyết một mình).

Đàn ông mà trốn chạy, để đàn bà phải đi giải quyết hậu quả một mình là đàn ông hèn, đàn bà mà để rơi vào tình cảnh phải lủi thủi một mình đi giải quyết hậu quả là đàn bà dại. Dại thì đáng thương, còn hèn thì đáng khinh. Nếu không đủ can đảm chịu trách nhiệm cho những hành động của mình thì đàn ông tốt nhất đừng nên yêu đàn bà, mà hãy yêu đàn bò. Yêu đàn bò thì khỏi lo trách nhiệm, khỏi phải bỏ chạy khi xảy ra hậu quả của quá trình giao thoa, hòa hợp.

Blogsudo Tổng Hợp

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *