Khi cuộc sống độc thân không vui vẻ, phải làm gì?

Trong khi rất nhiều người xung quanh có đôi có cặp thì bạn cũng đừng quá buồn phiền nếu vẫn độc thân.

Tự bao giờ mà độc thân trở thành thứ bệnh ai cũng muốn tránh khỏi vậy? Tại sao hết thảy mọi người đều nghĩ là kết hôn vẫn hơn ở  vậy? Đó là một số câu hỏi cần lưu ý. Đều là vấn đề quan điểm cả. Vậy nên nếu bạn độc thân mà vẫn không vui vẻ, hãy suy nghĩ lại một chút nhé!


1. Mọi điều đều có thể thay đổi. Và chúng sẽ thay đổi.
Chẳng cần biết nếu bạn đã độc thân hàng thập kỉ hay mới chỉ mấy ngày. Thật dễ dàng để tự phê phán mình chỉ vì không tìm thấy một nửa hoàn hảo đó. Đừng để bản thân bị mua chuộc vởi những niềm tin sai lầm ngớ ngẩn như :’Kết hôn ở tuổi 40 thì còn khó hơn bị người ngoài hành tinh bắt cóc’. Hãy nhớ, mọi điều đều có thể xảy ra. Bạn chỉ bỏ lối suy nghĩ thông thường đi và tin vào điều đó thôi.

2. Hãy đặt ra tiêu chuẩn cao. Đừng chỉ hẹn hò với ai vì bạn sợ sự cô đơn.

 Nếu là bạn, cái gì khiến bạn sợ cô đơn đến vậy? Bạn không yêu bản thân mình ư? Bạn nên làm thế! Bạn nên cảm thấy yêu sự một mình bởi bạn là một con người thú vị. Bạn phải tin rằng những ai không muốn bạn là những tên ngốc, và cũng chẳng xứng đáng với bạn đâu.

3. Hãy dùng quãng thời gian này để tìm hiểu về bản thân bạn.

Thường thì người ta chọn ở bên người khác như một lối thoát-để chạy trốn khỏi chính họ. Nếu bạn ở bên người khác, bạn sẽ tập trung vào họ, chứ không phải bản thân bạn. Nhưng bạn biết rõ đến chừng nào về bản thân mình? Độc thân là một khoảng thời gian quý báu để thực sự tìm hiểu và học cách yêu bản thân. Nên hãy dnah2 thời gian này để tìm hiểu về chính bạn. Khám phá những điều mới mẻ. Cố gắng phát triển bản thân.

4. Đừng chạy theo bất cứ ai .

 Đừng nghĩ về điều đó ! Nếu họ cần phải chạy theo, nghĩ là họ không mong muốn bạn. Và nếu họ không mong muốn gì bạn, thì bạn cũng không nên móng muốn có họ . Như Maya Angelou nói, “Khi người ta cho bạn biết về bản thân họ, hãy tin ngay lần đầu.” Nếu ai đó đang tỏ ra cho bạn thấy răng họ không muốn hẹn hò với bạn, hãy tin họ. Rũ bỏ và tiếp tục xuống, là họ vừa thiệt hại, chứ không phải bạn.

5. Cố gắng để biến bản thân giống như mẫu người bạn muốn hò hẹn.

Đừng tìm kiếm một ai để “hoàn thiện” bạn.Nếu bạn cần ai đó để hoàn thiện, thì chính bạn còn chưa đủ yêu cầu để hẹn hò. Bạn muốn người khác phải nghĩ:’Wow! Người đó đang hẹn hò với TÔI ư!?!? Tôi là kẻ may mắn nhất thế giới!’ và người đó đúng là người bạn cần tìm đấy.

6. Học cách yêu sự một mình.

Bạn thật tuyệt! Bạn rất thú vị! Nếu bạn không tin tôi, thì bạn đã sai. Ai cũng hoàn hảo theo cách của họ. Vấn đề là, rất nhiều người-nhất là những người độc thân-không tin điều đó. Buổi tối thứ bảy ngồi một mình với rượu ngon và phim hay có sao đâu. Và khi tận hưởng điều đó, hãy tự nhủ điều mã mẹ tôi vẫn nói: ‘Tôi thắc mắc không biết những người nông dân kia đang làm gì?’ Nói cách khác, những ‘người nông dân’ ấy là tất cả mọi người khác-bởi bạn đang tận hưởng thời gian một mình, và bạn chẳng cần thêm ai cả.

7. Ngoài kia vẫn còn đầy người tốt.

Ổn thôi, chớ có bị lừa tin những điều kiểu như ‘người tốt có đôi có cặp cả rồi’. Vớ vẩn! Bạn vẫn chưa có đôi có cặp kìa? Ok, tôi đúng, thấy không! Nếu bạn độc thân và vẫn sẵn sàng hẹn hò, thì không phải tất cả người tốt đều đã có đôi có cặp. Vậy bạn chỉ cần thoát khỏi những suy nghĩ vớ vẩn của chính mình và đừng tin những gì ư luận nói. Vẫn còn rất nhiều người độc thân khác để bạn kiếm tìm ý trung nhân mà.

8. Không chắc chắn tạo nên cơ hội.

Một trong những điều những kẻ độc thân không thích là họ không thể đoán trước tương lai. Hay điều khiển nó. Họ nghĩ, ‘Mình sẽ cô dơn mãi sao? Tôi sẽ thành một bà cô già sao? Tôi phải làm sao để gặp gỡ thêm nhiều người?’Rất nhiều người không thích sự không chắc chắn và những câu hỏi ấy. Nhưng sự không chắc chắn đem lại rất nhiều cơ hội. Bạn có thể lựa chọ thỏa thích! Và điều đó mới tốt làm sao. Đơn giản là bạn cần tìn như vậy.

9. Tập trung vào những điều bạn đang có thay vì những điều bạn không có.

Khi bạn chỉ chú trọng vào mặt tiêu cực của việc độc thân, bạn đang phát ra những xung tiêu cực ra phía người khác. Họ sẽ thu nó. Hãy tập trung vào sự nghiệp tuyệt vời của bạn, bạn bè, sức khỏe, xe cộ, bữa ăn ngon trên bàn – tùy bạn. Khi bạn chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp, những xung bạn phát ra sẽ chuyển thành tích cực. Người khác cũng sẽ lại thu nó, và muốn ở bên bạn thậm chí còn nhiều hơn.

10. Hãy chú tâm vào những điều làm bạn hạnh phúc.

Bạn thích chạy bộ không? Hãy tham gia một nhóm chạy! Bạn yêu đọc sách ư? Tham gia một câu lạc bộ sách ngay thôi! Bạn muốn vui vẻ với bạn bè ư? Cứ làm đi!  Bạn càng bận rộn, bạn càng ít chú tâm hơn vào những mặt tiêu cực của đời sống độc thân (mà sự thật là đâu có khía cạnh nào tiêu cực – chỉ có bạn nghĩ chúng tiêu cực thôi). Hãy lu6on bận rộn và vui vẻ. Và ai biết được trong lcu1 ấy bạn sẽ gặp ai?

11. Bạn cần yêu bản thân theo cách bạn mong muốn được yêu.

Nếu bạn đã cư xử tàn nhẫn với người yêu cũ của mình, hãy xem lại! Nếu bạn đang tàn nhẫn với chính bạn, dừng ngay lại! Hãy yêu bản thân! Tôn trọng và tử tế với chính mình. Nếu bạn muốn một mối quan hệ tốt với một người đối xử tử tế với bạn, bạn cần làm đều đó với chính mình trước đã.

12. Khi bạn cảm thấy cô đơn, hãy dành nhiều hơn cho người khác

Có thể bạn đang buồn chán hoặc thấy cô đơn vì bạn đã không có cuộc hẹn nào từ lâu rồi. Vậy hãy bắt đầu cho đi. Hãy làm tình nguyện viên ở mái ấm cho người vô gia cư hay những phụ nữ bị lạm dụng. Giúp đỡ người khác luôn khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn càng giúp nhiều, bạn càng cảm thấy tốt hơn  về bản thân mình. Và nó cũng sẽ giúp bạn ít để ý hơn đến những điều bạn ‘không có’.

Độc thân vui vẻ tại sao không?

Ở một góc độ khác, sẽ ra sao nếu chúng ta sống chung với… chính bản thân mình? Tưởng chừng phi lí, nhưng đơn giản là hãy thử dành thời gian và thêm yêu mình hơn. Bạn sẽ làm được rất nhiều việc mà những ai đang yêu không có cơ hội để làm

1. Sáng sớm thức dậy, bạn sẽ tha hồ nhún nhảy theo một ca khúc yêu thích nào đó, của Spice Girls chẳng hạn. Không phải lo lắng là hành động của bạn sẽ đánh thức người cùng phòng.

2 . Hàng loạt vụ giận hờn của các cặp đôi đều liên quan đến việc ‘đối tác’ thiếu tôn trọng sự riêng tư. Do đó nếu bạn đang sống một mình thì cứ hãy yên tâm mà quăng chiếc điện thoại chưa khóa, cái laptop còn đang lưu giữ mật khẩu email… ở bất cứ đâu mình thích.

Đêm đến, bạn cũng không cần phải lén lút trong chiếc chăn để nhắn tin với ai đó bằng điện thoại.

3. Cảm thấy khó chịu vì vừa đi ngoài trời nắng nóng, về đến nhà bạn muốn trút bỏ hết quần áo để lao vào phòng tắm ngay lập tức. Sẽ không có bất cứ tấm ảnh nuy nào bị tuồn ra ngoài, và bạn cũng không phải che chắn khi ở một mình.

4. Đi vệ sinh hay tắm rửa khi cửa vẫn còn mở? Chuyện đơn giản! Sẽ không còn ai có thể trông thấy bạn đang làm gì với khoảnh khắc riêng tư này.

5. Bạn sẽ thoải mái tâm sự cùng thú cưng như một con người thực sự mà không phải lo sợ người nào đó sẽ đánh giá hành động ấy là kỳ quặc. Một chú mèo luôn nằm im nghe bạn nói và không bao giờ tiết lộ cho bất cứ ai.
6. Khi quá lười nấu nướng, ngũ cốc dinh dưỡng sẽ là người bạn trung thành nhất. Hãy tạm biệt những buổi chiều phải nấu ăn thật công phu, cầu kỳ để làm hài lòng đối phương.

7. Thảm họa của việc sống chung là khi phòng khách chỉ có duy nhất một chiếc TV. Bạn thích xem những chương trình ca nhạc, còn người ấy lại quá cuồng nhiệt thể thao. Nếu sống một mình thì chiếc TV ấy sẽ là của riêng bạn.

Sự hoàn hảo cần thời gian! Rome không được xây trong một ngày, và Đại Kim tự tháp thậm chí còn xây trong cả một thế kỉ. Vậy nếu bạn muốn sự vĩ đại, bạn cần phả biết chờ đợi nó. Đừng chỉ chọn đại bất cứ điều gì bạn gặp. Hãy bảo đảm khi bạn chọn người yêu rằng họ là người bạn thực sự muốn. Hai bạn phải là một cặp xứng đôi.. Nếu không bạn sẽ thấy mình phải độc thân lần nữa. Vậy hãy quyết định mình muốn gì và tự tin rằng rồi chắc chắn bạn cũng tìm thấy ‘người đó’ thôi.

Bạn hãy nghĩ về những điều tích cực cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng. Rồi một ngày hạnh phúc sẽ mỉm cười !

Một số thông tin được dịch bởi Nguyên Thảo từ bài viết của CAROL MORGAN (Lifehack)

Blogsudo Tổng Hợp

Đăng bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *