Tăng trí nhớ bằng cách tập aerobic

Bạn có biết rằng aerobic cũng có tác dụng tăng trí nhớ? Theo một nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy tập aerobic phù hợp và nhẹ nhàng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của não bộ và giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ. 

Nghiên cứu tiến hành với 86 phụ nữ tuổi từ 70-80 và thường xuyên gặp vấn đề với việc ghi nhớ, thường được gọi là “suy giảm nhận thức nhẹ” – nhân tố sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.
Người tham gia sẽ được đo lường, đánh già vùng trí não liên quan đến trí nhớ và học tập. Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH British Columbia, Vancouver, Canada, đã công bố kết quả thu được vào đầu tháng 4/2014, trên tạp chí Y dược British Journal of Sports Medicine. Theo đó, những người phụ nữ dành 6 tháng tập aerobic đều đặn hàng tuần với thời gian dài đạt được những cải thiện rõ rệt.

29 người luyện tập chăm chỉ có kích cỡ vùng ghi nhớ trên não tăng lên so với trước và so với những người không tham gia tập luyện.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu chỉ ra rằng vùng nào này liên hệ với phần ký ức về ngôn ngữ nói. Sự liên hệ giữa âm thanh và tâm trí là phức tạp và đòi hỏi những nghiên cứu chuyên sâu mới. Trong khi đó, tác dụng của aerobic với trí nhớ là điều có thể tin tưởng dù các nhà khoa học chưa kết luận chắc chắn các tác động cụ thể giữa chúng.

Hiện nay, cứ 4 giây lại có thêm 1 trường hợp mắc bệnh mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu, ước tính đến năm 2050, cả thế giới sẽ có trên 115 triệu người mắc căn bệnh này.

Bài tập aerobic tốt cho sức khỏe

Ngoài yoga thì aerobic cũng là một bài tập giảm cân được các nàng yêu thích, tập aerobic mỗi ngày giúp lấy lại dáng chuẩn eo thon lý tưởng cho bạn gái.

Thường thì thời gian cho một buổi tập aerobic giảm béo là khoảng 60 phút với cường  độ của các bài tập là khác nhau, bao gồm có bài tập thả lỏng, tập với bục, tập eo, tập chân, tập toàn thân và bài nằm. Mỗi bài tập đều có tác dụng khác nhau lên các bộ phận của cơ thể nhưng nếu tập luyện thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ có được một vóc dáng thon gọn, eo thon, mảnh mai cân đối như ý muốn.

Bai tap aerobic giam beo dang chuan eo thon
Để bài tập aerobic giảm cân đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần đạt tốt nhất bạn cần có một chế độ ăn kiêng phù hợp, tốt nhất nên phối hợp với các huấn luyện viên, kiêng ăn đường, những món ăn nhiều chất béo, không ăn mặn (ăn mặn sẽ uống nhiều nước và muối sẽ giữ nước lại trong cơ thể gây tăng cân) không ăn sau 8h tối. Ngoài ra khi tập aerobic giảm cân cần chú ý:

+ Nên khởi động trước khi luyện tập

+ Nên thả lỏng cở thể trong 5-10 phút trước khi kết thúc buổi tập

+ Không nên tập quá sức, tinh thần thoải mái thư giản trong luyện tập.

+ Mỗi tuần nên tấp ít nhất 5 buổi, mỗi buổi ít nhất 50ph/lần tập.

+ Lựa chọn bài tập thể dục giảm cân phù hợp với nhịp tim

+Người ít vận động nên chọn những bài tập thông thường và khởi động ít nhất 5-10ph trước khi tập

Khởi động:

Xoay cổ tay, cổ chân, xoay tròn vai, xoay cổ, xoay khớp đầu gối. Khỏi động đến khi nào các cơ bắt đâu nóng lên.

Bai tap aerobic giam beo dang chuan eo thon

Lắc eo:

Bai tap aerobic giam beo dang chuan eo thon

2 chân đứng rộng hơn vai, 2 tay chống hông, sau đó lắc đều qua trái và phải, thực hiện 2 lần 8 nhịp.

Vẫn tiếp tục lắc eo, đưa 2 tay đưa lên trước ngực vẩy tay qua trái , qua phải  theo nhịp đập dần dân đưa lên cao qua đầu.

Khởi động với bài tâp aerobic giúp giảm cân

Cứ như vậy, vừa lắc hông kết hợp với vận động của tay:  là tay phải lên cao, tay trái chuyển động lên xuống( 90 độ)  theo nhịp chân và đổi tay, tay phải và trái  để trước ngực chuyển động lên xuống hoặc có thể kết hợp với bất kỳ chuyển động nào cùng với tay và lắc hông.

Bài tập cho chân:

Bai tap aerobic giam beo dang chuan eo thon

Bài tập aerobic giảm cân với chân

Tư thế một chân bước ra sau, 2 tay đưa lên cao phối hợp nghiêng eo trái – phải liên tục.

– Một chân bước chân ngang, 1 tay co lên tầm ngang ngực, 1 tay đưa thẳng sang ngang. Thực hiện đổi bên tay, chân trái phải liên tục.

– Bắt đầu bước chân chéo ra sau, 2 tay đưa lên ngang ngực, vặn xoay toàn thân theo chiều ngược lại với chăn bắt chéo. Thực hiện đổi bên liên tục.

– Bật nhảy ở tư thế chân đạp sau, và đổi chân trái – phải liên tục.

Mỗi động tác lặp lại từ 10-15 lần để đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Lắc eo kết hợp với chân:

2 chân khép lại : chân phải nhón gót lên, chân trái trụ, chân trái nhấc lên chân phải trụ và thay đổi liên tục và thực hiện nhanh. Kết hợp đánh tay và ưỡn ngực.

Tập aerobic không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện hệ tim mạch, hô hấp; phát triển cơ bắp; tăng cường nhận thức, sự tự tin, khả năng sáng tạo., rất phù hợp cho những ai muốn sở hữu thân hình cân đối lý tưởng.  


Lưu ý: Nên cân nhắc đối với người người đang bị bệnh. Nếu bệnh nhân bị hở van tim từ độ II trở lên không nên tập Aerobic vì có thể sẽ làm hở van tim tiến triển dẫn đến suy tim.

Sudo Trí Nhớ

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *