Những cách thức để sống khỏe mạnh, sống lâu hơn

Cách để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn

Bạn nên bổ sung vào sổ tay thực phẩm thường ngày của mình những món ăn sau để bản thân và gia đình có thêm sức khỏe và trường thọ.

1.Uống trà:

                        

Theo nghiên cứu mới nhất trong lá trà chứa hơn 300 thành phần hóa học, như Protein, Lipit, Axit amin, Carbohydrate, Vitamin, Tea Polyphenols, Catechin, Lipopolysaccharide v.v. Được thế giới công nhận là chất dinh dưỡng quan trọng.

Theo điều tra mới đã phát hiện những khu vực dùng nhiều trà nhất là vùng sản xuất trà thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư và tỷ lệ tử vong thấp hơn những khu vực khác.

2.Uống nhiều nước:

Độ tuổi nào cũng cần đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên khi bước vào tuổi trung niên và lão niên, thành phần nước trong cơ thể sẽ giảm ít dần, thậm chí là ít hơn đến 30-40% so với lúc trẻ.

Do đó những người ở độ tuổi này càng nên ý thức uống nhiều nước hằng ngày, ít nhất cũng phải 800ml/ngày

3.Chocolate đen:

Bạn muốn bảo vệ cơ thể mình khỏi sự lão hóa? Hãy ăn một ít chocolate đen mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng 45g chocolate mỗi ngày có thể giúp hạ huyết áp và lượng cholesterol từ đó điều chỉnh chế độ bệnh tật tim mạch về chỉ số an toàn. Phải là chocolate đen có chứa plant sterols giúp hạ huyết áp, bởi vì các loại chocolate trắng hay có chứa sữa sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chocolate đen cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và bệnh tim.

4.Cười:

Nụ cười có lẽ chính là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất. Bên cạnh việc cải thiện tinh thần, cười còn có tác động tích cực tới hoóc môn của cơ thể. Cười làm giảm các hoóc môn gây stress như cortisol và adrenaline. Mặt khác, nó còn làm tăng mức độ của những hoóc môn giúp ta cảm thấy tốt hơn như endorphins và neutrotransmitters.

Vì thế từ lâu chúng ta đã quen thuộc với câu nói: ‘ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ’

5.Sex

Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục lành mạnh giúp chúng ta cảm thấy thoải mái. Bên cạnh duy trì cơ khung chậu khỏe mạnh và đem tới giấc ngủ sâu hơn, quan hệ tình dục cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. “Yêu” một hoặc 2 lần một tuần giúp bạn khỏi mắc các bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng nhờ việc sản sinh ra các kháng thể globulin miễn dịch.

Ngoài ra quan hệ tình dục điều độ và an toàn còn làm tăng khả năng giảm đau cho cơ thể.

6.Giấc ngủ:

Một giấc ngủ tốt giúp tái tạo mô rất tốt giúp tạo sức sống mới cho tế bào. Một giấc ngủ ngon có thể giúp ta vượt qua tất cả mọi trở ngại. Giấc ngủ giữ vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng việc trao đổi chất, trí nhớ, học tập và chức năng miễn dịch. Trong khi cơ thể được nghỉ ngơi khi chúng ta ngủ, rất nhiều công việc vẫn được diễn ra để sửa chữa những hư tổn gây ra bởi stress.

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *