Những điều nên làm khi bạn còn độc thân

Tuổi trẻ của đời người đi ngang không thể lấy lại được, có người vội vã đuổi theo tiền tài danh vọng, có kẻ lại hối hả đi tìm tình yêu cho riêng mình. Nếu bạn đang cô đơn thì cũng đừng buồn hãy cứ sống làm việc hết mình và trải nghiệm bạn sẽ tìm thấy niềm vui từ những điều bình dị mà cuộc sống độc thân mang lại.

Tại sao bạn độc thân? Có thể bạn vừa chia tay người yêu hoặc bạn đã sống độc thân khá lâu. Độc thân có những thuận lợi và cả những bất lợi riêng. Nhưng dù bạn cảm nhận nó theo hướng nào đi nữa, luôn có một sự thật: Bạn tự do. Nếu bạn giống như tất cả mọi người, nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ lại tìm được tình yêu
Có rất nhiều những người vội vã kết hôn rồi sau đó lại hối hận vì cảm thấy rằng thời trẻ mình chưa “chơi” cho đã. Và sau đó, dù có gia đình, họ vẫn tiếp tục thử những trò chơi của tuổi trẻ. Kết cục, hôn nhân tan vỡ và họ bị mang tiếng không làm tròn trách nhiệm với gia đình Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn đó là, trước khi về nhà chồng, hãy làm tất cả những gì bạn muốn để không bao giờ phái hối hận.

1. Tìm lại bản thân

Cách dễ nhất để có được hạnh phúc là một mối quan hệ nghiêm túc, hiểu bản thân muốn gì và những gì khiến bạn vui. Dành thời gian này để tìm lại bản thân. Tìm mục tiêu, những tham vọng và viết ra những việc sẽ được ưu tiên. Hãy chắc chắn là bất cứ mối quan hệ nào sắp tiến tới sẽ cho bạn cơ hội được là chính bạn và chạm đến mục tiêu của mình. Có cho đi thì mới nhận lại nhưng bạn cần phải hiểu được nơi bạn đã vẽ ra những ước mơ.

2. Tìm hiểu trò chuyện và làm quen một số người bạn thích

Mỗi ngày bạn nên gặp những người bạn chưa biết, hoặc ít nhất tìm hiểu thông tin về những người đã biết. Bạn rất dễ tự ái và cảm thấy bị cô lập khi không có một người đặc biệt trong cuộc sống, đừng sợ hãi khi hẹn hò trực tuyến. Sử dụng tất cả các phương tiện có thể để gặp gỡ những người theo tiêu chuẩn của bạn. Không dừng ở đó, nói chuyện với mọi người ở cơ quan, ở các cửa hàng, phòng tập thể dục. Đó là một cách tuyệt vời để sống chung với một xã hội không có áp lực. Không chỉ là tìm một người bạn mới mà hơn hết là cơ hội trở thành một người hoà đồng với xã hội.
Một khi đã có mối quan hệ ràng buộc, bạn sẽ chỉ được đặt mắt vào một người duy nhất, nhưng khi còn độc thân, hãy cứ thoải mái đi. Hãy cố gắng hoàn thiện các kỹ năng của bạn, thử tham gia vài cuộc hẹn hò và bắt quen với các chàng dễ thương. Hãy đối mặt và tận hưởng cảm giác phiêu lưu này.

Những việc nên làm khi độc thân 

3. Sống một mình

Từ trước đến giờ bạn sống với bố mẹ, rời bố mẹ, bạn đi lấy chồng, bạn chưa bao giờ sống thử một mình, không biết cách tự lập, vậy liệu bạn có tự tin làm mọi thứ và lo lắng cho gia đình nhỏ của bạn hay không? Sẽ rất khó đấy bạn ạ, thế nên chúng tôi khuyên bạn hãy dành thử khoảng 3 tháng tập sống một mình.
Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được mọi mặt của cuộc sống, và sự tự lập này là nền tảng giúp cho cuộc hôn nhân của bạn sau này, bạn sẽ trưởng thành, có trách nhiệm hơn. Giả dụ, sau này, cuộc hôn nhân của bạn có gặp sóng gió, bạn cũng không quá thiếu kinh nghiệm sống và cách giải quyết.
Sống một mình và thử cảm nhận sự cô đơn cũng là một cách khiến bạn trân trọng cuộc sống hôn nhân sau này hơn để không bao giờ phải nếm trải cảm giác cô đơn này nữa.

4. Chăm sóc và làm đẹp cho bản thân

Vì có nhiều thời gian cho bản thân khi còn độc thân, bạn có thể sử dụng thời gian này để làm mới mình. Hãy đầu tư cho cơ thể, làn da… Bạn hãy học cách yêu bản thân trước khi yêu người nào khác.

Lấy lại vóc dáng. Khi bạn độc thân, bạn muốn thấy mình luôn trông ổn nhất. Hãy tập gym và cải thiện vóc dáng! Bạn sẽ cảm thấy ổn hơn. Phải tự tin để có cơ hội đón nhận những mối quan hệ mới. Tìm cách để lấy lại dáng vóc ví dụ như chơi tennis, golf, bóng chày… Bạn hãy tin rằng bạn sẽ gặp ai đó có cùng sở thích với bạn.

5. Thẳng tiến với những dự định đã vạch ra

Rất nhiều lần khi bạn đang cặp với ai đó, kế hoạch của bạn bị đảo lộn nghiêm trọng bởi người ấy. Bạn phải điều chỉnh các hoạt động trong ngày, và cố gắng sắp xếp xung quanh thời gian hẹn hò mà hai người nhất trí. Đôi khi việc đó khá khó khăn, vì thế hãy tận hưởng cảm giác muốn gì làm nấy của mình khi còn độc thân.

6. Học những thứ thú vị

Nấu ăn, nội trợ, cắm hoa, trang điểm, chăm sóc con cái.. là những lớp học cần thiết cho các cô dâu sắp về nhà chồng. Nó sẽ trang bị cho bạn những kĩ năng cần thiết để có thể trở thành một người vợ người mẹ tốt sau này. Người chồng của bạn sẽ rất vui khi thấy vợ giỏi nữ công gia chánh. Nếu là con trai bạn có thể tham gia một số lớp kỹ năng về điện hay sửa chữa gia dụng có thể sẽ có ích và ứng dụng vào cuộc sống thường ngày.

7. Đi du lịch bất cứ khi nào, bất cứ đâu bạn muốn

Du lịch có thể trở nên khó khăn khi bạn đang trong một mối quan hệ ràng buộc, đặc biệt nếu nó đã dài hạn. Bạn không muốn xa người ấy và vì thế phải hy sinh các cơ hội chỉ để không phá vỡ mối quan hệ. Nhưng nếu còn độc thân, đã đến lúc lên kế hoạch cho các chuyến khám phá tuyệt vời của mình.

Đi chơi xa với bạn thân của bạn. Liên lạc với bạn bè, dành khoảng thời gian cuối tuần về thăm quê, đi thăm bạn cũ ở thành phố xa lạ. Ra bãi biển cùng người bạn thân. Dành thời gian làm việc bạn thích với người bạn biết rõ.

8. Gặp gỡ người mới, kết bạn mới nhưng vẫn giữ liên lạc với những người bạn cũ

Mặt tiêu cực của việc đang trong một mối quan hệ là bạn ít có cơ hội ra ngoài và gặp gỡ mọi người, vì các bạn còn bận ở bên nhau. Vì thế, trước khi bạn quyết định dành phần lớn thời gian cho bạn đời, hãy ra ngoài và kết bạn.

Liên lạc với những người bạn cũ. Trong tất cả các mối quan hệ tình cảm, tình bạn tri kỷ là thứ tình cảm khó mà có được. Trong khi đang độc thân, hãy liên lạc với những người bạn cũ và phát triển nó lên. Không dùng bạn bè để lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn bạn, tốt hơn là tìm cách để đảm bảo rằng gia đình và bạn bè là một phần trong những mối quan hệ tốt đẹp, nó là một phần trong bất kỳ mối quan hệ mới nào.

9. Tiết kiệm một khoản nhỏ

Tất nhiên, tiết kiệm tiền chẳng có gì thú vị, nhất là đối với một cô gái trẻ còn bao nhiêu thứ cần mua như quần áo, mỹ phẩm… Nhưng học cách thu xếp tài chính là kỹ năng lớn và rất có ích cho bạn trong tương lai. Thêm nữa, khi đã có một khoản kha khá, bạn sẽ có nền tảng vững chắc hơn phải không nào? Ít ra thì bạn độc lập và có thể tự chi trả những gì mình muốn mà không cần phải dựa dẫm ai.

10. Giành thời gian tham gia hoạt động xã hỗi giúp đỡ người khó khăn neo đơn

Nếu có thời gian, hãy thử đi đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già, người neo đơn để làm từ thiện và chiêm nghiệm cuộc sống. Bạn sẽ thấy mình may mắn hơn rất nhiều người và sẽ có tâm hồn rộng mở, tràn đầy tình thương, đó là một biểu hiện rất tốt của người vợ, người mẹ sau này.

11. Làm việc nhiệt tình đam mê với nghề nghiệp

Và vì không có gì làm mất tập trung trong cuộc sống của bạn, bạn có thể toàn tâm toàn ý cho các kế hoạch nghề nghiệp. Học cách nâng cao kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Chuẩn bị cho tương lai nên là ưu tiên số một của bạn ở thời điểm này.

12. Tận hưởng khoảng thời gian khi bạn độc thân.

Độc thân cũng có thể khiến bạn thấy vui vẻ. Có cơ hội thay đổi, khám phá bản thân. Độc thân chứ không phải là cô độc, chơi thâu đêm trong những quán bar. Nó là cơ hội để khám phá những gì bạn thích, tìm hiểu về nhiều thứ khác nữa. Hãy dành thời gian tìm kiếm người yêu trong mơ của bạn. Hãy tận hưởng khoảng thời gian đó.

Blogsudo 

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *