Những nguyên tắc để giữ tình yêu trọn vẹn

Để giữ gìn tình yêu lâu dài và bền vững bạn cần biết những nguyên tắc giành cho bản thân và người bạn yêu mến để biết cách ứng xử và phát triển bản thân tốt hơn phù hợp với mối quan hệ bạn đang có

Để có được một mối quan hệ viên mãn, bạn phải đầu tư thời gian và năng lượng vào việc gìn giữ mối quan hệ cũng như phát triển bản thân. Những yếu tố này luôn đi kèm với nhau. Sự đầu tư của bạn vào mối quan hệ cũng như vào chính bạn là bí quyết để có được một mối quan hệ thỏa mãn và tuyệt vời. Bất kỳ mối quan hệ thành công nào đều bao gồm sự đầu tư của cả hai bên vào sự phát triển cá nhân và mối quan hệ đó.


Từng bước nhỏ sẽ tạo nên sự thay đổi lớn. Trước khi bạn có thể tạo được thay đổi lớn, bạn phải trải qua hàng nghìn bước nhỏ. Những bước này rất tích cực và mang đến sự hứng thú cho mối quan hệ. Sự hứng thú này thúc đẩy cả hai bạn nỗ lực cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ đối với mối quan hệ của bạn, những thay đổi này cũng sẽ góp phần phát triển đời sống cá nhân của chính bản thân bạn. Sau đây là 10 bước đơn giản để bạn có thể bắt đầu duy trì một mối quan hệ trọn vẹn.

1. Không kỳ vọng

Đừng chỉ trông đợi anh ấy hoặc cô ấy làm bạn hạnh phúc.

Trông mong vào việc đối phương làm một hành động cụ thể để khiến bạn vui hẳn là một cách nghĩ ngớ ngẩn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu người yêu mình luôn muốn bạn gọi cho họ ngay sau khi bạn tan sở? Tôi dám chắc rằng bạn sẽ cảm thấy phần nào áp lực cũng như bị bó buộc. Không ai muốn cảm thấy mình bị ép buộc làm điều gì đó. Bạn sẽ cảm thấy muốn gọi cho người yêu hơn sau khi tan sở nếu bạn không cảm thấy đó là nghĩa vụ. Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương. Nếu bạn luôn kỳ vọng vào việc người ấy làm mình vui, bạn sẽ hiếm khi cảm thấy thỏa mãn.

Một mối quan hệ là mối liên kết giữa hai cá nhân tự nguyện. Bạn không thể yêu cầu người yêu trở thành nguồn hạnh phúc vĩnh cửu của mình. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bản thân, còn người yêu của bạn sẽ chỉ là một yếu tố trong đó. Mối quan hệ thành công tồn tại khi cả hai bên đều vun đắp cho hạnh phúc của đối phương, nhưng không kèm theo bất cứ sự kỳ vọng nào. Bạn sẽ là người tự quyết định xem mình hạnh phúc hay không. Đừng đặt trách nhiệm ấy lên vai người yêu của mình. Hãy nhớ rằng, người ấy chỉ có thể đóng góp vào sự hạnh phúc của bạn.

2. Tập trung giải quyết những điểm yếu

Nhìn lại mình trước thay vì bới móc lỗi lầm của đối phương.

Con người có xu hướng nhìn thấy khuyết điểm của người khác trước khi tự soi xét bản thân. Để bạn có được một mối quan hệ thành công, bạn phải hiểu được tầm quan trọng của việc tự sửa chữa khuyết điểm bản thân hơn là chỉ trích người yêu của mình. Chúng ta đều không hoàn hảo, và đó là một phần trong chính mỗi con người. Khi bạn và đối phương bất đồng quan điểm, hãy nhìn lại mình trước khi nhìn vào khuyết điểm của người kia. Nếu bạn quá tập trung vào khuyết điểm của họ, bạn sẽ trở nên xét nét và hay chỉ trích. Điều này chỉ làm cho nền tảng mối quan hệ của hai bạn yếu đi.

Lần sau bất đồng với người yêu, thay vì chỉ tay vào họ, bạn hãy tự chỉ tay vào mình và hỏi ‘Mình cần cải thiện điều gì?’ Đó có thể là khả năng lắng nghe cặn kẽ quan điểm của đối phương, hoặc việc không trở nên cứng đầu và bướng bỉnh. Cho dù đó là gì đi chăng nữa, thì hãy tìm kiếm phương án giải quyết bên trong con người bạn thay vì coi vấn đề nằm ở đối phương. Bạn sẽ phí công nếu cứ tập trung vào khuyết điểm của người đối diện. Hãy cam kết từ bây giờ rằng bạn sẽ tập trung vào sự phát triển của chính bản thân. Điều này không chỉ có lợi cho bạn, mà còn cho mối quan hệ của hai bạn nữa.

3. Bình tĩnh

Đừng vội phản ứng nóng nảy khi người yêu làm bạn bực dọc.

Ngay lập tức ‘tấn công’ anh ấy hoặc cô ấy sau khi họ làm bạn buồn bực sẽ chỉ khiến tình huống tệ hơn. Hãy nghĩ đến cụm từ ‘sự bình yên trước một cơn bão lớn’. Đây là thời kỳ bình yên và yên lặng trước sự tấn công của rắc rối và phiền toái. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi biết rằng việc phản ứng ngay lập tức là rất dễ dàng. Ngược lại, sự bình tĩnh yêu cầu bạn phải kiên nhẫn và tỉnh táo để tránh khỏi phản ứng hấp tấp. Đây không phải là thói quen có thể sửa được trong thời gian ngắn, mà nó sẽ là sự thay đổi dài lâu của hành vi. Chính hành động của bạn sẽ khiến cơn bão tệ đi hoặc khiến gió thổi bớt mạnh. Đó là quyết định của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn liên tục phản ứng tiêu cực với người ấy mỗi khi họ khiến bạn buồn bực, họ có thể có xu hướng giấu bạn những điều mà họ biết sẽ khiến bạn phản ứng như vậy. Bạn có muốn xây dựng một mối quan hệ dựa trên bí mật và những lời nói dối? Tôi chắc là không rồi. Vậy nên hãy tập cách hít thở sâu và tỉnh táo ngăn bản thân khỏi việc phản ứng tiêu cực. Thấu hiểu người yêu của mình và giao tiếp với họ một cách hiệu quả, thúc đẩy những cuộc trò chuyện tích cực. Cùng nhau phát triển một nền tảng vững chắc dựa trên niềm tin, sự kiên nhẫn và cam kết.

4. Đặt ra các giới hạn

Hãy rõ ràng về các giới hạn được đặt ra và cùng quyết định hậu quả của hành động vượt quá giới hạn.

Chìa khóa cho một mối quan hệ thành công là đặt ra những giới hạn để tự bảo vệ bản thân cũng như để bảo vệ mối quan hệ. Nếu không có những giới hạn, làm thế nào để người kia biết được điểm dừng? Đặt ra những giới hạn sẽ tạo nên một nền tảng bền vững. Hãy nghĩ về một ngôi nhà đang được xây. Ngôi nhà nào cũng phải xây lên trên một cái móng. Không có móng, nhà sẽ không vững. Mối quan hệ của bạn cũng tương tự. Những giới hạn chính là nền móng để hai bên xây dựng được một mối quan hệ hoàn hảo.

Hai người phải tự quyết định những giới hạn được đặt ra. Trong đó, cân nhắc về những niềm tin và giá trị cá nhân của mỗi người. Bạn trân trọng điều gì? Bạn tin vào điều gì? Những câu trả lời sẽ giúp bạn tạo ra những giới hạn trong mối quan hệ. Nếu bạn coi trọng sự trung thực và giao tiếp cởi mở, hãy chắc rằng mối quan hệ của bạn có những yếu tố này. Một giới hạn tương đương có thể là ‘Nếu đối phương liên tục nói dối và không có khả năng giao tiếp cởi mở, thì kết cục tất yếu là chia tay.’ Để nhấn mạnh lại, bạn là người duy nhất quyết định những giới hạn mà bản thân bạn muốn đặt ra trong mối quan hệ. Hãy rõ ràng với nhau về những giới hạn này, đề xuất cụ thể lý do vì sao những giới hạn này lại quan trọng đối với bạn và hậu quả sẽ ra sao nếu vượt qua giới hạn.

5. Tự định hướng bản thân

Kể cả khi trong một mối quan hệ, hãy tiếp tục phát triển bản thân như một cá nhân độc lập.

Bạn đang lâng lâng trên chín tầng mây , vậy nên bạn hoàn toàn có khả năng quên đi những nhu cầu của cá nhân. Bạn đồng hành cùng người yêu và dẹp bản thân sang một bên. Điều gì sẽ xảy ra? Bạn dần đánh mất mình và sớm trở nên bế tắc, bởi người yêu bạn đang sống vì giấc mơ của bản thân họ nhưng bạn thì không. Bạn sẽ cần phải cân bằng giữa mối quan hệ và việc tự phát triển bản thân. Như tôi đã chia sẻ ở đầu bài viết, để có được một mối quan hệ thành công, bạn phải đầu tư vào mối quan hệ cũng như chính bản thân bạn.

Một mối quan hệ viên mãn là sự kết hợp giữa ước mơ của hai người. Hai bạn đề ra những gì mình muốn đạt được, và ủng hộ nhau trên con đường chinh phục những giấc mơ. Một mối quan hệ lành mạnh yêu cầu cả hai bên phải bày tỏ bản thân và những nhu cầu của họ. Hãy chắc rằng bạn phấn đấu vì mục tiêu của mình và đồng thời khích lệ người kia làm điều tương tự.

6. Hãy tò mò về người ấy

Dù có bất kì khó khăn nào, hãy luôn coi việc tò mò về người ấy là một tiền lệ không thể thiếu.

Đây là một tiền lệ tôi đã đặt ra trong cuộc hôn nhân của mình. Mỗi buổi tối, tôi và chồng ngồi trên ghế sofa và tranh luận về những câu hỏi thú vị. Những câu hỏi này cho phép cả hai bên hiểu nhau rõ hơn. Không bao giờ để áp lực của cuộc sống đè năng lên mối quan hệ bạn đang có. Hãy dẹp stress sang một bên và phát triển nền tảng của mối quan hệ.

Bạn có để ý vì sao trẻ con thường luôn tò mò về thế giới không? Đó là bởi chúng rất phấn khích trong việc chia sẻ những thứ mới mẻ chúng vừa học được. Sự tò mò và phấn khích của trẻ con sẽ truyền cảm hứng để bạn làm điều tương tự với người bạn đời của mình. Hãy luôn tò mò và khao khát được biết thêm về con người họ. Họ thích gì? Điều gì làm họ vui? Điều gì làm họ buồn? Những câu hỏi này sẽ là kim chỉ nam cho một tấm bản đồ tình yêu đầy màu sắc của người yêu bạn.

7. Bước ra khỏi đám đông

Thay vì cố gắng sống để vừa các chuẩn mực của xã hội, hãy tự mình quyết định kiểu mối quan hệ bạn muốn có.

Chúng ta sống trong một xã hội đa quan điểm. Những quan điểm bên ngoài này có thể ảnh hưởng tới cách ta xử lý những mối quan hệ cá nhân của mình, dù cho kiểu mẫu ấy có đến từ báo chí hay các show truyền hình thực tế. Thay vì để quan điểm xã hội ảnh hưởng tới mối quan hệ, hãy cùng với người ấy tự quyết định loại mối quan hệ mà các bạn cùng muốn nuôi dưỡng. Một mối quan hệ thành công tập trung vào nhu cầu của cả hai và nhu cầu chung của mối quan hệ ấy.

Hãy làm rõ với người kia bạn muốn một mối quan hệ như thế nào. Đừng chỉ sao chép lại những gì bạn thấy trên ti-vi hoặc báo chí. Bạn là mấu chốt để quyết định rằng mối quan hệ này được xây dựng trên nền tảng nào. Tập trung vào nhu cầu riêng của từng bên và quan điểm của bạn về một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh.

8. Tạo ra những mục đích chung.

Tìm ra một sở thích mà hai bạn có chung và dành thời gian nuôi dưỡng sở thích ấy.

Gần đây, tôi đã trải nghiệm được sức mạnh của việc có cùng chung một mục đích. Tôi và chồng tôi, John, đều rất say mê việc giúp đỡ người khác trong cuộc sống và hôn nhân của họ. Với niềm đam mê này, chúng tôi đã quyết định rằng nhiệm vụ của cả hai sẽ là giúp đỡ những cá nhân và những cặp đôi sống một cuộc sống trọn vẹn. Mục địch chung này giúp chúng tôi có được cảm giác gắn kết và đầy cảm hứng. Chúng tôi không chỉ giúp đỡ người khác mà còn đang vun đắp cho chính cuộc hôn nhân của bản thân.

Hãy tìm ra một mục đích chung của hai người. Đó có thể là trượt truyết, hoặc đi du lịch. Bất kể mục đích chung ấy là gì, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để phát triển nó. Một mối quan hệ thành công là sự cân bằng giữa ‘giấc mơ riêng’ và ‘ước mơ chung’. Hãy dành thời gian để nuôi dưỡng cả hai!

9. Luôn khát khao phát triển bản thân

Thường xuyên suy nghĩ cách thay đổi và phát triển cả bản thân bạn lẫn mối quan hệ.

Chúng ta, trong suốt cuộc đời này, đều cần phải liên tục học hỏi. Kể cả khi bạn đã 87 tuổi, bạn vẫn sẽ học một điều gì đó mới. Mỗi ngày nên là cơ hội để bạn lớn lên, phát triển thêm và hiểu thêm về những tri thức trong cuộc đời. Điều này bao gồm cả sự phát triển của bạn và của mối quan hệ. Đọc những cuốn sách phát triển bản thân và mối quan hệ để có được những góc nhìn mới mẻ. Tôi gợi ý rằng bạn nên có một cái thẻ thư viện, và dành nhiều thời gian để đọc, đọc và đọc. Có hàng trăm cuốn sách ở thư viện để bạn làm tăng tri thức của mình. Thêm vào đó, thay vì nghe radio trong ô tô, hãy mượn một vài chương trình radio từ thư viện và nghe chúng trong xe. Bạn có biết rằng một người Mỹ dành 38 giờ/năm chịu kẹt xe? Thay vì phát cáu vì hệ thống giao thông tồi tệ, hãy nghe một chương trình phát triển bản thân và mối quan hệ trong ô tô. Điều này không chỉ giảm mức độ stress mà còn giúp bạn học được nhiều điều mới.

Năng lượng của một mối quan hệ sẽ ảnh hưởng tới cả hai người. Hãy tạo thêm cảm hứng cho nguồn năng lượng này mỗi ngày. Luôn tìm kiếm cách phát triển bản thân bạn và mối quan hệ của bạn. Đừng ngừng học. Khi bạn ngừng học, bạn ngừng phát triển.

10. ‘Chọn bạn mà chơi’

Hãy chọn lọc những người ở quanh bạn thường xuyên. Họ sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn.

Những người bạn chơi cùng sẽ ảnh hưởng tới bạn. Tôi nhớ có lần một người bạn của tôi luôn khoe mẽ về những món quà chồng cô ấy mua tặng. Hành động khoe khoang của cô ấy luôn làm tôi cảm thấy tồi tệ, giống như kiểu tôi phải cạnh tranh với cô ấy. Lối suy nghĩ tiệu cực này là không cần thiết và phải được loại bỏ. Điều này khiến tôi nghĩ đến tiêu chuẩn sống trong xã hội. Đừng bao giờ rơi vào cái bẫy phải bắt kịp những người thời thượng. Mối quan hệ của bạn sẽ lãnh đủ và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cẩn thận với những người được gọi là bạn bè. Họ gián tiếp ảnh hưởng đến lối suy nghĩ và cách hành động của bạn. Hãy chọn cho mình những người có cùng chung suy nghĩ, quan điểm và hệ giá trị tương đương.

10 cách giữ gìn một mối quan hệ thành công này sẽ cần thời gian để phát triển, nhưng một khi nền tảng của bạn đã được xây dựng vững chắc, bạn sẽ nhìn lại và cảm thấy may mắn vì bản thân đã quyết định tạo ra những thay đổi nhỏ cần thiết để thay đổi mối quan hệ của bạn!

Những nguyên tắc đơn giản để giữ gìn tình yêu lâu dài

Chẳng có ai trong chúng ta lại không muốn yêu và được yêu. Thế nhưng chẳng phải ai cũng có được điều đó. Vì sao vậy? Các nhà tâm lý học sẽ cho bạn một danh sách những lời khuyên giúp bạn giữ gìn tình cảm của người yêu dấu.

Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Văn phòng tư vấn TT&T, Tổng đài 1988 TP HCM cho rằng, dù trong xã hội nào thì tình yêu luôn là một điều tuyệt vời nhất, nó mang đến cho con người cảm giác hạnh phúc ngọt ngào không gì so sánh đươc. Tuy nhiên, không phải khi có tình yêu rồi chúng ta liền bỏ quên hết những người thân, bạn bè và cuộc sống xung quanh mình.

Bất kỳ “cuộc chơi” nào cũng có nguyên tắc của nó, và tình yêu cũng không ngoại lệ. Hãy tham khảo vài nguyên tắc cơ bản sau đây để xây dựng một tình yêu bền vững, đồng thời giữ được những điều quý giá khác trong cuộc sống, có như thế thì hạnh phúc mà bạn có được mới thực sự trọn vẹn.

1. Chậm mà chắc

Thường khi ao ước sở hữu một thứ gì đó, bạn chỉ muốn làm thế nào để có được kết quả cuối cùng càng sớm càng tốt. Thế rồi sau đó thì sao? Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá nhanh đến mức bỏ sót những điều quan trọng khác.

Trong tình yêu cũng vậy. Sau lời tỏ tình, bạn chìm đắm trong hạnh phúc và chỉ muốn được ở bên người ấy mọi lúc mọi nơi. Mọi thứ diễn ra chớp nhoáng và liên tục, từ nụ hôn đến những động chạm cơ thể, rồi quan hệ tình dục, rồi kết hôn và sinh con đẻ cái. Từ đầu đến cuối, bạn bị cuốn đi một cách mất kiểm soát. Thậm chí chúng ta còn không có thời gian để quan tâm đến gia đình, bạn bè, công việc và cả những thú vui, sở thích của bản thân. Để rồi sau khi nhìn lại, bạn cảm nhận mình không được hạnh phúc thực sự như bạn từng mơ ước.

Bạn hãy nhớ “Dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì tình yêu cũng cần phải có độ sâu của nó”. Vì thế hãy làm cho mọi thứ chậm lại và để nó diễn ra theo đúng trình tự thời gian cần thiết. Nếu một mối tình làm tốn mất của bạn một năm, 5 năm hay nhiều hơn nữa, cũng đừng quá nôn nóng, hãy luôn ghi nhớ rằng “dục tốc bất đạt” nhé.

2. Chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân

Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ tạo ra sự thoải mái và hòa hợp cho cả hai ngay từ những ngày đầu mới quen nhau đến sau này. Nếu bạn cần những phút giây riêng tư để đi chơi cùng đám bạn thân, về thăm gia đình hay đơn giản là làm những gì mình thích, hãy thẳng thắn nói với người yêu. Thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy những việc đó không thực sự cần thiết, thì cũng nên làm nó vì bản thân mình. Đừng chỉ biết có tình yêu mà xao nhãng những nhu cầu thiết yếu và các mối quan hệ cần có khác nhé.

3. Không vì tình yêu mà quên đi cuộc sống xung quanh

Có thể trong những ngày đầu mới yêu, bạn sẽ thích tập trung tất cả thời gian và công sức cho người tình. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi được chia sẻ từng giây phút với người mình yêu và vô tình quên hết mọi thứ xung quanh. Như thế tình yêu rất dễ bị rơi vào nhàm chán.

Lời khuyên cho bạn là, thỉnh thoảng bạn hãy rời người yêu ra để tham gia những buổi tiệc tùng cùng đám bạn, nhận lời đi xem ca nhạc cùng một anh đồng nghiệp cũ hoặc làm thêm một vài việc gì đó ngoài giờ, giống như tất cả những gì bạn vẫn thường làm trước đây. Bạn nên nhớ rằng, không phải hễ có người yêu là cả hai đều phải dính với nhau như “hình với bóng” mọi lúc mọi nơi. Hãy cố gắng cân bằng cuộc sống của mình, đừng để nó bị xáo trộn từ khi “nửa kia” xuất hiện nhé.

4. Hãy có những khoảng lặng cần thiết

Có thể sau khi thoát khỏi tình trạng độc thân, bạn sẽ chẳng còn thích thú khi phải đi đâu hay làm việc gì một mình. Nhưng điều đó thực sự cần thiết đấy bạn ạ. Chính những khoảng không gian riêng tư đó sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình hơn, biết mình cần gì và muốn gì. Đó cũng là một bí quyết để giúp cho tình cảm của bạn và người yêu trở nên hòa hợp, sâu sắc hơn đấy.

5. Học cách nói “không”

Bạn cần học cách từ chối nếu không muốn bị người yêu nghĩ mình là một cô gái quá “dễ dãi” và “chẳng biết gì”. Đừng biến sự đồng ý trở thành một thói quen không thể bỏ, bởi điều đó chỉ khiến chàng không còn tôn trọng ý kiến của bạn nữa.

Có thể hiện tại bạn thấy điều này chẳng có gì quá to tát, nhưng xét về lâu về dài, bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn và tiếng nói chẳng có còn “ký lô” nào trước mặt anh ấy. Chính vì vậy, bạn phải biết khi nào cần mềm mỏng thì mềm mỏng, khi nào cần cương quyết thì phải cương quyết. Tóm lại hai người cùng đóng góp ý kiến về một việc chung vẫn tốt hơn là một người đưa ra ý kiến cho cả hai.

Khi yêu, bạn hãy nhớ: Luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh, hãy cho người ấy thấy sự bản lĩnh, tự tin và độc lập của bạn. Điều đó không chỉ giúp bạn trở thành một cá nhân thành công mà còn là một người tình hoàn mỹ trong mắt “nửa kia” đấy.

20 điều nên nhớ để giữ tình yêu đẹp

1. Bạn cần phải biết một nửa của bạn nghĩ gì về mối quan hệ của hai người. Chẳng lẽ bạn lại muốn yêu một người không có ý định cởi mở và chân thành với bạn?

2. Đừng lẫn lộn giữa tình yêu và sex. Vào những giai đoạn đầu của tình cảm, người ta thường bị lầm giữa ham muốn tình dục và sự đam mê với tình yêu.

3. Bạn cần phải biết rõ bạn muốn gì trong mối quan hệ và thẳng thắn điều đó với người bạn yêu thương. Nhiều người sợ nói thẳng những mong muốn của mình, để rồi sau đó những thất vọng sẽ xuất hiện khi người ta không có được điều người ta mong muốn. Mối quan hệ không phải là trò chơi đoán chữ. Sự gắn bó không thể có được nếu không có sự trung thực.

4. Các bạn phải là người chung một đội. Dù trước đó, hai người có những ý kiến khác nhau thì sau đó nên tìm mọi cách để có chung một mục đích.

5. Hãy học cách kính trọng người bạn đời của mình cùng với tất cả những khác biệt của anh ấy so với bạn. Không thể có những người hoàn toàn giống nhau trên đời. Chính vì những điều khác biệt đó mà cuộc sống mới thú vị.

6. Không có những con người hoàn toàn lý tưởng và vì thế mà mọi việc tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và hành xử thế nào với những thiếu sót của người khác: bạn chấp nhận họ hay cố gắng sửa chữa họ. Nếu có gì đó khiến bạn không hài lòng, hãy thẳng thắn nói ra điều ấy. Hãy để anh ấy giải thích xem vì sao anh ấy lại làm như thế? Chỉ khi đó hai người mới có thể có được sự thống nhất với nhau.

7. Hãy lập tức giải quyết mọi vấn đề ngay khi nó xuất hiện. Nếu bạn cứ lần hồi để nó sang một bên, nó sẽ ngày một phình to ra và phá hoại mối quan hệ của bạn.

8. Hãy học cách thỏa hiệp với nhau. Thời cha mẹ chọn lựa con dâu đã qua. Tất cả giờ đây phụ thuộc vào chính bạn. .

9. Học cách lắng nghe người bạn đời của mình. Khi đó anh ấy sẽ cảm thấy bạn là chỗ dựa của anh ấy.

10. Hãy làm mọi điều để hai người ngày một gần gũi nhau hơn. Sự gần gũi không tự xuất hiện được. Khi trong mối quan hệ không có sự gần gũi, người ta sẽ dần dần cảm thấy không còn gì thú vị về nhau.

11. Hãy chia sẻ với nhau những kế hoạch tương lai. Đừng coi đám cưới như một hợp đồng kéo dài suốt đời.

12. Hãy luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân. Đừng coi thường vai trò của nó trong mối quan hệ.

13. Đừng lãng quên sex. Đó là một trong những điều hết sức quan trọng của mối quan hệ. Những cuộc trò chuyện ngọt ngào dưới tấm mền, sau những giây phút gần gũi tuyệt vời sẽ tạo nên cảm giác gắn bó yêu thương.

14. Đừng đi ngủ với cảm giác tức giận, khó chịu. Hãy cố gắng giải quyết mọi việc trước khi ngủ..

15. Đừng ngại xin lỗi. Ai cũng mắc lỗi trong đời và bạn càng chỉnh sửa chúng sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

16. Các bạn cần phải sống “phụ thuộc” vào nhau, nhưng không phải là phụ thuộc trong mọi lĩnh vực. Sự quá lệ thuộc vào nhau trong tất cả mọi điều sẽ làm cho cả hai khổ sở.

17. Hãy giữ gìn lòng tự tin và những phẩm chất riêng của bạn. Một nửa của bạn sẽ yêu bạn hơn khi chính bạn biết yêu mình.

18. Hãy làm đẹp mối quan hệ của hai người bằng những điều thú vị mới mẻ. Hãy thử bắt đầu một môn thể thao nào đó mà cả hai chưa từng chơi bao giờ.

19. Hãy hợp tác cùng nhau. Hãy chia sẻ các nghĩa vụ. Bạn càng trung thực với nhau hơn trong sự hợp tác thì mối quan hệ của bạn càng gần hơn.

20. Hãy cẩn trọng với sức khỏe. Một sức khỏe tốt là tiền đề cho thành công của mối quan hệ tốt.
Blogsudo

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *