10 cách giữ tình bạn đẹp và chân thành

Làm sao để giữ tình bạn đẹp và chân thành?  Sẻ chia lúc vấp ngã, chủ động giữ liên lạc, đừng nói xấu sau lưng bạn bè, hay đơn giản là cùng nhau làm một vài việc gì đó…

“ Tình bạn là cái cần thiết nhất đối với cuộc sống, vì không ai lại mong muốn cuộc sống không có bạn bè, dù người đó có mọi hạnh phúc khác đi chăng nữa.” . Bạn tưởng tượng như thế nào nếu 1 người sống mà không có bạn? Chắc chắn rằng họ sẽ rất cô đơn và cuộc sống trở nên tẻ nhạt vô cùng. Cuộc sống của tôi thật đẹp vì có bạn, người đã cho tôi thêm niềm tin và nghị lực


Tình bạn cũng như bông hoa, như cây non. Hoa chỉ nở rộ, cây non chỉ lớn lên khi có bàn tay vun xới. Tình bạn cũng chỉ đẹp và bền vững khi mỗi người bạn biết vun xới, chăm chút cho nó mà thôi.

1. “Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi, những lúc vấp ngã sẽ có tôi bên cạnh”.


Tôi sẽ lắng nghe tâm sự của bạn và cùng bạn chia sẽ. Tôi sẽ làm hết mình chỉ cần bạn vui và được hạnh phúc. Hãy nhớ đến tôi bạn nhé! Lúc nào bạn cần tôi, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ luôn sẵn sàng.

2. Bạn đừng chờ đợi người bạn của mình gọi điện hay liên lạc cho mình mà hãy chủ động giữ liên lạc với người đó để duy trì mối quan hệ tốt.

Mặc dù bạn đang rất bận, nhưng hãy dành ra ít phút để có thể biết được tình hình của bạn mình thế nào. Bạn có thể gửi cho người ấy 1 tấm thiệp nhân ngày giáng sinh, hay 1 lời chúc tốt đẹp mỗi ngày qua email hoặc gọi 1 cuộc gọi ngắn hỏi thăm người ấy, để người ấy biết rằng bạn đang nghĩ và đang nhớ về họ.

3. Khi nhận được mail hay tin nhắn gì của người ấy

Hãy cố gắng trả lời nhanh chóng, vì không có gì bực bội nhiều hơn một người bạn thân gửi một email hay 1 điều cần gấp cho bạn, mà bạn bắt họ phải chờ đợi trong khi họ “đang quá bận rộn”. Hãy trả lời ngưới ấy 1 cách vui vẽ và đồng thời phải kèm theo những câu hỏi từ bạn.

4. Bạn đừng bao giờ nói xấu sau lưng người ấy nhé.

Nếu thật lòng là bạn của nhau hãy nhận xét khuyết điểm của nhau để cùng sữa đổi. Đừng vì lợi ích cá nhân mà bán đứng bạn bè. Vì điều này là điều tội tệ nhất và xấu xa nhất. Và bạn sẽ không bao giờ có 1 người bạn thật sự.

5. Hãy tạo ra cho họ hạnh phúc và niềm tin yêu, hãy quan tâm tới họ thật nhiều.

Ví dụ, họ đang thất ngiệp bạn có thể giúp họ tìm 1 công việc, họ đang cần 1 người yêu bạn có thể hỗ trợ cho họ những mặt cần thiết. Không có gì hạnh phúc hơn trên thế giới này, nếu có 1 người nào đó luôn hỗ trợ bạn và quan tâm bạn.

6. Cùng nhau làm một vài việc

Tình bạn trước hết là một sự trao đổi. Hãy rủ bạn bè cùng làm, cùng thực hiện với bạn một dự định dù nhỏ nào đó, chia sẻ với nhau. Như thế sẽ làm cho người bạn thấy mình được tin tưởng, bạn ấy sẽ hài lòng. Còn bạn cũng thấy vui suớng vì bạn có được tình cảm thân thiết của bạn bè.
7.  Đừng luôn kể những điều phiền muộn, bực mình

Kể cho bạn nghe những gì xảy ra với mình là một việc làm tốt, nó giúp giải tỏa những ức chế trong lòng bạn. Bạn bè có thể là một chỗ dựa cho bạn lắm chứ. Nhưng bạn đừng luôn luôn đem chuyện không vui của mình làm phiền bạn bè, vì bạn sẽ ép người ta nghe, đôi khi vì để tìm một sự động viên, thương cảm mà bạn chẳng còn gì hấp dẫn người ta nữa bởi bạn bộc lộ khả năng thiếu kiềm chế, thiếu tự tin của mình.
8.  Luôn bên bạn bè những khi cần thiết

Ai cũng có những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ của người khác, có khi chỉ là một lời thăm hỏi, một ánh mắt khích lệ, một lời nhận xét tế nhị. Hãy luôn thăm hỏi, giữ mối liên lạc với bạn bè, kịp thời nhận ra tình thế của bạn mình để tìm cách giúp đỡ hữu hiệu nhất. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”; nhất là khi bạn cô đơn, bạn cần ta lắm đấy.
9. Rút lui đúng lúc

Ai cũng cần có những khoảng trời tự do của mình. Khi bạn mình mệt, khi ta đã giúp bạn hoàn thành công việc xong, hoặc đơn giản thấy bạn không cần đến mình nữa, bạn hãy “rút lui có trật tự”. Bạn của ta sẽ vô cùng biết ơn một người bạn ý tứ như ta. Hãy lịch sự cáo lui và nói với bạn bè rằng “nếu cần đến mình, bạn đừng ngại ngần, mình thu xếp được mà”.
10. Thông cảm cho nhau cả khi vắng mặt

Có những lúc bạn phải dành thời gian cho gia đình, cho người yêu hoặc một công việc gấp rút nào đấy. Và bạn bè của bạn cũng vậy. Việc này làm cho quan hệ bạn bè có những lúc bị lãng quên. Hãy báo trước cho bạn sự vắng mặt của mình, đừng để họ có cảm giác bị phản bội, mất lòng tin; thông cảm cho bạn mình nếu họ quên không thông báo họ vắng mặt.
Câu nói hay về tình bạn
” Nếu một ngày bạn cảm thấy thật buồn và muốn khóc
 Hãy gọi tôi
tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười, nhưng tôi sẽ chia sẻ những nỗi buồn và khóc cùng với bạn.
Nếu một ngày bạn không muốn nghe một ai nói nữa
Hãy gọi tôi
tôi sẽ ở bên bạn, chỉ im lặng mà không nói gì.
Nếu một ngày bạn gọi tôi mà không nghe thấy tiếng trả lời
 .. thì hãy chạy nhanh đến bên tôi Vì khi đó tôi đang cần đến bạn”!
“Muốn có một người bạn tốt trước hết hãy là một người bạn tốt”
Su Tổng Hợp

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *