14 bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Những cô nàng nấm lùn có thể sẽ rất tự ti về bản thân do chiều cao hạn chế của mình, một số các bạn nam có dáng vẻ thấp bé cũng là một rào cản lớn đối với các bạn. Để có thể tăng thêm chiều cao của mình, các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây, dù có thể bạn đã qua tuổi phát triển nhé.

Hinh anh: Ban cam thay minh thap be

Bạn cảm thấy mình thấp bé

1. Lên xà tay

Hinh anh: Cach len xa tay

Cách lên xà tay

Đâu phải nam giới mới đi tập gym và lên được xà, các bạn nữ cũng hoàn toàn làm được việc đó. Đây là bài tập gym phổ biến giúp cải thiện chiều cao rõ rệt vì nó làm cho trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống.

Động tác này thực hiện khá là đơn giản, bạn chỉ cần tìm thanh xà chắc chắn để đu lên trên đó. Trường hợp cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối hơi cao cho đến khi treo cơ thể 1 cách tự do. Lòng bàn tay nắm xà phải chắc chắn và ngón cái phải chạm vào xà.

Trong lúc lên xà cần giữ cánh tay, vai và hông ở trạng thái thoái mái nhất. Treo ít nhất nhất 20s và lặp lại nếu bạn có thể và thực hiện tối thiểu 3 lần cho 1 lần tập.

2. Rướn người chạm đầu ngón chân

Hinh anh: Ruon nguoi dau cham chan

Rướn người đầu chạm chân

Đông tác cơ bản nhất chính là rướn người chạm những ngón tay vào các đầu ngón chân. Bạn có thể đứng thẳng và gập người để tay chạm vào chân hoặc ngồi duỗi thẳng chân rồi rướn người để tay chạm chân.

Lặp đi lặp lại động tác cho tới khi bạn muốn đổi sang động tác khác hoặc cảm thấy cơ căng, gân cốt đang dần giãn ra.

3. Động tác rắn hổ mang

Hinh anh: Dong tac ran ho mang

Động tác rắn hổ mang

Đơn thuần đây là một bài tập Yoga giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, làm tăng chiều cao cho bạn.

Bạn hãy nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 5-30 giây.

4. Bơi trên cạn

Hinh anh: Dong tac boi tren can

Động tác bơi trên cạn

Bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao rất tốt, nhưng đâu phải cứ xuống nước các bạn mới tập được ( đặc biệt là nếu bạn không biết bơi ).

Bơi trên cạn tác động vào lưng dưới của bạn. Để bắt đầu bạn đặt bụng xuống 1 mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.

Đặt cánh tay thẳng trước mặt,  với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà; nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải. Sau đó giữ chân thẳng, nâng chân phải khỏi mặt đất cao tối đa có thể.

Giữ tư thế đó tối thiểu 4s trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao trân trái lên. Giữ nguyên tư thế này 20s.

5. Bài tập kéo cột sống ra phía trước

Hinh anh: Bai tap keo cot song ra phia truoc

Bài tập kéo cột sống ra phía trước

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ ra trước mặt. Tiếp đó, bạn hãy vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình. Nếu như bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, thậm chí có những bạn có thể đưa tay ra xa hơn nữa, thì khi đó là cột sống của bạn đã được gập ở mức tối đa, kích thích phát triển chiều cao “lợi hại” lắm đấy!

Thực hiện bài tập 3 – 4 lần liên tiếp với mỗi lần căng khoảng 10-15 giây.

6. Tập tạ với chân

Hinh anh: Tap ta voi chan

Tập tạ với chân

Bài tập này đơn giản chỉ là để kéo dài phần dưới cơ thể bạn, hay nói cách khác là kéo dài chân. Bằng việc kích thích kéo dài sụn ở đầu gối bằng cách tăng khối lượng ở cổ chân, kết quả một đôi chân dài sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.

7. Động tác cobra stretch

Hinh anh: Dong tac Cobra stretch

Động tác Cobra stretch

Đây là động tác duỗi thẳng cột sống bạn có thể tập vào mỗi buổi sáng từ 3 – 5 phút giúp hệ xương phát triển tối đa.

Để thực hiện, bạn duỗi thẳng bàn chân, trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hít thở đều. Động tác này có tác dụng kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng.

8.  Động tác cat stretch bắt chước mèo

Hinh anh: Dong tac Cat stretch

Động tác Cat stretch

Đây cũng là động tác trong yoga ngoài việc tác động đến các cột sống lưng, vai, hông, ngực, lòng bàn tay giúp kéo giãn các cơ tại đây, giúp cơ thể phát triển chiều dài thì nó còn có lợi trong việc lưu thông máu, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất từ thức ăn.

Để tập động tác này bạn thực hiện như sau : Đặt bàn tay và đầu gối xuống nền nhà, vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với đầu gối.

Từ từ hít vào, bụng căng hướng xuống sàn, ngực ưỡn ra, đầu ngẩng cao, chân để thư giãn. Sau đó từ từ thở ra, uốn cong lưng, bụng hóp lên, đầu cuối xuống. Lặp lại động tác này 6 lần và tăng cường độ ở các lần sau. Mỗi lần nên kéo dài từ 3-8s.

9. Nâng chân đầu và cổ

Hinh anh: Dong tac nang chan dau va co

Động tác nâng chân đầu và cổ

Bài tập này ngược với động tác số 2. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, dùng lưng làm trụ, sau đó nhẹ nhàng nâng chân, tay và đầu lên một góc 450  so với sàn. Giữ vững tư thế trong vài giây rồi nhẹ nhàng hạ xuống, lặp đi lặp lại động tác này ít nhất 10 lần trước khi chuyển sang động tác khác.

10. Đi bộ hoặc đi bộ tại chỗ

Hinh anh: Di bo tang chieu cao

Đi bộ tăng chiều cao

Đi bộ là một hoạt động nhẹ còn đi bộ tại chỗ là một động tác đơn giản. Khi bạn lựa chọn một trong hai hoạt động này, khớp xương ở mọi vị trí trong cơ thể đều vận động. Lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tích cực và nhanh chóng. Đối với xương, lượng canxi được hấp thụ tốt hơn, khi đó xương sẽ dài ra nhanh hơn và cứng cáp hơn.

11. Tư thế Forward bend – uốn cong về phía trước

Hinh anh: Tu the forward bend

Tư thế forward bend

Tư thế này cũng là một trong những bài tập tăng chiều cao được nhiều người áp dụng.

Bắt đầu bạn giữ tư thế đứng thẳng, 2 chân cách nhau, từ từ uốn cong người về phía trước, 2 tay úp lại và chạm xuống sàn nhà, giữ đầu gối thẳng và lập đi lặp lại động tác này 6 lần.

12. Nhảy dây

Hinh anh: Nhay day

Nhảy dây

Nhảy dây không chỉ là một hoạt động sân trường mà nó còn là một cách tuyệt vời để nhớ bài hát, nó cũng là một bài tập tuyệt vời để kéo dài cơ thể, đặc biệt là đôi chân. Bạn sẽ xây dựng các cơ bắp và căng chúng ra khi thực hiện các chuyển động nhảy.

13. Động tác gym cho xương chậu

Hinh anh: Dong tac gym cho xuong chau

Động tác gym cho xương chậu

Động tác này được thực hiện cùng với một bức tường. Đứng thẳng người, tay chống lên một bức tường, lòng bàn tay hướng vào tường, chân trái bước lên trước, đầu gối hơi khuỵu và dùng lực cánh tay đẩy mạnh vào tường, giữ cột sống của bạn giữ phẳng với tường.

Giữ nguyên tư thế “tấn” trong 4 – 6s. Lặp lại động tác và chuyển chân.

14. Bơi lội

Hinh anh: Boi loi

Bơi lội

Nếu bạn không thích bơi trên cạn, thì với mùa hè nóng bức như thế này bạn hoàn toàn có thể kết hợp vừa giải nhiệt ở hồ bơi vừa giúp tăng chiều cao.

Nếu bạn để ý bạn có thể dễ dàng nhận ra các môn thể thao giúp tăng chiều cao các chuyển động cơ thể đều na ná giống bơi lội.

Bơi lội là bộ môn thể dục có sự dịch chuyển các cơ toàn thân với các động tác trải dài, vươn rộng và rướn người về trước.

Và chính nhờ vào điều này mà tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động cơ học tích cực.

Nếu bạn bơi thường xuyên và trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ dần dần dài ra một cách đáng kể. Bạn nên cố gắng và có kế hoạch cho 2 giờ tập luyện mỗi ngày nếu bạn muốn tăng chiều cao cho cơ thể.

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *