Bài tập giãn cơ cải thiện chiều cao cho người lùn

Những bài tập giãn cơ dưới đây giúp làm giãn dây gân, khớp xương và làm săn chắc bắp thịt từ đó giúp các bạn cao hơn đáng kể.

Chỉ số chiều cao của bạn không chỉ phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống mà yếu tố này cũng phụ thuộc khá nhiều vào chế độ vận động hàng ngày. Theo đó, những bài tập giãn cơ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mong ước sở hữu chiều cao lý tưởng của mình.

Những bài tập giãn cơ dưới đây giúp làm giãn các dây gân, các khớp xương và làm săn chắc các bắp thịt từ đó giúp các bạn cao hơn đáng kể. Mỗi ngày bạn tập cả 6 bài vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi lần tập kéo dài khoảng 15 phút. Vậy nên hãy luyện tập thường xuyên nếu bạn muốn đạt số đo chiều cao như ý một cách nhanh chóng nhất.

Bài tập số 1

Cai thien chieu cao nam lun bang nhung bai tap gian co  1

Trước khi đi ngủ mỗi tối và trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, bạn giãn tay và chân ra đến hết cỡ. Hướng các ngón chân về phía giường, tay vương về phía đầu giường và giãn thân người ra đến tối đa. Uốn éo thân người về mọi hướng và giãn các bắp thịt, các khớp xương trong người ra cùng một lúc.

Bài tập số 2

Cai thien chieu cao nam lun bang nhung bai tap gian co  2

Lúc còn nằm trên giường, nằm ngửa, tay đặt trên hông rồi nhấc bổng chân và thân người dưới lên trên không, để trọng lượng của bạn dồn lên khuỷu tay và phía trên lưng. Trong tư thế này, với bàn chân giơ lên, đạp chân như đang đạp xe đạp liên tiếp trong 1 phút.

Bài tập số 3

Cai thien chieu cao nam lun bang nhung bai tap gian co  3

Ngồi trên giường, gục đầu xuống để cằm chạm ngực. Quay đầu về phía bên trái, ra đằng sau, qua bên phải, và ngược lại phía trước. Lặp lại vài lần theo chiều này rồi quay đầu theo hướng ngược lại. Nên giãn cổ ra về các phía càng nhiều càng tốt. Duỗi, thả lỏng các khớp xương cổ một cách tự nhiên.

Bài tập số 4

Cai thien chieu cao nam lun bang nhung bai tap gian co  4

Trong khi đứng, tay giơ ngang ra hai bên, quay tay theo vòng tròn với đường kính khoảng 0,75 mét, giữ cho tay giơ thẳng ra hai bên, và đừng cong khuỷu tay. Quay tay từ vai. Sau khi quay nhiều vòng, quay tay về hướng ngược lại. Trong khi quay giãn tay về phía ngoài càng nhiều càng tốt.

Bài tập số 5

Cai thien chieu cao nam lun bang nhung bai tap gian co  5

Đứng cách xa tường và các đồ vật khác, đặt 2 chân cách xa nhau khoảng 0,5 mét. Đầu nghiêng về phía sau một cách tự nhiên. Giơ 2 tay ngang lên ngang với mặt đất, duỗi ra 2 bên càng xa càng tốt. Giữ 2 tay ngang với vai. Bắt đầu tập bằng cách quay nửa thân người trên về bên trái, rồi về bên phải. Giữ tay cho thẳng. Tiếp tục quay sang bên phải, rồi bên trái, rồi phải, rồi trái…Tập tự nhiên và liên tục. Trong khi quay, duỗi tay về phía ngoài và quay thân người về mỗi bên càng xa càng tốt. Tiếp tục động tác này trong 1 phút, rồi nắm 2 bàn tay lại với nhau đặt ở sau cổ, lại tiếp tục quay sang hai bên thêm 1 phút nữa.

Bài tập số 6

Cai thien chieu cao nam lun bang nhung bai tap gian co  6

Đứng thẳng, mặt hướng vào tường, bụng và ngón chân đụng vào tường, với bàn tay trái lên trên tường càng xa càng tốt. Đừng nhón gót. Duỗi các ngón tay ra, rồi ráng duỗi ra hơn chút nữa. Khi đã duỗi hết cỡ, giữ nguyên vị trí này khoảng vài giây rồi từ từ hạ tay xuống. Lặp lại động tác này 3 lần mỗi tay. Quay người bên trái vào tường, tập động tác này 3 lần, rồi quay người bên phải vào tường tập 3 lần nữa. Cuối cùng quay lưng vào, đan hai bàn tay với nhau và từ từ nâng lên trên tường, càng cao càng tốt nhưng không được buông tay ra và gót chân vẫn chạm đất. Làm động tác này 3 lần.

Bên cạnh việc thực hiện thường xuyên những động tác này thì bạn nên kết hợp với các môn thể dục khác như bơi lội, bóng rổ, đi bộ… cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp, chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ làm chiều cao bạn tăng lên nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *