Lý do tại sao những người sống nội tâm thu hút người khác

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta gặp và giao tiếp nhiều loại người với tính cách khác nhau. Chúng ta tưởng chừng như khó có thể phân biệt được các tính cách của từng người, thế nhưng không phải vậy.

Thực tế thì người ta rất dễ nhận biết người nào đó có tính cách như thế nào, hướng nội, hướng ngoại, vui vẻ hòa đồng hay lạnh lùng khó gần… thông qua lời nói và biểu hiện của người ấy.

Khi còn nhỏ, tính cách mỗi người chưa được định hình hết hoàn toàn. Tác động của môi trường và ảnh hưởng từ những trải nghiệm trong cuộc sống đã góp phần nên tính cách của một người.

Tính cách của người hướng nội rất kín đáo, dè dặt, ít tiếp xúc với người lạ, thích yên tĩnh và ngại va chạm nơi đông người; ngược lại hoàn toàn với điều này, người hướng ngoại lại thích nơi ồn ào náo nhiệt, thích giao du, làm quen với nhiều người và thoải mái nói chuyện với người lạ.

Nhưng có một điều thú vị là, người có tính cách hướng nội thường nhận được sự quan tâm và thu hút người khác.

Vậy, những người sống nội tâm này tại sao lại có sức hút người khác đến thế?<br>
Họ là người có suy nghĩ sâu sắc

Người hướng nội thường quan sát, suy ngẫm về cuộc sống xung quanh mình, về vũ trụ và tất cả mọi thứ. Họ dành thời gian để thực sự suy nghĩ về những gì đang xảy ra trong thế giới này.

Khi một người hướng nội muốn giao tiếp, họ luôn tìm kiếm và suy nghĩ thấu đáo về một chủ đề và nội dung, đồng thời chọn lọc những từ ngữ mà họ muốn nói. Họ luôn thận trọng trong lời nói bởi vì tâm tưởng của họ luôn nghĩ về người khác, dùng nói lời đẹp, nhẹ nhàng thay vì những lời làm tổn thương người khác.

Anh Getty Image

Họ là người giữ mối quan hệ thâm tình hơn

Khi tiếp xúc với người hướng nội, bạn sẽ cảm thấy bị lôi cuốn vào thế giới của họ. Họ khiến cho bạn cảm nhận rằng bạn là người đặc biệt với họ, bởi họ thực sự chân thành và quan tâm đến bạn. Những câu chuyện hay những lời chia sẻ của họ luôn sâu sắc và nhân văn. Bạn hãy thử quan sát những người hướng nội, bạn sẽ thấy họ là người có tình cảm sâu lắng, không hời hợt mà dường như không mấy người có thể nhận biết.

Anh Getty Image

Họ là người biết lắng nghe và thấu hiểu

Mỗi con người chúng ta đều mơ ước có một ai đó hiểu mình để cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Người hướng nội hoàn toàn thích hợp với chúng ta. Họ biết lắng nghe và hiểu thấu con tim của bạn. Đây là quyền năng mà người hướng nội sở hữu. Nếu bạn muốn họ cho lời khuyên, họ sẽ sẵn lòng nói từ tâm khảm của họ, cho nên tất cả những lời họ nói đều rất giá trị và không có gì có thể đo lường được.

Anh ehow

Họ là người bí ẩn

Ở một nơi náo nhiệt đông đúc, người hướng nội luôn đứng ngoài để nhìn và quan sát, thường có nụ cười kín đáo và khuôn mặt thể hiện sự bí ẩn. Nếu bạn có dịp tham gia vào các bữa tiệc của họ, bạn sẽ có được một buổi tiệc vui vẻ và trọn vẹn. Thường thì họ sẽ không xuất hiện ở một nơi quá lâu mà di chuyển qua chỗ này qua chỗ khác. Họ sẽ để cho bạn biết họ có mặt ở đó nhưng không ở đó quá lâu để bạn tìm hiểu về họ. Họ không bỡn cợt, khoác loác, khoa trương và “làm màu” để người khác chú ý đến họ.

Anh Shutterstock

Họ là người có khả năng kìm nén cảm xúc, tâm trạng thậm chí là bộ dạng biểu lộ bên ngoài. Bằng cách nào đó họ có sức hút lôi cuốn người khác như thể là nam châm qua những biểu hiện kỳ lạ và bí ẩn của mình. Mọi người sẽ tự hỏi họ là ai và tại sao lại có sức hút đến vậy?<br>
Chỉ riêng họ hiểu họ là ai

Người hướng nội không thích mình là tâm điểm hay tạo ấn tượng đến mọi người xung quanh họ. Bất kể bạn có muốn hay không, họ sẽ tìm cách để bạn nổi bật trước đám đông. Họ sẽ luôn ẩn mình để làm bạn chiếu sáng. Họ cũng là người cổ vũ cho bạn nhiều nhất. Hơn nữa, họ chỉ đơn giản mong dành thời gian cho người họ yêu thương cả trong gia đình và ngoài xã hội. Họ thận trọng trong công việc và không để người khác phải phàn nàn hay trách móc. Nếu người khác không hài lòng về họ, họ lập tức hướng nội tìm bản thân thiếu sót ở đâu để hoàn thiện chính mình.

Họ là người thách thức

Với những ai muốn đối mặt với thách thức, hãy thử vượt qua thử thách của người hướng nội. Người hướng nội biết cách tiết lộ thông tin khiến người khác phải chú ý, tò mò. Họ biết kiểm soát lời nói của mình điều gì nên và điều gì không nên nói. Những lời họ nói không có mục đích lôi kéo người khác. Điểm thu hút ở họ chính là họ đặt giá trị tình cảm và chân thành trong lời nói nhưng bạn khó có thể khám phá hết được thế giới nội tâm của họ. Đây là một thách thức mà chúng ta muốn khám phá và hiểu được người hướng nội. Một khi bạn đã lấy được lòng tin ở họ, bạn sẽ đón nhận được nhiều thứ tốt từ phía họ hơn cả sự mong đợi.

Anh Getty Image

Họ là người chăm sóc bản thân tỉ mỉ

Người hướng nội không thích tạo sự chú ý đến người khác mà thích trà trộn vào đám đông để khám phá bản thân mình. Tuy nhiên, họ để lại “manh mối” cho chúng ta tìm thấy ở họ đó là có thiên hướng tách biệt, thích sự tĩnh lặng trong thế giới riêng mình. Bạn hãy để ý họ với vẻ bề ngoài. Họ khá tươm tất, đầu tóc kiểu cách hợp thời trang, móng tay móng chân được cắt tỉa gọn gàng và mùi hương phát ra từ phía họ rất dễ chịu và tinh khiết. Các trang phục họ bận như một kiểu mẫu nổi bật mà không cần đèn chiếu“flash”.

Họ là người quan tâm và chăm sóc những người khác

Người hướng nội luôn quan tâm đến người khác. Họ biết nên xử sự như thế nào đối với những người xung quanh, đặc biệt luôn thể hiện kính trọng người khác. Họ rộng lượng và có lòng vị tha. Bạn sẽ tìm thấy ở họ sự tận tâm đến mọi người qua hành vi và cử chỉ. Họ là người sẽ pha cho bạn một tách trà vào buổi sáng sớm hoặc nấu cho bạn một chén súp khi bạn bệnh tật và coi sóc nhà bạn khi bạn vắng nhà. Đôi khi bạn thấy họ thực sự là người có lòng từ bi. Họ mủi lòng khi nhìn thấy những hoàn cảnh đáng thương và mở rộng tấm lòng mình để cứu những người khác. Họ mong tất cả mọi người quanh họ được hạnh phúc. Họ thật lòng làm những điều này mà không cần báo đáp lại. Họ thật sự đẹp cả tâm hồn và thể chất.

Anh <a target=internet” title=”” src=”https://lh3.googleusercontent.com/-bseWXuZ3rHg/Vd2L2UjZJ7I/AAAAAAAAkVE/h0jux7YtW4s/s596/9-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-song-noi-tam-thu-hut-n-tea-party-with-friends.jpg” style=”margin-bottom: 10px!important”>

Họ là người trung thành và chung thủy

Họ biết họ là ai trong thế giới này. Bất kỳ quan hệ nào trong xã hội như mối quan hệ kinh doanh, quan hệ xã hội và quan hệ tình cảm, họ đều dành thời gian và đặt tâm vào đó. Họ không luẩn quẩn với những thứ lớn lao vượt quá khả năng của họ. Họ hiểu giá trị mà mình đang có để sẻ chia với những người khác. Xuất phát điểm vẫn là tấm lòng của họ. Họ đầu tư vào bạn bất kể có sự ngăn trở hoặc gián cách. Họ sẽ bảo vệ bạn cho dù bạn ở hoàn cảnh nào và không bỏ rơi bạn. Tuy vậy bạn cũng đừng nên lợi dụng lòng tin ở họ. Nếu bạn làm họ bị tổn thương, điều đó sẽ luôn tồn tại trong ký ức của họ và khó có thể làm phai mờ.

Nói tóm lại, người sống nội tâm là một người tuyệt vời. Họ rất giàu tình cảm, luôn ẩn giấu những nỗi buồn trong tâm và mong muốn đem hạnh phúc đến cho người khác. Nếu bạn có thể tìm thấy một người sống nội tâm và hiểu họ, bạn sẽ thấy họ vô cùng đáng quý!

Anh internet

“Mọi thứ trong thời buổi hiện nay đang trượt dốc hàng ngày. Con người chúng ta hầu như không nhận ra điều nào tốt, điều nào xấu ở xã hội. Do đó hãy từng bước khắc phục những tính xấu, phát huy những tính tốt, như vậy dần dần qua thời gian mình vun bồi trở thành người tốt, người có tính cách đẹp”.

Sau đây là : 6 điều tuyệt vời của một cô gái sống nội tâm
 Họ biết cách chăm sóc bản thân và thực hiện điều đó một cách nghiêm túc, không cảm ơn, không xin lỗi, không viện cớ, cũng không quanh co….
Họ biết cách chăm sóc bản thân và thực hiện điều đó một cách nghiêm túc, không cảm ơn, không xin lỗi, không viện cớ, cũng không quanh co.

1. Lắng nghe nhiều hơn là nói.

Chính vì thế họ nắm bắt được tâm lý của mọi người xung quanh. Họ biết điểm mạnh của từng người, họ biết kết nối những câu chuyện mà họ nghe kể và biết cách tạo ra mối liên kết với những người mà họ yêu thương.
Điều hay của người hướng nội: Những người sống nội tâm thường có xu hướng muốn chia sẻ cảm xúc với người khác và xem đó là món quà quý giá trong cuộc sống.
2. Biết rõ khi nào cần nghỉ ngơi và chắc chắc sẽ làm như thế.

Họ biết cách chăm sóc bản thân và thực hiện điều đó một cách nghiêm túc, không cảm ơn, không xin lỗi, không viện cớ, cũng không quanh co.
Điều hay của người hướng nội: Thế giới xoay chuyển rất nhanh, tìm được sự bình yên trong guồng quay đó là một kỹ năng tuyệt vời.
3. Luôn là chính mình.

Họ thích cảm giác được ở một mình để nạp lại năng lượng rồi sau đó trở lại với cuộc vui. Yêu thích mọi người nhưng thỉnh thoảng họ cũng cần khoảng lặng cho riêng mình, dù chỉ là 2030 giây hoặc có thể đến 40 giây chẳng hạn.
Điều hay của người hướng nội: Họ hiểu cách ở một mình mà không để rơi vào trạng thái cô đơn.
4. Thận trọng trong lựa chọn các mối quan hệ.

Những kẻ lười nhác, không thân thiện, thích “nhận nhiều hơn cho” sẽ bị họ xóa khỏi danh sách bạn bè một cách nhanh chóng. Họ biết rõ khi nào cần cắt đứt một mối quan hệ. Không do dự, họ sẵn sàng buông bỏ những điều vô nghĩa.
Điều hay của người hướng nội: Có được bạn tốt không những là nấc thang cho sự phát triển bản thân, mà đó còn là món quà mà ai trong chúng ta cũng đều xứng đáng nhận được.
5. Nhạy cảm với cảm nhận của người khác.

Mà theo tác giả Lindsey Mead gọi đây là khả năng thấu cảm. Họ rất nhạy cảm với những gì người khác sẽ cảm thấy. Đây cũng chính là lí do vì sao những người hướng nội lại thường được nhiều người chọn làm nơi tin tưởng để chia sẻ. Cơ bản, họ hiểu được những gì đối phương thật sự cảm thấy, không cần phải miêu tả bằng câu từ.
Điều hay của người hướng nội: Thế giới này đầy rẫy những nỗi khổ, của người lớn, trẻ con; đầy rẫy những bất công, hiểu lầm và cuộc sống không như mong muốn. Nhưng giữa những điều phiền muộn ấy, biết đồng cảm, thấu cảm cho nhau đúng sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.
6. Thường xuyên nhìn lại chính mình.

Họ đối thoại với bản thân rất nhiều. Não của họ được kích hoạt để nảy sinh vô số ý tưởng, và sáng kiến. Chính vì họ tập trung cao độ mỗi khi một mình hơn là ở chốn đông người, nên mỗi lời họ nói ra đều đã được suy nghĩ thấu đáo.
Điều hay của người hướng nội: Họ chỉ nói những điều đáng nói
Giống như hầu hết những tính cách khác, có những người rơi vào “khoảng giữa” của hướng nội và hướng ngoại. Căn cứ vào những hành vi mà bạn thường thể hiện, nó nghiêng về bên nào hơn thì bạn thuộc kiểu tính cách ấy nhiều hơn.
Tuy nhiên, muốn làm gì, trở thành ai tất cả đều do chính bản thân bạn quyết định đúng không nào? Thế thì bạn thích là người hướng nội hay hướng ngoại?<br>
Sức hút của chàng trai sống nội tâm:

Cứ như một anh chàng James Bond vậy: Trầm tĩnh, tự tin, và đầy bí hiểm. Người đàn ông hấp dẫn phụ nữ thuộc tuýp nào? Chắc chắn không phải loại bóng bẩy bề ngoài kèm theo một cái mồm như tép nhẩy. Anh ấy quý giá hơn rất nhiều. Đừng học theo tất cả những chiêu trò tán tỉnh hoa mỹ, nói luôn mồm mong mình là trung tâm sự chú ý giữa đám đông. Phụ nữ không thích đàn ông như vậy đâu, bởi họ cho rằng anh chàng đang không sống thật.

Suc hut cua trai dep song noi tam

Muốn nâng độ hấp dẫn của bản thân? Hãy là người hướng nội, trầm tĩnh hơn đủ để nhìn nhận được cách nào sẽ giúp bạn trở thành người đàn ông tốt hơn theo cách thoải mái nhất. Khi ấy, trái tim phụ nữ sẽ bị bạn thu phục vì:

Bạn bí hiểm 

Bạn có một thế giới nội tâm phong phú, với đầy những ý nghĩ và cảm xúc thú vị. Những người phụ nữ thích bạn luôn muốn biết bạn đang nghĩ gì, nhưng điều đó lại không hề đơn giản. Chính điều này tạo ra thử thách, sự căng thẳng đầy lôi cuốn như đang tham gia một trò chơi.

Bạn có nhiều bạn bè 

Bản chất điềm tĩnh và thư thái, bạn không phải cố gắng hết sức để gây sự chú ý của ai, và luôn là người biết lắng nghe tuyệt vời. Chính những phẩm chất này biến bạn thành người dễ chịu và có sức hút.

Bạn luôn có cái nhìn tươi mới về cuộc sống 

Người đàn ông điềm tĩnh, nghĩ nhiều hơn nói thường nảy sinh nhiều ý tưởng thú vị về cuộc sống, họ nhìn cuộc sống theo cách rất riêng, luôn thấy những gì diễn ra xung quanh mình đẹp và chứa đựng nhiều bất ngờ đáng để khám phá.

Là người bạn trai, người chồng tuyệt vời 

Bạn có thói quen suy ngẫm về những điều mình làm đúng, làm sai trong cuộc sống, chính vì thế bạn biết chịu trách nhiệm và biết cách làm cho cuộc sống của mình tốt hơn. Đây là đặc điểm khiến bạn trở nên đáng tin và đáng giá trong mắt mọi phụ nữ.

Bạn biết mình là ai 

Người đàn ông hướng nội luôn biết mình thích và không thích gì. Họ biết rõ giá trị bản thân, biết mục tiêu cần vươn tới. Đặc điểm này biến họ thành người tinh tế và đáng tin.
Blogsudo Tổng Hợp

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *