4 thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu hơn

Việc rèn luyện những thói quen tốt như việc ăn sáng đều đặn, không giữ nhiều bí mật sẽ giúp bạn sống thọ và có sức khỏe ổn định hơn. 

1 Hạn chế đi giày cao gót 
Với những người thường xuyên đi giày thể thao, giày bệt thì sống thọ hơn rất nhiều so với những người đi giày cao gót liên tục trong một khoảng thời gian dài. Do vậy việc sử dụng giày cao gót thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ đau lưng, đau cột sống và bong gân, chân biến dạng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ. 
2 Không bao giờ bỏ bữa sáng 
Nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng tuy nhiên bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Nếu bỏ bữa sáng thường xuyên cơ thể bạn sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Chính điều này khiến nhan sắc, sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tuổi thọ cũng sẽ bị rút ngắn. 
3 Không nên giữ quá nhiều bí mật 
Việc cất giữ quá nhiều bí mật hoặc thói quen một mình xử lý mọi chuyện mà không chia sẻ hoặc tâm sự với người khác sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Tình trạng đó kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, tinh thần cũng như tuổi thọ. Do vậy muốn sống lâu hơn bạn nên học cách chia sẻ nỗi những chuyện có thể với bạn bè, người thân. Khi áp lực tâm lý được giải tỏa, tinh thần sẽ sảng khoái, tự tin và lạc quan hơn. 

4 Dành thời gian chăm sóc bản thân 
Theo các chuyên gia sức khỏe với những người thường xuyên bận rộn, thức khuya, dậy sớm để làm việc có tuổi thọ trung bình khá thấp. Đôi khi lười một chút sẽ làm giảm áp lực công việc, giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và quan trọng là giúp bạn sống lâu hơn. Ngoài ra khi không ngập đầu trong công việc, bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, nâng cao sức khỏe, tinh thần và tuổi thọ.

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *