Các loại cá cảnh bơi theo đàn

Các loại cá cảnh bơi theo đàn làm bể cá nhà bạn trở nên cực kỳ sinh động, chúng tạo cảm giác bể cá luôn đông vui. Vì thế cá cảnh nhỏ bơi thành đàn là lựa chọn của nhiều bạn yêu thích nuôi cá. Sau đây mình xin giới thiệu một số loài cá cảnh nhỏ, màu sắc đẹp bơi theo đàn các bạn có thể tham khảo rồi lựa chọn loài cá phù hợp với bể cá cảnh nhà mình nhé!

1. Cá Neon

Nhắc đến cá đàn thả bể thủy sinh chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon, vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi, thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá Neon bơi lội trong bể thủy sinh. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại cá Neon khác nhau, với cá Neon thường giá từ 10.000 tới 15.000 đ/đôi với cá Neon vua thì giá có thể cao hơn từ 20.000 tới 30.000 đ/đôi. Đối với cá Neon, khi thả vào bể thủy sinh, bạn nên tuân thủ quy trình thả cá một cách chặt chẽ.

ca neon boi theo dan
Cá Neon bơi theo đàn

2. Cá ngân bình

Cá ngân bình còn được 1 số người chơi cá cảnh gọi là cá mắt ngọc shortbody bởi chúng có đôi mắt đỏ tươi sáng nổi bật cùng với thân hình tròn trỉnh shortbody cuốn hút người chơi cá thủy sinh. Cá ngân bình bơi theo đàn rất đẹp.

ca ngan binh boi theo dan
Cá Ngân Bình
Hiện nay cá ngân bình đã được nuôi sinh sản thành công tại Việt Nam nhưng vẫn ở tình trạng hiếm hoi chưa được phổ biến rộng rãi nên người chơi chưa được biết đến nhiều.

Nguồn gốc: Cá ngân bình được tìm thấy ở Nam Mỹ, Paraguay, phía đông Bolivia, phía đông Peru, phía tây Brazil… Và hiện nay đã được nuôi sinh sản thành công ở Châu Á ( Việt Nam )

Môi trường sống: Cá ngân bình thích hợp nuôi theo bầy trong bể thủy sinh với nước có tính axit hơi mềm. và độ cứng GH = 4 hoặc thấp hơn để tỷ lệ sinh sản thành công

Thức ăn: Trong tự nhiên tetra mắt đỏ ăn sâu, côn trùng, động vật giáp xác và thực vật.Trong hồ nuôi nhân tạo ngân bình mắt đỏ thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, trùng chỉ, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên dạng khô.

ca ngan binh boi thanh dan
Cá Ngân Bình bơi theo đàn

Phân biệt giới tính cá ngân bình: Cá mái thường có kích thước lớn và bụng tròn hơn cá trống

Sinh sản: Cặp cá ngân bình thường đẻ trứng ở rễ cây nổi…Khi cặp cá đẻ trứng thành công cần tách cá bố mẹ ra, bởi chúng thường ăn trứng. Sau 1 ngày trứng sẽ nở.

Cá bột có thể cho ăn ấu trùng atermia, thức ăn mịn nhuyễn…

3. Cá sóc đầu đỏ

Sản phẩm khuyên dùng:
Dung dich rua sach lam trong kinh Sonax Nano Pro
Dung dịch rửa sạch làm trong kính Sonax Nano Pro
– Giá bán: 230 nghìn vnđ
– Trả lại sự sáng trong của kính ngay tức khắc
– Luôn đảm bảo tầm nhìn cho người lái được rõ rang và sạch sẽ một cách tốt nhất
– Xóa sạch tận gốc ngay tức thời các chất bẩn; bóng nhờn
– Công nghệ NANO làm cho hiệu quả đạt đến mức tối đa hơn so với các loại thông thường khác.

Xem thêm

Cá sóc đầu đỏ là loại cá bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Sóc Đầu Đỏ bơi theo đàn

4. Cá tên lửa

Cá tên lửa có kích thước lớn hơn các loại cá đàn thả bể thủy sinh khác, do đó chúng thường được lựa chọn để thả ở những bể thủy sinh có kích thước lớn. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của cá tên lửa là điều không phải bàn cãi. Giá của cá tên lửa cũng khá cao từ 100.000 đ/đôi tới 250.000 đ/đôi. Lưu ý, trong thời gian mới thả vào bể, cá rất hay nhảy ra ngoài.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Tên Lửa bơi theo đàn

5. Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hoặc vàng kim tùy theo ánh sáng.

ca ngua van boi theo dan
Cá Ngựa Vằn bơi theo đàn
Cá ngựa vằn bơi thành đàn rất đẹp. Loài này rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, chúng rất linh động, nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

6. Cá tam giác

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác khiến chúng được những người chơi thủy sinh tinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Ngắm chúng ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn có về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Tam Giác bơi theo đàn

7. Cá cầu vồng Neon

Sản phẩm khuyên dùng:
May cho ca an tu dong 7GS2005 540k
Máy cho cá ăn tự động 7GS-2005 – 540k
– Giá bán: 540 nghìn vnđ
– Máy cho cá ăn tự động có đồng hồ điện tử
– Nguồn điện: 2 Pin AAA (không bao gồm)
– Hiển thị thời gian: 24 giờ đồng hồ
– Thiết lập đến 4 lần cho cá ăn

Xem thêm

Cá cầu vồng Neon hiện đang có rất nhiều trên thị trường với giá rất tốt, nên bạn có thể dễ dàng sở hữu một đàn cá với chi phí thấp. Hãy thử ngắm nhìn chúng bơi trong bể thủy sinh của bạn, tôi tin rằng nó sẽ khiến con tim bạn thổn thức đấy.

Cá cầu vồng Neon – Praecox Rainbow còn được gọi với cái tên là cá cầu vồng lùn, một loại cá bơi đàn vô cùng thân thiện. Chúng mang đặc điểm của những con cá cầu vồng với mắt lớn, một dải màu đen hoặc bạc chạy giữa thân người, miệng chẻ sâu, hai vây lưng kéo dài xuống phía khấu đuôi, có màu đỏ rực rỡ rất ấn tượng.

Hinh anh ca Cau Vong Neon
Cá Cầu Vồng bơi theo đàn

Để ngắm cá cầu vồng Neon , bạn nên tạo cho chúng một không gian bơi rộng rãi trong bể cá . Sử dụng sỏi nền tối màu cũng giúp cá nâng cao được màu sắc.

Cá cầu vồng Neon đẻ trứng trên rêu, cá bột sẽ nở ở nhiệt dộ 75 độ F, sau 6 tới 7 ngày. Cá bố mẹ cần được tách ra khỏi cá con sau khi trứng nở. Cá con nên cho ăn các loại thực phẩm như Artemia đông lạnh hiện đang bán rất nhiều trên thị trường.

Mặc dù cá cầu vồng Neon có miệng lớn nhưng cổ họng của chúng lại rất khiêm tốn. Do đó, thức ăn cho cá cầu vồng Neon không được quá lớn. Chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn mà bạn có.

8. Cá anh đào

Cá anh đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi thủy sinh khó tính nào. Trên thị trường, cá anh đào thường có giá từ 10.000 đ/đôi tới 15.000 đ/đôi.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Anh Đào bơi theo đàn

9. Cá chim cánh cụt

Tương tự như cá tam giác, Cá chim cánh cụt cũng sở hưu một ngoại hình ấn tượng và cá tính. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên đối với bất cứ người chơi thủy sinh nào.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Chim Cánh Cụt bơi theo đàn

10. Cá hồng tử kỳ

Sản phẩm khuyên dùng:
Nam cham lau kinh be ca canh NanoMag
Nam châm lau kính bể cá cảnh NanoMag
– Giá bán: 320 nghìn vnđ
– Lau kính NanoMag là một dụng cụ để hỗ trợ tuyệt vời cho công việc vệ sinh mặt kính bể cá cảnh
– Thiết kế nam châm chắc chắn
– Nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.

Xem thêm

Cá hồng tử kỳ là loài cá cảnh vốn khá phổ biến, chúng đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường Việt Nam. Giá cả không cao, sống khỏe và rất đẹp là những ưu điểm của chúng.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Hồng Tử Kỳ bơi theo đàn

11. Cá mũ vua hay Neon hoàng đế

Cá mũ vua hay còn gọi là cá Neon hoàng đế với bộ đuôi như chiếc vương miện của một vị hoàng đế, đó có lẽ là nguồn gốc tên gọi của loài cá này. Trong nhều năm kinh doanh cá cảnh, tôi luôn thấy được sự bất ngờ trong mắt những người chơi khi lần đầu được chiêm ngưỡng loài cá tuyệt đẹp này.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Neon Hoàng Đế bơi theo đàn

12. Cá Neon đen

Nếu cần một sự nhấn nhá khác lạ cho bể thủy sinh, bạn nên lựa chọn cá Neon đen, tuy ít phổ biến trên thị trường, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ bị nghiện khi ngắm nó bơi trong bể thủy sinh gia đình bạn đấy.

Hinh anh nhung loai ca dan tha be thuy sinh
Cá Neon Đen bơi theo đàn

13. Cá đuôi kéo

Cá đuôi kéo có tên khoa học Rasbora trilineata Steindachner là loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, cá được xếp vào 1 trong các loài cá thủy sinh dễ nuôi, và cũng là loài cá cảnh đẹp. Cá long tong đuôi kéo sẽ bơi thánh đàn nếu ta nuôi chúng với số lượng lớn.

ca duoi keo song theo dan
Cá Đuôi Kéo bơi theo đàn
Danh sách này đã liệt kê một số loại cá cảnh bơi theo đàn, bơi thành đàn phổ biến hiện nay. Trong thời gian tới nếu có thời gian chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật để các bạn có sở thích nuôi cá cảnh sống theo đàn tham khảo thêm.
Sản phẩm khuyên dùng:
May ve sinh be ca chay pin Aquaworld
Máy vệ sinh bể cá chạy pin Aquaworld
– Giá bán: 249 nghìn vnđ
– Có thể hút cặn bẩn bể; lọc qua giỏ lọc rồi trả về bể
– Bơm hút cặn bẩn ra xô
– Chỉ cần bấm nút & di chuyển đầu hút khắp bể

Xem thêm

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *