Cách không cho người yêu cũ đeo bám

Khi đã chia tay bạn muốn đường ai nấy đi nhưng người yêu cũ cứ liên tục đeo bám ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Phải làm cách nào để giải quyết tình trạng này? Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong trường hợp trên

Cách xử lý khi bị người yêu cũ làm phiền

Khi đã chia tay, bạn nên cư xử khéo léo để không làm tổn thương hay kích động tới đối phương.

Khi kết thúc cuộc tình, nhiều bạn trẻ dễ lấy lại cân bằng trong cuộc sống nhưng cũng không ít người cứ mãi níu giữ hình bóng cũ. Cũng vì thế mà không ít trường hợp người này làm phiền người kia chỉ để mong vớt vát yêu thương hoặc trả thù.

6 cach xu ly khi bi nguoi yeu cu lam phien  1
Để tránh những tình huống xấu xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng, hạnh phúc của bản thân, hãy tham khảo 6 cách xử lý thông minh sau bạn nhé:

1. Bình tĩnh, không được manh động

Khi người yêu cũ không chịu buông tay hoặc có hành vi bêu xấu, dọa nạt, cưỡng ép, tống tiền… thì bạn phải thật bình tĩnh để giải quyết. Không được tỏ vẻ run sợ hoặc tránh những lời nói, việc làm mang tính kích động đối phương kiểu như: chửi mắng nặng lời, đay nghiến phũ phàng hoặc thái độ dửng dưng xem như họ không tồn tại… nếu ngay từ đầu mà bạn đã hành xử như thế thì không “đẹp” tí nào.

Chia tay rồi vẫn có thể làm bạn bè nên cần phải áp dụng “biện pháp mềm dẻo”. Chính sự nóng vội, bực tức của bạn sẽ khiến người cũ cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương, bực tức và “điên cuồng” hơn.

2. Vạch ra ranh giới rõ ràng, tỏ rõ thái độ

Nếu dùng lời lẽ tử tế để giảng giải mà đối phương vẫn “chứng nào tật ấy” thì hãy tỏ rõ thái độ của mình (thờ ơ, lạnh nhạt), vạch ra ranh giới rõ ràng để ngăn cách họ như: không nói chuyện, không nhắn tin, tránh gặp mặt… để họ hết hy vọng và có thể dần dần từ bỏ bạn.

Bạn sốt ruột muốn cắt đuôi tình cũ cứ đeo bám đến phát cáu, nhưng nếu nói: “Tôi ghét anh, đồ phiền nhiễu!” thì hậu quả có thể rất tai hại.
 
3. Kiên quyết chia tay dứt khoát, chấm dứt hoàn toàn liên lạc
 
Khi chia tay, đừng mắc sai lầm ngớ ngẩn là cố gắng làm bạn bè, duy trì một mối quan hệ không rõ ràng. Bạn phải hoàn toàn dứt khoát cắt đuôi tình cũ, tỏ rõ thái độ sẽ không bao giờ có chuyện quay lại.
 
Tuy nhiên khi nói chia tay, không nên nói những từ ngữ khó nghe hay đổ lỗi cho nhau, điều đó chỉ khiến đối phương ức chế và dẫn đến những thù hằn không đáng có.
Hãy nói chuyện thẳng thắn về lý do hai bạn chia tay, về sự tan vỡ không thể nối lại, điều này tuy không giúp cả hai thoải mái khi chia tay nhưng có thể hạn chế những rắc rối do bạn trai cũ mang lại.
 
4. Bản lĩnh và khéo léo, không mềm lòng
 
Bên cạnh việc bơ tất cả nỗ lực níu kéo của anh ta, bạn phải bản lĩnh và khéo léo từ chối những lời hẹn “nói chuyện lần cuối cùng” bởi, rất có thể đó cũng chính là lần cuối cùng bạn được nói chuyện theo đúng nghĩa đen.
 
Đối thoại chỉ dành cho những người đàn ông hiểu chuyện chứ không phải những người bất chấp tất cả “không ăn được thì đạp đổ”. Không mềm lòng trước bất cứ lời tâm sự nhớ nhung, yêu thương nào cả. Tất nhiên khi hai bạn đã có thời gian bên nhau, không thể nói tình cảm nói hết là hết nhưng tiếp tục dây dưa cho dù chỉ là động lòng trắc ẩn cũng sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng khóc dở mếu dở vì đối phương hiểu lầm bạn vẫn còn tình cảm.
 
5. Không cần áy náy vì sự quyết đoán của mình, thiết lập ranh giới rõ ràng
 
Bạn không nên áy náy, không cần áy náy bởi vì sự quyết đoán của mình. Phải thật cứng rắn chặt đứt mọi hi vọng nối lại tình xưa của bạn trai cũ. Sau khi từ chối gặp mặt, không nhắn tin lại, không nhận cuộc gọi từ bạn trai cũ, không đáp lại, không cung cấp thông tin của mình cho bất kỳ mối quan hệ trung gian nào giữa bạn và anh ta.
 
Việc thiết lập ranh giới rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn tránh những phiền toái không đáng có, đồng thời sự phũ phàng khi hết tình cảm đôi khi là liều thuốc thức tỉnh cho anh ta nhận ra hai bạn vốn không thuộc về nhau.
 
6. Không để cho người đó có cơ hội liên lạc, dõi theo bạn

Nếu có thể hãy thay đổi số điện thoại, chuyển nơi ở… Tuy nhiên, đây chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời vì “trái đất tròn” và con người liên hệ với nhau theo nhiều mối quan hệ nên bạn không thể may mắn trốn tránh người cũ cả đời được.

Bên cạnh đó, cũng có những bạn vì yêu cầu của công việc, cuộc sống, gia đình mà không thể có sự thay đổi về phương tiện liên lạc hay nơi ở.

7. Không mở lòng
 
Điều quan trọng nhất bạn phải làm rõ là giữa hai người không còn gì nữa. Hãy thẳng thắn và trung thực về vấn đề này. Vì khi bạn vẫn đối xử tốt với anh ta thì anh ta sẽ nghĩ bạn vẫn còn tình cảm hoặc cho anh ấy hi vọng rằng vẫn đủ khả năng quyến rũ được bạn lần nữa. Đừng ngại ngần khi nói “Em chỉ muốn nói rõ rằng giữa chúng ta không còn gì nữa”.
 
8. Hãy cho người đó thấy mình đang sống ổn định và hạnh phúc

Một trong những lý do khiến người cũ không chịu rời bỏ bạn chính là vì đối phương “cuồng yêu” nên có tâm lý hoang tưởng, nghĩ rằng không ai yêu bạn bằng họ, chỉ có họ mới làm cho bạn được hạnh phúc.

Vì vậy, bạn hãy sống thật hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và người yêu mới của mình để đối phương thấy rằng, họ đã hết cơ hội. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phô trương một cách “quá lố” điều đó vì như thế sẽ khiến họ hụt hẫng, tổn thương tâm lý dẫn đến những hành vi trả thù đáng tiếc.

9. Nhờ bạn bè, người thân hoặc cơ quan chức năng can thiệp nếu cảm thấy không an toàn
 
Bây giờ vấn đền nằm ở chỗ nếu đã dứt khoát mà bạn trai cũ tiếp tục làm phiền, quậy phá không để bạn yên ổn, bạn có thể nói chuyện với người thân, gia đình của anh ta để nhờ khuyên can và chỉ rõ rằng bạn và anh ta đã không còn tình cảm nữa.
 
Còn nếu mọi chuyện đi xa hơn khi ngôn ngữ và thái độ không thể giải quyết vấn đề, hãy tìm kiếm sự trợ giúp bằng cách thu thập chứng cứ để nhờ chính quyền can thiệp và bảo vệ. Đồng thời trong thời gian này, cố gắng thay đổi lịch trình học tập, làm việc của mình.
 
Khi phải đi đâu đó hãy nhờ người đưa đi, cảnh giác, tự bảo vệ mình tới nơi tới chốn bởi khi bị từ chối phũ phàng, rất có thể “con đỉa tình” sẽ khiến bạn phải chịu tổn thương cả về thể chất và tinh thần.
 
Khi thấy mình bị đeo bám một cách dai dẳng, thậm chí bị đe dọa, bị xâm phạm thân thể dù ít hay nhiều đi nữa cũng cần phải nhanh chóng phản ứng lại một cách quyết liệt như: nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, chính quyền (nói chuyện, tác động đến đối phương và ngầm bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm).

Đồng thời báo ngay cho người thân của đối phương biết để họ kịp thời quan tâm và có những hành động can thiệp cụ thể.

Chia tay nhưng không phải là mọi chuyện đã chấm hết vì đôi khi, vì nhiều lý do nào đó mà “tình cũ” vẫn kiếm mọi cách để tiếp cận bạn.  
 
10. Hãy phớt lờ chứ đừng tức giận
 
Sau khi chấm dứt, hãy bỏ qua mọi cố gắng níu kéo của anh ta. Bằng bất cứ giá nào, hãy cố gắng phớt lờ hoàn toàn những gì anh ta làm. Dù anh ta có nói những lời yêu thương nồng nàn, hành động như một kẻ si tình bậc nhất hay thậm chí sỉ nhục bạn, làm phiền bạn vì không nhận được hồi đáp như mong đợi, bạn cũng hãy thật bình tĩnh mà “bơ” đi bởi, anh ta thực sự chỉ đang cố gắng khiến bạn chú ý mà thôi.
 
Cùng với đó bạn không nên tức giận, tuyệt đối không tức giận mà nói ra những lời không suy nghĩ xúc phạm tình cảm và bản thân anh ta. Bạn không cần phải hét lên trong điện thoại rằng: “Tôi ghét anh, đồ phiền nhiễu!”. Những câu nói kiểu như vậy chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn và biết đâu sự trừng phạt sẽ không mời mà tới. Hãy nhẹ nhàng mà nghiêm túc: “Anh cần phải dừng việc làm phiền em, chúng ta sẽ không quay lại với nhau”.
 
Khi bạn đi chơi với bạn bè và vô tình chạm mặt người yêu cũ, hãy phớt lờ trừ khi anh ta chủ động tiếp cận bạn. Cũng đừng để anh ta chiếm hết thời gian của bạn. Nếu hai bạn không còn hẹn hò và cũng chẳng phải là bạn, không nhất thiết phải trò chuyện với anh ấy. Anh ta sẽ hiểu việc bạn trò chuyện với mình theo một cách khác, đó là lí do tại sao bạn nên tránh nói chuyện.
 
11. Đừng lên kế hoạch gặp lại anh ta
 
Hãy bỏ ý định gặp gỡ người cũ của bạn đi. Có thể đôi khi bạn muốn chứng tỏ cho anh chàng biết bạn trở nên quyến rũ đến cỡ nào sau khi chia tay nhưng hãy tìm người khác. Nhiều lúc anh ta cũng chỉ muốn liên lạc với bạn để xem có khả năng nối lại tình xưa hay không. Đừng tin những lời anh ta nói khi hai bạn đã chia tay. Nói chuyện với bạn không phải mục đích duy nhất của anh ta. Bạn xứng đáng được nhận nhiều hơn những gì anh ta đối xử với bạn!
 
12. Loại khỏi danh sách bạn bè trên các trang mạng xã hội
 
Nếu bạn thực sự không còn tình cảm với anh ấy thì cũng không sao. Nhưng đôi khi bạn sẽ không muốn nhìn thấy những bức ảnh của anh ấy với người mới và ngược lại. Hãy xoá tên anh ta khỏi danh sách bạn bè trên các trang mạng xã hội.
 
13. Bạn là hoa đã có chủ
 
Nếu anh ta không buông tha cho bạn, hãy đối phó với anh ta bằng cách công khai rằng bạn đã có người mới. Hãy cắt đứt liên lạc với anh ta và báo cho anh ta biết rằng bạn đã và đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình và hãy để bạn được yên.
 
14. Tâm sự với người yêu hiện tại để tìm cách giải quyết 

Nếu bạn liên tục bị làm phiền, đe dọa… thì đừng dại dột giấu giếm, xử lý một mình mà hãy tâm sự với người yêu hiện tại của bạn để cả hai cùng hiểu nhau hơn và tìm cách giải quyết tối ưu nhất.

Sự phối hợp đó sẽ có sức mạnh to lớn đẩy lùi sự làm phiền của người cũ đến bạn đấy! Mặt khác, nó còn giúp hai bạn gắn bó với nhau hơn.

Làm gì khi người cũ liên tục quấy rối, đeo bám bạn?

Mặc dù hai người đã chia tay nhau nhưng anh ấy không để bạn yên mà liên tục làm phiền hay quấy rối bạn.

Dưới đây là những cách giúp bạn giải quyết việc đó.

Nói chuyện thẳng thắn với anh ấy

Đây là cách tốt nhất bởi đôi khi chỉ vì anh ấy muốn chính bạn là người kết thúc mọi chuyện hay anh ấy muốn thấy bạn đã sẵn sàng để đi tiếp. Nói chuyện thẳng thắn có thể giúp anh ấy vượt qua đổ vỡ giữa hai người và không làm phiền bạn thêm nữa.

Nhắc cho chàng nhớ vì sao mà hai người chia tay

Nhắc lại cho anh ấy vì sao bạn và anh ấy chia tay, vì mâu thuẫn quá lớn, hay vì anh ấy đã làm gì tổn thương đến niềm tin của bạn. Làm cho anh ấy hiểu rằng hai người sẽ không đi đến kết thúc tốt đẹp và đừng phí thời gian làm phiền bạn nữa.

Tìm sự giúp đỡ

Nếu bạn cảm thấy lo lắng hay sợ hãi vì bị làm phiền, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lí hay những người thân xung quanh. Không nên để mọi chuyện đi quá giới hạn.

Hinh anh Lam gi khi nguoi cu lien tuc lam phien ban so 1
Không nói với anh ấy khi bạn đang giận dữ

Bạn cần điềm tĩnh, đúng mực và tự chủ khi nói chuyện với anh ấy, không nên nói điều gì khi đang nóng giận bởi điều này có thể làm mọi chuyện trở nên tệ hơn hoặc nói ra điều gì mà bạn không muốn anh ấy biết.

Thẳng thắn và trực diện

Bạn càng thẳng thắn bao nhiêu với anh ấy thì bạn sẽ càng dễ dàng cắt được cái đuôi đang làm phiền bạn. Bạn muốn anh ấy biết rằng bạn đang rất tự chủ và nghiêm túc, không có điều gì là đùa cợt cả. 
Sudo Yêu

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *