Cách níu kéo người yêu

Trong tình yêu chia tay có lẽ là điều không ai mong muốn, nhưng yêu thương nếu không đủ lớn thì tan vỡ là điều sẽ xảy ra, làm cách nào, làm sao níu kéo người mình yêu có lẽ là câu hỏi của khá nhiều bạn trong khoảng thời gian tăm tối ấy. Và khi đã mất mát có lẽ trong chúng ta ai cũng tự nói với bản thân mình giá như lúc đó.. giá như ngày ấy vào khoảng thời gian ấy ta biết yêu thương nhiều…

Giá như chúng ta biết cách níu kéo nhau

Giá như có ai dạy anh làm thế nào để nhanh chóng quên một người? Để anh không phải khổ sở tỏ ra mình sống vẫn tốt, để anh không phải canh cánh mãi không nguôi khi nhớ về ký ức của chúng ta.
Thật kỳ lạ, khi anh biết phải buông tay em ra nhưng trái tim vẫn vướng lại muốn ở cạnh em. Thật kỳ lạ, khi anh biết phải để em đi, nhưng làm thế nào đây? Anh vốn dĩ chẳng thể nhìn em dời bước. Lý trí gào thét bắt anh phải từ bỏ còn trái tim anh lại đau đớn từng cơn. Có thể nói cho anh biết được không em, anh giờ đây phải làm gì?


Anh biết mình không phải là đứa trẻ, không thể cứ khăng khăng đòi giữ lấy em không buông. Mọi thứ cứ rối tung trong đầu khiến anh nghẹt thở, em à, phải làm sao khi anh không thể để em đi?

Xin lỗi em, vì anh yêu em. Xin lỗi em, vì tình yêu của anh quá lớn, nó lớn đến nỗi giày vò anh mỗi ngày. Em, có thể cho anh được níu tay em kéo lại lần cuối được hay không? Anh sẽ cố ngăn cho nước mắt không rơi, cũng ngăn cho bản thân mình không ôm chặt lấy em chẳng rời. Đến giờ phút cuối cùng, tại sao anh lại cảm thấy mình quá vô dụng?

Xin lỗi em, anh vẫn còn yêu em thế này, cũng không làm cách nào để quên em hoàn toàn như lẽ phải thế. Nhưng, phải làm thế nào khi nỗi nhớ em vẫn mãi không nguôi? Biết là đã chấm dứt, vậy mà không thể ngăn chính mình dừng lại, anh biết mình hèn nhát, nhưng chỉ lần cuối này thôi, cho anh níu em lại lần cuối này nữa thôi.
Giá như có ai dạy anh làm thế nào để nhanh chóng quên một người? Để anh không phải khổ sở tỏ ra mình sống vẫn tốt, để anh không phải canh cánh mãi không nguôi khi nhớ về ký ức của chúng ta. Tại sao em tàn nhẫn được, còn anh có học cách nào cũng không thể?
Người ta vẫn nói rằng, phải học cách lãng quên thì mới có thể mạnh mẽ, hà tất anh cứ phải dõi theo một người đã không còn ở lại bên cạnh mình nữa. Nhưng không phải đâu em à, chỉ khi nào trải qua mới hiểu được sâu sắc, có những lúc trái tim mình không chịu sự điều khiến của chính mình đâu em.
Anh nghĩ, rồi có một ngày anh cũng sẽ quên được em thôi, và sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, với một cô gái khác, lại là một cô gái mà anh yêu, như đang yêu em bây giờ. Con người không thể sống cô độc quá lâu, cũng không thể chờ đợi ai đó một cách vô vọng.

Rồi anh sẽ gặp được một người khác khiến anh rung động, yêu thương cô ấy, cùng cô ấy kết hôn, sinh con và sống với nhau đến già. Hoặc cũng có thể anh sẽ phải trải qua một vài mối tình dở dang nữa thì mới có thể gặp được hạnh phúc viên mãn. Nhưng, ngay lúc này đây, tận sâu trong thâm tâm, anh vẫn muốn níu giữ em lại mặc dù biết điều đó là không thể.

Anh biết, giữa chúng ta đã chẳng còn gì nữa, điều gì đã qua là không thể kéo về. Bất chợt anh có suy nghĩ rằng, nếu chúng ta chịu hạ mình một lần níu để kéo nhau trước khi mối quan hệ này tan vỡ, có thể mọi chuyện sẽ khác đi.

Nhưng rồi anh lại tự giễu bản thân mình, ở đời này, có việc gì ở tương lai mà có thể đoán trước được. Khi ấy, chúng ta chỉ là những người trẻ, chưa biết cách làm thế nào để yêu thương người khác với cái tôi quá lớn của mình.

Làm sao để kéo người yêu quay trở về?

Tình yêu không phải chỉ có màu hồng. Nó chất chứa nhiều cung bậc tình cảm. Ta có thể nồng nàn, hạnh phúc hôm nay và cũng có thể giận hờn ngày mai. Người ta thường nói “gặp nhau là duyên, đến được với nhau là nợ”. Khi tình yêu tìm đến, ta luôn hi vọng nó sẽ mãi mãi trường cửu, nhưng không may, đến lúc một trong hai người phải nói lời chia tay, người còn lại sẽ buông xuôi chấp nhận số phận? Sao bạn không thử níu kéo một lần, vì chia tay không phải là đã hết yêu!
Sau khi phải nghe lời chia tay từ đối phương, bạn hãy:

Tự hào về bản thân mình

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên bạn phải tuyệt đối tuân thủ. Vì khi bạn không tự tin và tự hào về bản thân, không làm đẹp – cả về dáng vẻ bề ngoài lẫn tâm hồn – thì đâu có lý do gì anh ấy sẽ bị bạn cuốn hút một lần nữa và quay về bên bạn.

Lam sao de keo chang quay tro ve

Đừng bám riết người cũ không tha Khi anh ấy đã nói lời chia tay rồi, tức là anh ấy không còn muốn bên cạnh bạn nữa, anh ấy cần có không gian một mình. Vì vậy bạn cũng đừng cố bám riết anh ấy chỉ để hỏi lý do vì sao anh ấy chia tay hoặc cố níu kéo anh ấy vào cuộc đời bạn. Bạn đừng bi lụy nhắn tin, gọi điện suốt ngày – hành động này là bạn tự hạ thấp bản thân và chỉ khiến anh ấy cảm thấy bạn đang tuyệt vọng, không thể rời xa anh ấy. Dù có đau đớn, nhớ nhung, phải khóc hằng đêm thì bạn vẫn phải im lặng, đừng liên lạc. Rất có thể trong thời gian thiếu vắng bạn sẽ khiến anh ấy có nhiều thời gian suy nghĩ về sự trống trải, nếu như anh ấy thật sự còn tình cảm với bạn.

Nhìn lại mối quan hệ và nói lời “Xin lỗi” nếu cần

Thời gian này cũng là khoảng thời gian bạn phải nhìn lại chính mình, nhìn lại mối quan hệ của hai người. Và có thể bạn sẽ hiểu được nguyên nhân tại sao tình yêu của bạn và người ấy phải đi đến kết cục chia tay. Lúc đó, nếu bạn có lỗi, hãy nói một lời xin lỗi chân thành. Chỉ cần như vậy là có thể giữ người ấy chứ không phải khóc lóc cầu xin “hãy quay về bên bạn”.

Lam sao de keo chang quay tro ve

Có một lời chia sẻ từ một bạn gái: “ Thời gian đầu chia tay người yêu, tớ cảm thấy trời đất như sụp đổ. Khóc lóc suốt ngày làm đầu óc tớ không minh mẫn nổi. Sau cùng, tớ cố gắng ra ngoài hít thở không khí và đi chơi với lũ bạn. Lúc đó cảm thấy tỉnh táo hẳn lên và có thời gian suy nghĩ về chuyện tình không đẹp của mình. Tớ nhận ra mình cũng quá đáng với anh ấy rất nhiều, thế là sau 2 tháng chia tay, lần đầu tiên tớ gửi cho anh ấy một email nói lời xin lỗi. Tất cả chỉ có thế, anh ấy cũng nói lại lời xin lỗi. Cứ ngỡ mọi thứ coi như xong, hết hẳn rồi. Vậy mà bọn tớ lại có cơ hội làm lại tình yêu như những người mới lần đầu gặp nhau. Nhiều khi một lời xin lỗi chân thành dù tới muộn cũng có ích lắm ”.

Tận hưởng thời gian rảnh bên người thân

Dù có đau khổ, bạn cũng không được suốt ngày đắm chìm trong nước mắt để cơ thể tiều tụy. Không phải bạn đang muốn anh ấy nhìn thấy dáng vẻ này của bạn mà thương hại rồi quay về bên bạn đó chứ? Sự thương hại không khiến trái tim anh ấy ở bên bạn. Điều bạn cần lúc này là nụ cười. Bạn phải trở nên mạnh mẽ, quyến rũ một cách độc lập.

Lam sao de keo chang quay tro ve

Tần suất “đụng mặt” anh ấy vừa phải Sau khoảng thời gian hẹn hò, yêu nhau, chắc hẳn bạn sẽ biết được những nơi mà anh ấy thường hay đến. Hãy sử dụng thời gian này để đến đó và làm như vô tình gặp anh ấy. Bạn chỉ thực hiện điều này sau khi đã thực hiện 4 bước trên. Tuy nhiên cách thức vô tình chạm mặt này bạn không thể lạm dụng vì sẽ khiến anh ấy nghi ngờ và cho rằng bạn đang theo dõi.

Bạn có thực sự muốn anh ấy quay lại?

Không có người ấy bên cạnh rồi, có lẽ đã nhiều lần bạn tự nhốt mình trong phòng để nghĩ về người ấy? Và bây giờ bạn phải đối diện với câu hỏi này: “Bạn có thực sự muốn người yêu của bạn quay trở lại?”. Bạn muốn níu kéo người ấy là vì lý do gì? Cái tôi của bạn quá cao nên bạn không cam tâm bị người đó nói lời chia tay trước? Bạn sợ sẽ không tìm được người yêu bạn như người ấy hay bạn đã thực sự yêu sâu đậm và không muốn mất người đó trong cuộc đời bạn?… Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn đối mặt trực diện với thất bại tình cảm này và chắc chắn nó đưa bạn tới những quyết định tốt nhất cho chính bạn.

Lam sao de keo chang quay tro ve

Khi chia tay với người yêu, có phải thế giới trước mắt bạn đã sụp đổ, biến mất rồi không? Thay vì có suy nghĩ tiêu cực ấy, tại sao bạn không tận dụng khoảng thời gian này để nhìn lại mối quan hệ của hai người. Bạn phải tự vấn chính mình: “Tôi có thực sự muốn điều này không?”. Hạnh phúc không dễ để có được, nhưng một khi nó đã muốn chạy khỏi bạn thì bạn càng đuổi nó càng chạy xa hơn. Tuy nhiên cũng rất có thể, chỉ cần đứng lại, nó sẽ ùa đến ôm lấy bạn từ phía sau.

Và khi không còn đủ sức níu giữ một tình yêu 

Bạn sẽ làm gì đây? Từ bỏ vì tuyệt vọng hay cố gắng níu giữ bằng mọi giá? 
Nếu bạn hỏi tôi câu đó có lẽ tôi cũng không biết phải trả lời thế nào… Đôi khi ta lựa chọn một giải pháp mà ta cho là “đúng” nhưng với người khác thì nó lại là “sai”. Vậy thì có lẽ không nhất thiết phải quá đắn đo suy nghĩ, hãy hành động theo những gì con tim bạn mách bảo! Đừng “phủ nhận” những gì trái tim muốn nói và cũng đừng từ bỏ những gì là của riêng mình. 
Đôi khi người ta vẫn nói với nhau những điều mà thực ra họ không hề muốn nói, cư xử với nhau theo cái cách mà người ta gọi là “giả dối” và rồi chợt nhận ra rằng mọi thứ trên đời này thật “hư cấu”, tất cả đều rất dễ “nhầm lần”. 
Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt nhất của con người. Khi nó “chạm” đến tâm hồn chúng ta, một nụ cười sẽ hé mở, một tâm hồn sẽ “rạo rực” và một cuộc sống sẽ thay đổi. Còn… khi tình yêu “cất cánh” bay đi, ta sẽ như thế nào? Có ai dám khẳng định sẽ không thể rơi nước mắt? Trừ khi tuyến lệ của bạn không còn khả năng hoạt động và trừ khi đối với bạn tình yêu không là gì cả, có lẽ bạn sẽ vội quên thôi… :))
Tôi đã từng được nghe mọi người nói quá nhiều về tình yêu, có người định nghĩa thế này, có người lại hiểu thế kia…Và có một câu danh ngôn mà tôi đã ghi nhớ: 
“Khi bạn để tình yêu ra khỏi tâm hồn, có nghĩa là cuộc sống của bạn đang trở nên vô nghĩa”. 
Còn tôi thì nghĩ rằng cuộc sống còn có quá nhiều thứ để lo toan, quá nhiều thứ để ta phải “chạm tay” vào. Tình yêu chỉ nên tồn tại ở một góc nào đó trong tâm hồn, có thể sẽ ngự trị trong trái tim chứ không nên chiếm chỗ toàn bộ. 
Bên cạnh tình yêu, bạn còn có những trách nhiệm phải hoàn thành, còn có những ước mơ để theo đuổi. Nếu như bạn nghĩ rằng chỉ có tình yêu mới làm nên cuộc sống và rằng khi nó ra đi thì cũng là lúc “cuộc sống của bạn chấm dứt” thì tôi nghĩ bạn là một người quá yếu đuối. 
Vậy nên vẫn phải tiếp tục, vẫn phải “giữ lửa” cho tâm hồn. Còn có nhiều con người mà bạn sẽ gặp trong đời. “Nhân duyên” đôi khi chỉ đến khi ta biết kiếm tìm và chấp nhận. 
Tuy nhiên…chúng ta cũng không thể phủ nhận “tầm ảnh hưởng” của tình yêu đối với cuộc sống. Có thể bạn thành đạt hơn người, có thể bạn là người nổi tiếng nhưng bạn có chắc bạn hạnh phúc hơn ai đó nếu như bạn không có một tình yêu thực sự? 
Khi bạn có được một tình yêu nghĩa là bạn là một người may mắn. Khi người ta yêu nhau mọi thứ đều trở nên “thú vị” và nếu họ giữ được niềm tin thì tất cả đều tươi sáng. Vậy nên đừng để nó ra đi một cách vô nghĩa, bằng mọi giá hãy cố gắng níu giữ tình yêu miễn sao không làm mất đi giá trị của một con người. 
Mọi thứ trên đời này đều có thể mua lại được bằng cách này hay cách kia nhưng tình yêu thì không thể. Nói như vậy có nghĩa tình yêu “đắt giá” hơn mọi thứ trên đời? Có lẽ là vậy! Không có vinh quang nào mà không phải đánh đổi bằng sự nỗ lực và niềm đam mê, cũng như không có tình yêu bền chặt nào mà không phải đánh đổi bằng sự chân thành của con tim và đôi khi có cả sự hy sinh. 
Nhưng… nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn không hề thay đổi thì có lẽ nên từ bỏ. 
Ai đó đã nói với tôi rằng: “Một khi cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra quan trọng là bạn có đủ dũng cảm để bước vào cánh cửa mới này hay không…” 
Thật vậy không có con đường nào mang tên “đường cùng”. Mọi thứ trên đời này có tốt đẹp hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người mà thôi. Luôn còn đó một sự lựa chọn mới, một lối đi mới dành cho bạn, quan trọng là bạn có “đồng ý” bước tới, quan trọng là bạn có còn niềm tin vào cuộc sống hay không. 
Một nụ cười xinh đủ để xua tan niềm đau và một tâm hồn “lạc quan, mạnh mẽ” đủ để nâng đỡ bạn dậy và tiếp tục bước đi!
P/S: Trưởng thành hãy cứ trưởng thành để mà lớn LÊN chứ không lớn XUỐNG. Bon chen hãy cứ bon chen để mà TỒN TẠI nhưng không đứng sau. Vẫn DỰ ĐỊNH những điều thực tế, vẫn HOÀN THÀNH những thứ đã được lập trình cho cả 5 năm hay 10 năm nhưng không được quên những thứ trong veo, không được hờ hững mà đi qua những vu vơ nhẹ bẫng bởi… đấy mới là TÂM AN, là BÌNH YÊN sâu thẳm… 
Sudo Yêu

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *