Học nghệ thuật thương thuyết

Nếu bạn muốn mua bán, trao đổi và thoả thuận, bạn phải học nghệ thuật thương thuyết, về cơ bản, nghệ thuật này tập trung vào việc làm cho người khác nghĩ rằng họ cũng nhận được nhiều như bạn.

HỌC CÁCH THOẢ THUẬN VÀ TRAO ĐỔI

Tôi thích nói về sự hợp tác. Đó là cách làm việc của tôi. Tôi không bao giờ phá hoại kế hoạch làm giàu của người khác. Tôi không cần họ phải thất bại đế mình thành công. TÔI muốn chỉ ra rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tiến về phía trước và không cần phải loại ai ra cả. Tôi không muốn bán xong rồi bỏ chạy. Tôi muốn buôn bán lâu dài. Tôi muốn được biết đến như một người đàng hoàng. Tôi muốn hợp tác.

hoc nghe thuat thuong thuyet
Học nghệ thuật thương thuyết

Nghệ thuật thưong thuyết sẽ mang lại cho bạn vô số lợi ích trong nhiều trường hợp – từ thương thuyết trong một vụ mặc cả tăng giá đơn giản đến mối quan hệ với bạn đời hay thương thuyết với bọn trẻ về tiền tiêu vặt. Nếu bạn nắm được nghệ thuật này, mọi thứ sẽ được vận hành đơn giản và trơn tru, rồi bạn sẽ có thứ mình muốn – và họ cũng vậy. cả hai bên cùng thắng.

Dưới đây là một số quy tắc đàm phán bạn cần lưu ý:

Luôn nâm chắc giới hạn – nếu dưới điểm này, bạn sẽ không đi tiếp.
Luôn hiểu rõ bạn mong muốn gì: mục tiêu, sản phấm cuối cùng, mục đích. Thương thuyết sẽ vô ích nếu bạn không biết mình thương thuyết vì cái gì.
Luôn muốn hai bên cùng có lợi.
Luôn ghi nhớ rằng thương thuyết không chỉ vì vật chất – nó cũng có những lí do cảm xúc đầy uy lực nữa.
Hiếu rõ tầm quan trọng của mỗi điếm – vài thứ bạn chấp nhận được, một số khác thì không.
Luôn sẵn sàng từ bỏ một vài thứ đế đảm bảo có những thứ khác – thật mềm dẻo và linh hoạt.
Biết càng nhiều càng tốt trước khi bât đầu – trong những trường hợp như vậy “Tri thức là sức mạnh”.
Hiếu rõ những điều họ sẽ nói và cả những điều họ không nói ra – quan sát ngôn ngữ cử chỉ và biếu hiện trên nét mặt họ.
Luôn điềm tĩnh và kiên nhẫn.
Thương thuyết thành công ngay từ đầu đối với mọi thứ bạn muốn – bạn không thể thương thuyết lại sau đấy.
Tim hiếu chính xác thứ họ muốn (thứ họ sẽ trao đối hoặc sẽ chấp nhận).
Không nhượng bộ mà hãy trao đổi.
Đưa ra nhiều biến số – giảm giá, giao hàng, chi trả, các giai đoạn…
Đi tới thoả thuận tốt nhất mà bạn có thể đạt được. Sau đó giảm bớt thì dễ nhưng tăng lên là không thể.
Tôi thường choáng váng và hoảng sợ trước cách người ta thường đặt vấn đề – từ công việc đến mối quan hệ hay tình cảm – mà không thèm tìm hiểu xem họ làm gì, mong đợi gì ở họ, họ sẽ nhận được gì, họ mong chờ các đối tác nhận được gì và họ dự định kết thúc ở đâu. Bạn cần phải thảo luận vấn đề này – và đó chính là nghệ thuật cơ bản, nghệ thuật thương thuyết. Công khai mọi thứ để không phải nghi ngại. Nghi ngại chẳng hay ho chút nào.

Tôi không muốn bán xong rồi bỏ chạy

TIẾT KIỆM LẶT VẶT KHÔNG KHIẾN BẠN GIÀU CÓ NHƯNG SẼ LÀM BẠN TRỞ NÊN THẢM THƯƠNG

Có phải người ta nên tiết kiệm những món tiền nhỏ đế tiêu xài những món tiền lớn không?<br />
Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ rằng cố gâng tiết kiệm từng chút một chỉ với mong muốn được giàu hơn chính là nguyên nhân của sự thất bại. Nó sẽ không làm bạn giàu có nhưng sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tăm tối. Và cảm thấy tăm tối, buồn nản là điều tồi tệ để bât đầu một ngày mới. Bạn phải có bữa sáng ngon miệng và một thái độ tích cực. Bỏ uống capuccino mỗi sáng có thế giúp bạn giảm cân và giảm lượng cafeine nhưng sẽ không giúp bạn làm giàu và chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu.

Đừng từ chối việc nuông chiều bản thân đôi chút chỉ vì suy nghĩ rằng, tiết kiệm là con đường dẫn đến sự giàu sang.

Trong một quy tâc tôi đã nhắc đến trước đó, người giàu là những người có đôi mắt của chim ưng và bạn phải bịt ngay các lỗ rò rỉ tiền bạc? Đúng là như vậy. Nhưng điều này lại khác. Nếu kiểm soát nghiêm túc tình hình tài chính của mình là điều nên làm thì việc sống với cái ví rỗng không lại khác hẳn. Phải đảm bảo rằng bạn không vứt tiền qua cửa sổ vì thiếu cấn thận nhưng .

Bạn không nên từ chối những điều dễ chịu sẽ làm phong phú cuộc sống của bạn. Nếu bạn không mua được những thứ mình muốn thì hãy mua ít thôi, nhưng phải có chất lượng. Tiết kiệm bằng mọi cách đối với những vụ chi tiêu quá tốn kém hoặc tự hỏi thứ đó có thật sự cần thiết hay không. Việc từ chối mọi thứ hơi sang trọng, những tiện nghi sẽ khiến bạn mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của sự nghèo khó. Vượt ra khỏi vòng khốn khó và lối suy nghĩ bần hàn mới là chìa khoá thành công, là con đường đi đến sự giàu sang.

Những người giàu có không bao giờ tằn tiện tiết kiệm. Tất nhiên vẫn có những kẻ bủn xỉn và bạn phải vất vả lắm mới kiếm được tiền từ họ. Nhưng dù giữ tiền rất chẳc, họ chẳng bao giờ bỏ uống cà phê hay mua món mứt rẻ tiền vì hy vọng sẽ giàu hơn nhờ tiết kiệm. Điều đó, chắc chắn là không bao giờ.

Sudo Làm Giàu

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *