Nhà vật lý vĩ đại Stephen Hawking và con gái nuôi người Việt

Bộ phim “The theory of everything” (Thuyết vạn vật) đã khiến hàng triệu trái tim xúc động trước cuộc đời phi thường của nhà vật lý Stephen Hawking. Nhà vật lý vĩ đại người Anh đã từng nhận nuôi một bé gáimồ côi Việt Nam làm con nuôi, tên là Thu Nhàn.

Canh trong phim The theory of everything

Cảnh trong phim “The theory of everything”

Bộ phim “The theory of everything” (tựa Việt: Thuyết yêu thương) từng đề cử Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc nhất. Bộ phim là câu chuyện cảm động về một trong những nhân vật vĩ đại nhất của thế giới- người khổng lồ của khoa học thế kỷ 21. Bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn hồi ký đẫm nước mắt “Travelling to Infinity: My Life with Stephen” của Jane Hawking về chuyện tình của bà với nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. Phim đã khiến hàng triệu trái tim rung cảm trước một cuộc đời phi thường.

Trong cuộc đời mình, nhà vật lý Stephen Hawking đã từng nhận một cô bé mồ côi ở Việt Nam là con gái nuôi tên là Thu Nhàn.

Con gai nuoi Thu Nhan trong mot lan sang Anh tham gia dinh nha vat ly Stephen Hawking
Con gai nuoi Thu Nhan trong mot lan sang Anh tham gia dinh nha vat ly Stephen Hawking

Con gái nuôi Thu Nhàn trong một lần sang Anh thăm gia đình nhà vật lý Stephen Hawking

Nha vat ly Stephen Hawking sang Viet Nam tham con gai nuoi
Nha vat ly Stephen Hawking sang Viet Nam tham con gai nuoi

Nhà vật lý Stephen Hawking sang Việt Nam thăm con gái nuôi

Thu Nhàn sinh sống tại làng trẻ S.O.S từ năm 1989. Theo quy định của tổ chức S.O.S quốc tế, làng S.O.S từ các quốc gia sẽ gửi hồ sơ kèm ảnh của các con tới trụ sở S.O.S tại Viên (Áo) để những người hảo tâm trên khắp thế giới có thể nhận đỡ đầu. Việc lựa chọn này hoàn toàn là ngẫu nhiên, và cha mẹ đỡ đầu sẽ hỗ trợ việc nuôi dưỡng các em cho tới năm đủ 18 tuổi.Nhà vật lý Stephen Hawking đã nhận nuôi Thu Nhàn theo cách như thế. Chia sẻ về người cha nuôi đặc biệt của mình, chị Thu Nhàn (giờ đã có gia đình riêng) cho biết, chị và cha đỡ đầu thường xuyên liên lạc qua thư với nhau trong suốt khoảng thời gian đó. Năm 1997, nhà khoa học Stephen Hawking đã bí mật sang Việt Nam thăm con gái Thu Nhàn và tới năm 2002, Thu Nhàn được ông đón sang Anh ở cùng gần một tháng. Trong ký ức của chị Thu Nhàn, đầy ắp những kỷ niệm đẹp cùng người cha đỡ đầu- nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking.

Chi Thu Nhan va gia dinh den xem bo phim ve cuoc doi phi thuong cua nha vat ly Stephen Hawking
Chi Thu Nhan va gia dinh den xem bo phim ve cuoc doi phi thuong cua nha vat ly Stephen Hawking

Chị Thu Nhàn và gia đình đến xem bộ phim về cuộc đời phi thường của nhà vật lý Stephen Hawking

Khi bộ phim về cuộc đời nhà vật lý Stephen Hawking- “The theory of everything” ra mắt tại Hà Nội, chị Thu Nhàn và gia đình đã đến tham dự. Tuy đã từng được gặp Stephen Hawking, đã nghe kể về cuộc đời ông và viết thư trao đổi với ông những câu chuyện trong cuộc sống, nhưng đây là lần đầu tiên chị Nguyễn Thị Thu Nhàn được chứng kiến đầy đủ câu chuyện đời của Stephen Hawking qua “The Theory of Everything”. Câu chuyện phim khiến chị Nhàn vô cùng xúc động. Một số hình ảnh tư liệu khác về nhà vật lý Stephen Hawking được chị Nhàn chia sẻ:

HH
HH
HH
HH
HH
HH

H.H

Theo dantri.com.vn

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *