Những câu tuyệt đối không nên nói với người yêu

Trong lúc giân dữ với người yêu hay trong cuộc sống đời thường hằng ngày đôi khi có những câu đừng bao giờ hay là tuyệt đối không nên nói với người bạn yêu.

Dù bực tức tới mấy, những cặp đôi hạnh phúc cũng tuyệt đối không bao giờ nói với nhau những điều dưới đây, vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới người yêu, hay mối quan hệ của 2 bên.

1. Anh luôn luôn/ lúc nào cũng…… (hành động tiêu cực)

Câu này sẽ ngay lập tức làm cho đối phương cảm thấy bị công kích. “Anh lúc nào cũng đi trễ/ nhậu nhẹt/ quên nhắn tin cho em ” sẽ tạo cảm giác phủ nhận tất cả những cố gắng, rằng bạn không tin là anh ấy sẽ thay đổi được. Dù bạn chỉ muốn chàng biết được việc lặp lại những việc này ảnh hưởng như thế nào, nhưng đưa ra câu phủ định toàn bộ như vậy sẽ chỉ tạo ra phản ứng chống đối mà thôi.

2. So sánh với mối quan hệ cũ

Bạn có thể nghĩ rằng việc mình so sánh với mục đích tích cực, như chia sẻ việc mình cảm thấy chàng đúng giờ hơn người yêu cũ sẽ không ảnh hưởng gì, còn giúp chàng có cảm giác được tôn vinh. Tuy nhiên, bạn từ từ cũng sẽ cảm thấy bình thường với việc nhắc tới điều tiêu cực mà chàng không được bằng người yêu cũ. Và lúc ấy, chàng tất nhiên sẽ khó chịu khi bị chê bai. Tốt nhất là nên tránh so sánh bất kì điều gì với quá khứ của cả hai.3. So sánh bố mẹ chàng với bố mẹ bạn

Dù bạn không hài lòng với cách bố mẹ chàng ứng xử, cũng đừng nên nói “Bố mẹ anh khó tính hơn bố mẹ em nhiều, nếu mà là ở nhà em…” . Dù chàng có tỏ ra thoải mái khi nghe điều đó, nhưng hãy đặt bạn vào trường hợp ngược lại, và hiểu rằng chẳng ai thích nghe người khác nói không tốt về bố mẹ mình cả.

4. Nhắc về chàng của ngày xưa để than phiền chàng trong hiện tại

Thay vì nói thẳng “Em thích những cử chỉ quan tâm nhỏ nhỏ anh từng làm, nhưng em thấy dạo này anh bận và ít làm điều đó “, phụ nữ thường hay chọn cách nói bóng gió “Anh hồi đó thật là sâu sắc, còn bây giờ thật vô tâm.”Hai cách nói này bề ngoài có vẻ chẳng khác gì nhau, nhưng việc bạn than phiền về tính cách của người nào đó sẽ được coi là một lời chê trách. Thay vào đó, hãy chi tiết những thứ bạn muốn chàng thay đổi (những cử chi quan tâm), chàng sẽ dễ thay đổi hơn.

5. Chỉ trích những điều vụn vặt của chàng trong lúc hai người đang tranh cãi

Thay vì tập trung vào vấn đề chính, bạn lại đi chỉ trích những nhỏ nhỏ mà chàng vô tình nói sai,như sai ngày tháng, sau đó lại dẫn tới việc “Anh lúc nào cũng nhớ sai ngày cả, kể cả ngày sinh nhật em,….”. Dù bạn rất bức xúc, nhưng làm như vậy chỉ khiến cho cuộc tranh cãi trở nên không có hồi kết.

6. Đặt biệt danh cho chàng

Bạn nên tránh đặt cho chàng những biệt danh dựa trên điểm yếu, kỉ niệm đau buồn của chàng. Dù bạn nghĩ tên đó rất dễ thương, nhưng dù gì đi chăng nữa, đó cũng là một thứ mà chàng không muốn nhắc tới quá nhiều.

7. “Như vậy đủ chưa? Anh còn muốn gì nữa ?”

Bạn sẽ rất hay nói câu này khi mất bình tĩnh, và sau đó, cuộc tranh cãi sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Hãy dừng lại khi cảm thấy mình không còn giữ bình tĩnh được, và tiếp tục khi nào cả 2 bên thực sự cảm thấy ổn. Mọi chuyện không nhất thiết phải được giải quyết ngay lúc đó và làm tổn thương cả 2.

8. “Anh thật là…… “ (nghĩa tiêu cực)

Tình yêu cũng giống như tình bạn vậy, 2 người cần yêu thương và tôn trọng con người thật của nhau. Vì vậy, ai cũng sẽ thấy khó chịu người bạn đời suốt ngày than thở về một tính cách nào đó của mình. Nếu như bạn muốn chàng thay đổi điều gì đó, hãy trực tiếp nói về điều đó, và cũng nhau tìm ra hướng giải quyết.

9. “Chúng ta cần nói chuyện”

Mặc dù bạn muốn hàm ý rằng 2 người nên có cuộc nói chuyện nghiêm túc về một vấn đề nào đó, nhưng câu nói này sẽ làm cho đối phương thấy áp lực, và có tâm lý tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới kết quả mà bạn mong muốn. Thay vào đó, hãy thử nói với chàng rằng: “ Anh ơi, tối nay mình nói chuyện với nhau nhé?”

10. Dùng những lời đe dọa vì nghĩ rằng chàng không hiểu được mức quan trọng của việc này

Nếu bạn muốn chàng nhận thức được tầm quan trọng của việc gì đó, thì thay vì đe dọa chàng khiến chàng cảm thấy mệt mỏi, hãy thử chia sẻ về cảm xúc, hay sự lo lắng của bạn. Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn đóng vai người hùng, giúp người phụ nữ của mình thoát ra khỏi sự đau khổ; hơn là vai phải làm một điều gì đó vì bị đe dọa. Hãy ngừng việc nói những câu như “Nếu anh còn lặp lại chuyện này một lần nữa, chúng ta sẽ chấm dứt”,

11. “Bóng đá thì có gì hay chứ?” 

Trước khi nói câu này với chàng thì bạn nên xóa hết các bộ phim Hàn Quốc trong máy, gỡ hết đống poster idol treo đầy trên tường kia xuống đi nhé!

12. “Em không nghĩ chuyện chúng mình đã chính thức” 

Sau hàng tháng hẹn hò, bạn vẫn không thể xác định được rõ tình cảm của mình nhưng khẳng định điều đó với bạn trai lại là chuyện khác. Chắc bạn không hề muốn cho cậu ta “tấm vé thông hành” để có thể tính đến chuyện hẹn hò với ai khác nữa đấy chứ?

13. “Em cần một khoảng thời gian riêng tư” 

Có một sự khác biệt lớn giữa “thời gian riêng tư” để làm những việc mình thích, nằm dài trên giường cả ngày và từ chối mọi cuộc hẹn với “thời gian riêng tư” để xem xét lại mối quan hệ này. Hãy chắc rằng bạn diễn đạt đúng ý mình muốn cho chàng hiểu.

Đừng nói những thứ không cần nói. 

14. “Nếu anh thực sự yêu em thì anh đã …” 

Không cần biết vế sau bạn định nói là gì nhưng đã đủ làm đối phương cảm thấy bực bội. Bạn không thể bắt chàng chứng minh tình yêu bằng cách phục vụ các yêu cầu của bạn một cách vô điều kiện. Chàng là bạn trai chứ có phải giúp việc đâu, đúng không?

15. “Anh sẽ trả cái này chứ?” 

Chẳng có chàng trai nào lại trả lời “Không” với câu hỏi này của bạn gái nhưng khi bạn hỏi câu này, bạn khiến anh ấy cảm thấy đang bị bắt ép phải trả tiền thay vì tự nguyện.

16. “Ôi đừng động vào, để em hỏi ai đó biết sửa” 

Câu nói này như “đòn chí mạng” vào lòng tự trọng của chàng vậy. Nếu thứ bị hỏng không hề liên quan với vận mệnh thế giới, hãy cứ để chàng xắn tay áo mày mò với nó xem sao.

17. “Chúng ta cần nói chuyện” 

Theo một quy ước bất thành văn của các cặp đôi, câu nói đó đồng nghĩa với việc có một chuyện không hay ho gì nối tiếp đằng sau. Bạn có thể nói bất cứ lúc nào bạn muốn, chỉ là đừng mở đầu bằng câu nói “sặc mùi hình sự” như vậy.

Những điều không nên nói với bạn gái

“Có chết cũng không được nói” với người yêu những điều này, nếu bạn không muốn có một cơn giận lôi đình hoặc tệ hơn, nàng sẽ nói chia tay. Nói về dại mồm, thì chắc chắn, con trai là số 1. Vốn bản tính thật thà, thế nên chẳng khó để các chàng buột miệng nói vài câu vu vơ, chẳng có ý đồ gì ngoài… ý tốt, nhưng ngay lập tức sẽ bị các nàng hiểu lầm và vu cho hàng tá tội danh. Nếu bạn là một trong những chàng trai đã từng rơi vào tình huống dở khóc dở cười đó, hãy ngồi lại cùng chúng tôi và nghiền ngẫm bài viết này. Phái đẹp có một bộ lọc ý nghĩa và từ vựng cực kỳ khó hiểu, mọi lời bạn nói với 1 ý, các nàng sẽ hiểu sang 1 ý khác. Với một vài trường hợp nhạy cảm, đôi khi bạn có thể sẽ phải trả giá bằng một mối quan hệ.
Vậy nên, để giảm thiểu tối đa khả năng đó, tốt hơn hết là bạn nên học thuộc những điều “có chết cũng không được nói” với bạn gái mà chúng tôi liệt kê dưới đây. Bởi lẽ, so với câu “Này chúng mình chia tay đi”, thì những câu nói này có thể khiến các cô gái tức giận và căm ghét bạn không kém chút nào.

Các mối quan hệ rất phức tạp, vì chúng có những quy định bất thành văn mà không ai nên nói hoặc thảo luận trước mặt người còn lại. Trong hẹn hò cũng vậy, cũng có những quy định mà không ai nói với ai cả, cứ vậy mà thực hiện một cách vô thức.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết những quy tắc này, và đa số đàn ông đều như vậy. Thế nên họ thường mắc rất nhiều sai lầm xoay quanh những câu nói/hỏi chết người của mình. Dưới đây tôi sẽ liệt kê ra 5 câu nói bạn không nên nói với phụ nữ.

1) Em trông giống như…

Vốn dĩ phụ nữ đã rất hay so sánh rồi, thế nên đừng bắt họ phải so sánh với ai trong câu nói của bạn nữa. Bạn cũng đừng bao giờ đặt ra tình huống so sánh ai đó với ai đó ngay trước mặt người khác nữa – kể cả đàn ông. Giờ bạn so sánh cô nàng với minh tinh điện ảnh thì cô ta sẽ nghĩ bạn nói dóc. Còn so sánh cô nàng với 1 cô gái kém nhan sắc hơn, kém thông minh hơn, v.v… thì làm sao cô nàng có thể cảm thấy dễ chịu được chứ. Thế nên, hãy nhớ đừng so sánh phụ nữ với bất kỳ ai đó kể cả bạn có thấy giống hệt chăng nữa.
2) Em giống mẹ anh quá

Thời điểm duy nhất để hợp lý hóa câu nói này là khi bạn muốn khen ngợi cô ấy có trái tim nhân hậu và bao dung của 1 người mẹ. Còn lại thì đừng bao giờ so sánh cô nàng với mẹ mình. Thứ nhất cô nàng muốn làm người tình của bạn chứ không phải mẹ. Thứ hai cô nàng sẽ tự hỏi “Mình có cái gì mà giống mẹ anh ấy?” Rồi cô ta sẽ tự nghĩ vẩn vơ, hay tại mình già? Hay tính cách của mình có vấn đề? Anh ta muốn ám chỉ gì nhỉ? Cho dù bạn có ý tốt thì cũng không nên nói câu này với phụ nữ. Họ không có trách nhiệm chăm sóc bạn 24/7 như một người mẹ.

3) Chê bai đàn ông khác (nam diễn viên)

Phụ nữ hầu hết đều mê phim, và họ đều yêu thích những nam diễn viên điện ảnh, không chỉ bởi họ tài ba, diễn xuất tốt, mà còn vì vẻ đẹp trai hoặc lịch lãm của những người này nữa. Tương tự như vậy với ngoài đời, họ có thể quý mến ai đó. Thế nên nếu nghe những lời chê bai xuất phát từ miệng bạn, thì họ sẽ ngay lập tức phản pháo lại, hoặc dè chừng bạn trong lòng. Vì lẽ đó đừng bao giờ mở mồm chê bai những anh chàng khác, cho dù bạn cảm thấy ghét, không bằng lòng, mâu thuẫn, đố kỵ. v,v… Làm như vậy là bạn đang hạ thấp giá trị của mình xuống đấy. Phụ nữ dễ dàng nhận biết điều này, và họ sẽ đánh giá bạn trong lòng.
4) Em đã qua đêm với bao nhiêu người?
Bạn nghĩ sao nếu một cô gái mình thích hỏi mình câu này? Kỳ cục? Khó chịu? Cảm thấy cô ta tò mò quá mức? Vậy thì điều đó xảy ra chính xác trong tâm trí các nàng khi bạn hỏi câu đó. Thậm chí, với sự nhạy cảm có sẵn, các cô nàng sẽ nghĩ ngay rằng bạn đang âm thầm đánh giá phẩm hạnh của họ. Hơn nữa, một lý do khiến bạn không nên hỏi câu này đó là vì chính bản thân bạn. Bạn sẽ chẳng muốn biết, chẳng cần biết cô ấy đã từng qua đêm với ai, nhiều hay ít. Nó sẽ khiến bạn mất đi hoàn toàn những cảm tình của mình với cô ấy. Nếu con số đó nhiều, bạn sẽ nghĩ nàng dễ dãi. Nếu đó là số ít, bạn sẽ băn khoăn liệu cô ấy có vấn đề gì?
Thay vào đó, hãy hỏi cô ấy rằng: Em đã trải qua bao nhiêu mối quan hệ lâu dài? Đây là một câu hỏi kín đáo, đưa câu chuyện tránh xa khỏi vấn đề nhạy cảm, nhưng vẫn cho bạn biết được rõ về tính cách và “tình sử” của nàng. Một cách thông minh và tinh tế để tìm hiểu đối phương.
5) Anh sợ bố mẹ anh sẽ không thích em
Câu này bạn tuyệt nhiên nên tránh trong những ngày đầu tiên của mối quan hệ. Gặp gỡ gia đình là một vấn đề lớn với phái đẹp. Nó có thể khiến tình yêu của hai bạn vững chắc hơn hoặc khiến nó đổ vỡ. Các nàng sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng và cố gắng trong cuộc gặp gỡ này. Vì vậy, đừng nên dập tắt sự hy vọng đó của nàng. Nó sẽ khiến cô ấy tổn thương, tự ti về bản thân, sau đó là buồn vì bạn không đặt lòng tin vào mình và cuối cùng, tệ nhất, chuyển sang trạng thái tức giận vì nghĩ nàng xứng đáng nhận được hơn thế. 
Trong trường hợp bạn thật sự thấy nàng có điều không ổn khi đưa về ra mắt bố mẹ, hãy thay câu nói ở trên bằng câu: “Em có nghĩ là bộ này/màu son này/… sẽ hợp với em hơn không?”. Với sự hào hứng và kỳ vọng đặt sẵn, các nàng sẽ cố gắng thay đổi một chút sao cho phù hợp với điều bố mẹ bạn muốn. Và đó là cái chúng ta gọi “một mũi tên trúng hai đích”.
6) Nhìn em thật xấu trong bộ đồ này
Bạn nghĩ gì vậy? Chê một người phụ nữ ư? Đó là điều khủng khiếp nhất xảy ra với họ, và thậm chí họ sẽ khắc ghi trong trí nhớ của mình suốt đời, rằng một người đàn ông họ yêu đã chê họ xấu! Vậy đấy, việc chê một người phụ nữ xấu chỉ vì họ mặc đồ không hợp sẽ được họ phóng đại thành bạn đã chán họ, không muốn họ, không thích nhìn họ. Quá nhiều bi kịch chỉ vì một câu nói. Vậy nên, dù bạn thật thà đến đâu, đừng bao giờ thốt ra một câu nói như vậy. 
Câu nói thay thế hoàn hảo trong trường hợp này là: Anh không thích bộ quần áo này. Câu này rõ ý đồ của bạn hơn, đồng thời đẩy hết lỗi lầm vào bộ quần áo chứ không phải người mặc chúng. Đổ lỗi cho chất liệu, cho kiểu dáng, cho màu sắc, tất cả những gì thuộc về đặc tính của bộ đồ đấy. Nàng sẽ hiểu ngay rằng chỉ vì chúng mà nàng xấu đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử câu: “Anh không nghĩ màu này hợp với da em”  hoặc câu “Bộ váy này khiến em nhìn béo hơn hẳn bình thường”.
7) Em đang tăng cân đấy à?
Tất nhiên là cô ấy đang tăng cân và cô ấy thậm chí biết điều đấy trước khi bạn nhận ra. Và điều cuối cùng cô ấy muốn trên đời là chính bạn trai của mình chỉ ra điều này. Nó có tác dụng phá hủy trái tim của nàng y như lời chê về bộ quần áo vậy.
Hãy tỏ ra là một người đàn ông tinh tế trong trường hợp này. Bạn có thể nói rằng :”Hãy làm gì phải hoạt động nhiều một chút trong ngày hôm nay đi. Anh thấy mình hơi béo rồi”. Câu nói này giúp hướng sự chú ý của nàng từ việc “mình đã quá béo phải đi giảm cân thôi không anh ấy sẽ bỏ mình”, sang việc cả hai người cùng đi tập để có một cơ thể khỏe mạnh. 
8) Anh không thích bạn bè của em
Bạn không thích bạn bè cô ấy. Tốt thôi, điều đó thường xảy ra. Nhưng bạn nên tránh nói điều đó với cô ấy, trừ khi đó là những người bạn có ảnh hưởng thật sự xấu tới suy nghĩ và lối sống của nàng. Bởi lẽ, nàng sẽ nghĩ rằng bạn không thích nàng, không ưa tính cách của nàng (dù bạn không hề nói thế). 
Thay vào đó, hãy nói: “Chúng ta hãy gặp một vài người bạn mới đi”. Sau đó cùng gặp và làm quen với một vài đôi mới mà bạn thấy ở phòng tập, ở hàng cafe. Dành thời gian cho những người bạn mới có thể phần nào khiến nàng xao nhãng đám bạn cũ và nhận ra những mặt xấu của họ.
9) Bạn gái cũ của anh hay làm như thế, em làm vậy có được không?
Bạn đang nghĩ gì khi hỏi cô ấy như vậy? Đối với nàng, nó như một lời so sánh ngầm rằng: Em không bằng người yêu cũ của anh. Em không muốn anh nghĩ vậy thì hãy chứng minh đi. Nó làm tổn thương nặng nề lòng kiêu hãnh của nàng. Và rất có thể, nàng sẽ quay ngoắt 180 độ với bạn kèm theo câu nói: Tìm người yêu cũ của anh mà làm ấy.
“Có phải hồi bé anh đã đập đầu vào đâu? Hay anh sinh ra đã ngu ngốc như vậy?”
Tốt nhất, bạn không nên nghĩ tới việc bảo bạn gái hiện tại làm gì mà người bạn gái cũ đã từng làm. Nhưng nếu đó là một điều khiến bạn thực sự thích, hãy nói rằng bạn thích nàng làm như vậy và tuyệt đối không đả động đến người cũ của bạn. Không là không, xin hãy nhớ điều này. 

10) Em có thích anh không?

Tôi đã đề cập nhiều lần, đừng bao giờ hỏi thẳng phụ nữ rằng cô nàng có thích bạn không. Thay vào đó, hãy sử dụng những phương pháp khác để tiết lộ điều này. Phụ nữ giai đoạn đầu mới quen khá giữ ý, thậm chí còn khá “kiêu” trong việc thể hiện cảm xúc. Thế nên hãy thận trọng khi làm những việc kể trên.
11) Em yêu bao nhiêu người rồi?

Nếu như cô nàng chưa từng hỏi bạn đã ngủ với bao nhiêu người rồi, thì cũng đừng bao giờ nên hỏi ngược lại rằng cô nàng đã yêu bao nhiêu người rồi. Tại sao lại như vậy? Bởi vì số lượng không phải là vấn đề, nếu là vấn đề tại sao bạn lại thích hẹn hò với nhiều phụ nữ đến vậy? Nhiều phụ nữ còn coi đây là câu hỏi xúc phạm. Kể cả biết câu trả lời rồi bạn có dám tiếp tục không? Hay bỏ đi như 1 kẻ hèn nhát. Tiếp đến cô nàng sẽ chẳng bao giờ có cảm giác an toàn bên bạn và sẽ bỏ đi nhanh chóng nhất có thể.

7 câu không nên nói khi yêu xa

Yêu xa vốn đã khó khăn rồi, xin đừng nói những câu thêm đau lòng nữa được không?
1. “Em không muốn gặp anh nữa!”
Trên thực tế có đến hơn 50% cặp đôi yêu xa đã thực hiện đúng câu này mỗi khi cãi nhau. Vì thật ra, yêu xa cả hai đã phải phụ thuộc vào nút bật/tắt của điện thoại và máy tính rồi. Chỉ cần thêm một chút giận dỗi và tự ái, bạn biết chuyện gì cũng có thể xảy ra mà!
2. “Trước sau gì mình cũng không chịu nổi mà chia tay thôi.”
Chẳng ai biết trước được điều gì nếu không thử cố gắng. Nếu bạn đã đặt sẵn cho mình một cái kết “tan nát” như thế, việc gì phải quen nhau đúng không?
3. “Ngày nào cũng nói chuyện thế này anh/em có chán không?”
Rất khó khăn mà cả hai ở những múi giờ khác nhau mới có thể sắp xếp được cho một cuộc trò chuyện như thế. Nói câu này có phải bạn đang đập vỡ hết cố gắng của nhau không?
4. “Anh/em thích đi chơi với ai thì đi đi, em không bận tâm đâu.”
Câu nói này ngoài ý nghĩ mỉa mai và nâng tầm cao thượng của bản thân lên thì nó chẳng có ý nghĩa gì đâu. Nhưng mà có thể đối phương sẽ ngoan ngoãn mà nghe theo luôn đấy!
5. “Anh/em có gạt em không?”
Nếu họ nó không thì bạn có tin không? Còn nếu họ thành thật bảo có thì bạn sẽ nghĩ thế nào? Thứ bạn cần lúc này là niềm tin, không phải những trò đánh đố nhau thế này.
6. “Không biết rồi chúng ta sẽ đi tới đâu đây.”
Bạn biết không, thay vì hỏi câu này, cả hai nên hướng đến một cái nhìn tích cực để cùng nhau phát triển tương lai. Nếu hàng ngày bạn mãi hỏi như thế, mối quan hệ cũng sẽ chỉ là cầm chừng mà thôi.
 7. “Anh/em đợi chờ mệt lắm rồi.”
Chờ đợi là một hành động nên xảy ra trong thầm lặng. Nếu họ yêu bạn thật sự và thấy bạn khổ sở như vậy, họ sẽ nhanh chóng buông tay, trả bạn về thế giới của bạn mà thôi.

Blogsudo 

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *