Những ngôi nhà được xây để chọc tức người khác

Một người đàn ông mua nhà ngay cạnh nơi ở của vợ cũ và xây bức tượng có hình ngón tay thối nhằm trêu tức đối phương. Anh được mệnh danh là “người đàn ông thù dai nhất nước Mỹ”.

11438745998jpg

Du khách tới khu Kensington, London sẽ bắt gặp một căn nhà nổi bật so với những công trình khác nhờ cách trang trí mặt tiền độc đáo, hiện đại với những sọc trắng, đỏ xen kẽ. Tuy nhiên, ngôi nhà này chỉ đem lại sự thích thú cho du khách, và lại là nỗi bực bội của những người hàng xóm vì kiểu sơn không giống ai. Mọi người thường mỉa mai và gọi bất động sản trị giá 22 triệu USD này là “túp lều trên bãi biển” hoặc “điều kinh khủng”.

11169111438830946jpg

Vào năm 1806, Thomas McCobb xây một ngôi nhà to đẹp và được đánh giá là tốt nhất Phippsburg, Maine, Mỹ. Tuy nhiên sau một thời gian dài đi biển trở về, Thomas phát hiện ra người anh kế Mark được thừa hưởng ngôi nhà này từ gia đình. Thomas liền xây một ngôi biệt thự khác hoành tráng hơn để thể hiện sự giận giữ, bất bình và thậm chí là trêu tức người anh. Ngày nay, biệt thự này vẫn còn tồn tại và thay chủ mới là Donald Dodge. Dodge mua lại căn nhà và di rời đến địa điểm mới là Rockport, Maine.

476631438830946jpg

Alan Markovitz trở nên nổi tiếng khắp nước Mỹ sau khi mua một ngôi nhà và xây ở giữa sân một bức tượng có hình ngón tay thối quay về phía cửa sổ của nhà cô vợ cũ. Vào ban đêm, bức tượng được chiếu sáng nhờ hệ thống đèn. Nhiều du khách khi tới Orchard Lake, Michigan đều cố gắng tới gần ngôi nhà để tham quan và có người đùa vui gọi Alan là người đàn ông thù dai nhất nước Mỹ.

570161438830946jpg

Nhà thờ Baptist Westboro, Mỹ được biết đến khắp thế giới với tư tưởng cực đoan, chống lại cộng đồng LGBT (đồng tính luyến ái). Aaron Jackson, người đứng đầu một tổ chức phi lợi nhuận và ủng hộ quyền bình đẳng cho LGBT, đã mua mảnh đất đối diện giáo hội, xây một căn nhà và sơn mặt tiền theo biểu tượng cờ lục sắc – lá cờ biểu tượng cho cộng đồng đồng tính. Nhiều du khách khi đến đây tham quan đều có chung nhận định ngôi nhà này chắc chắn khiến không ít người thuộc nhà thờ Baptist Westboro phải bực mình.

625021438830946jpg

The Richardson Spite House là ngôi nhà 4 tầng (bên phải) được xây dựng vào năm 1882, dài 31,7 m và rộng 1,5 m tại thành phố New York, Mỹ. Ngôi nhà này được xây với nhiệm vụ chính là bịt lại tất cả các cửa sổ mà căn chung cư nằm bên cạnh mở ra phía đại lộ Lexington. Ông chủ của tòa nhà này, Richardson đã xây nhà sau khi phát hiện gã hàng xóm “dám” mở cửa sổ nhìn ra khu đất của mình. Tuy nhiên, cuối cùng ngôi nhà này vẫn bị phá hủy vào năm 1915.

Anh Minh (theo Odd )

Theo dulich.vnexpress.net

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *