Hãy làm việc thật chăm chỉ rồi bạn sẽ giàu

Thành công và trở nên giàu có không bao giờ đến với những người lười biếng. Hãy làm việc thật chăm chỉ rồi bạn sẽ giàu có.

BẠN PHẢI LÀM VIỆC THẬT CHĂM CHỈ ĐẾ TRỞ NÊN GIÀU CÓ ĐẾN MỨC KHÔNG PHẢI CHĂM CHỈ NỮA

Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc mãnh liệt của mình với quy tắc này. Tôi quan sát và học hỏi các tỉ phú và thấy rằng gần như trong bất cứ trường hợp nào, họ cũng phải làm việc đến cật lực để đạt được vị trí ngày hôm nay. Họ làm việc rất muộn cho tới tận đêm. Họ phải hy sinh nhiều thứ. Họ chẳng bao giờ xem ti vi buổi tối. Họ làm việc đến kiệt sức.

hay lam viec cham chi roi ban se giau co
Hãy làm việc thật chăm chỉ rồi bạn sẽ giàu có

Nếu bạn nghiêm túc trong chuyện làm giàu, bạn cũng phải làm như họ. Bạn sẽ phải sẵn sàng lao vào công việc nặng nhọc cho đến khi đủ giàu để không phải vất vả làm việc nữa. Nhưng trước tiên bạn phải làm việc đã.

Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian cho những điều xứng đáng, chắc chắn bạn sẽ thành công. Có thế bạn không thành công ngay lập tức hoặc không phải với ý tưởng đầu tiên. Nhưng chỉ cần bạn miệt mài chịu khó, bạn sẽ vươn tới thành công.

Bạn phải làm việc như thể chưa từng làm việc trước đó. Làm việc như thể không ai nhìn thấy. Làm việc như thể bạn không có ông chủ nào. Làm việc như thể đó là lẽ sống của cuộc đời bạn. Và bí quyết thứ hai là, bạn phải thích thú với công việc đó. Đừng làm những việc tầm phào.

Tôi muốn nhấn mạnh điểm vô cùng quan trọng. Quy tắc này không có nghĩa là nếu bạn nỗ lực trong bất cứ công việc gì bạn cũng sẽ giàu có. Một người chuyên lau dọn văn phòng với đồng lương tối thiểu sẽ chẳng bao giờ giàu được nếu vẫn giữ mãi vị trí đó hoặc cứ mãi lau dọn thật vất vả và sạch sẽ. Có lẽ họ sẽ làm giàu thành công nếu mở công ty chuyên lau dọn và nỗ lực làm việc với những thành công bước đầu. Điều tôi muốn nói ở đây là thậm chí nếu bạn có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời hoặc tiền bạc đế đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ chỉ tối đa hoá lợi nhuận của mình khi nỗ lực hết sức đế hoàn thành ý tưởng của mình hoặc đầu tư tiền bạc thông minh và quản lý cấn thận.

HỌC HỎI NGHỆ THUẬT TRAO ĐỔI

Các vụ trao đổi thật tuyệt. Chúng mang lại tiền bạc cho bạn. Những kỹ năng trao đổi đơn giản sẽ giúp ích cho bạn hết lần này đến lần khác. Bạn phải học để trở nên táo bạo, đòi hỏi nhiều hơn, để đổi thứ bạn có lấy thứ bạn cần.

Dưới đây là ví dụ về vụ thoả thuận thành công. Kyle MacDonald ở Montreal, Canada đã đổi cái kẹp giấy màu đỏ lấy một ngôi nhà trên không trung trong vòng chín tháng. Cậu ta đã làm như sau:

  • Lập một trang web đề nghị đổi cái kẹp giấy màu đỏ lấy cái gì cũng được. Đổi nó lấy một cái bút màu xanh hình con cá. Đổi cái bút hình con cá lấy cái nắm đấm cửa có hình mặt cười. Lại đổi tiếp lấy cái giá nướng thịt. Đổi nó lấy máy phát điện xách tay. Lại đổi tiếp lấy bộ đồ làm tiệc và một két bia. Đổi lấy một cái xe trượt tuyết. Rồi đổi xe trượt tuyết lấy một chuyến đi đến British Columbia. Lại đổi chuyến đi lấy một chiếc xe tải. Cậu ta đổi xe tải lấy hợp đồng thu âm.
  • Và cuối cùng, cậu ta đổi hợp đồng thu âm lấy một ngôi nhà ở Phoenix, Colorado – được quyền sử dụng trong vòng một năm nhưng hãy xem này…
Mười một bước. Mười một vụ trao đổi. Thật không tồi. Đó chính là nghệ thuật trao đổi.

Và dưới đây là bài học rút ra từ Kyle:

  • Đừng bao giờ nói rằng bạn chẳng có gì để khởi đầu hết. Luôn đón chào các cơ hội. Dễ thích nghi và mềm dẻo. Có mục đích. Làm việc hợp pháp. Xây dựng mạng lưới quan hệ mạnh. Nắm bất lợi thế của việc quảng cáo công khai.
  • Trong công việc kinh doanh, những vụ trao đổi mà tất cả cùng có lợi là những vụ tuyệt vời nhất. Ai cũng hài lòng với kết quả đạt được.
Bạn có thứ gì mà người khác muốn có không? Hãy nghĩ rộng ra – không chỉ là những vật thuộc sở hữu của bạn mà có thể là các kỹ năng và kiến thức. Thời gian, khả năng và nỗ lực của bạn. Ai sẽ cần đến chúng và bạn nhận được điều gì?<br />
Sudo Làm Giàu

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *