Lũa thủy sinh cho bể cá cảnh

Lũa thủy sinh là gì? Làm thế nào nó có thể sử dụng nó một cách hữu ích và tại sao chúng ta sử dụng nó trong bể thủy sinh? Đây là những câu hỏi cơ bản mà bất cứ ai khi lần đầu tiên nhìn thấy một mảnh lũa thủy sinh trong bể cá đặt ra.

Hinh anh: Lua thuy sinh cho be ca canh

Lũa thủy sinh cho bể cá cảnh

Lũa thủy sinh là gì?

Lũa thủy sinh là một mảnh gỗ đã bị phá vỡ bởi thủy triều, sóng hoặc gió đã trôi vào bờ hồ, biển hoặc sông. Nó là một hình thức của đống đổ nát biển, tàn tích, rong biển, hoặc thực vật biển.

Lũa có thể là một mối phiền toái lớn ở một số thị trấn giáp sông. Tuy nhiên, lũa cung cấp thức ăn cho một số loài cá, chim và các sinh vật khác sống gần hoặc dưới nước vì chúng cũng có thể trôi nổi ở đại dương hoặc sông.

Hinh anh: Lua thuy sinh la gi

Lũa thủy sinh là gì?

Phân loại lũa thủy sinh

Gỗ lũa cơ bản là loại dễ dàng được tìm thấy gần như bất cứ nơi nào và đó là loại lũa trôi nổi duy nhất. Trải qua quá trình xói mòn, các nhánh thân cây hình thành lũa và có thể được tìm thấy ở mọi kích cỡ và hình dạng. Khi nói đến việc sử dụng lũa trong hồ cá, bạn có thể để lũa trôi nổi trên mặt nước hoặc chìm xuống đáy bằng cách ngâm trong bể cá trong một khoảng thời gian hoặc gắn một miếng đá phiến vào lũa bằng vít thép không gỉ. Sau khi nó chìm, bạn có thể thêm vào các loại đá phiến, sỏi, hoặc thực vật thủy sinh.

Rễ Savannah là một lũa chìm tự thân và không cần phải gắn kết với bất kỳ thứ gì khác. Nó sẽ là một bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ hồ cá nào.

Lũa châu Phi trông giống với loại lũa cơ bản bình thường, nó là loại chìm vì có thân rỗng rỗng, do đó khi nước tràn vào lấp đầy phần ruột sẽ làm nó chìm xuống. Loại lũa này thường có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm tuổi, việc này làm cho nguồn gốc của nó trở thành một chủ đề thảo luận rộng rãi mặc dù nó cũng chỉ đắt hơn so với lũa bình thường một chút.

Lũa Malaysia sẽ trông hoàn hảo nhất nếu bạn gắn nó vào cây thủy sinh bởi vì nó không trôi nổi nên dù bạn để trong bất kỳ bể cá nào thì cũng đẹp mắt.

Hinh anh: Phan loai lua thuy sinh

Phân loại lũa thủy sinh

Công dụng của lũa thủy sinh

Giun đất, vi khuẩn và giun gribble có thể gây ra quá trình phân hủy, biến nó thành chất dinh dưỡng trong chuỗi thức ăn của các động vật thủy sinh. Nó cũng có thể trở thành một nền tảng để tạo hình các cồn cát.

Các loại lũa thủy sinh gợi ý

  • Zilla Malaysia Driftwood

  • Estes Gravel Malaysia Driftwood

  • Galapagos Sinkable Driftwood

Chuẩn bị lũa thủy sinh cho bể cá

Trước khi lũa dược dùng trong hồ cá, chúng phải trải qua một quá trình và điều này là để chắc chắn rằng không có vị khách không mong muốn nào hoặc chất độc có thể có hại cho bể cá của bạn. Nếu mảnh lũa của bạn đủ nhỏ, bạn có thể bỏ chúng vào một cái nồi nước nóng và đun sôi trong mười lăm phút, rửa sạch và lặp lại lần thứ hai để đảm bảo rằng nó đã được làm sạch và khử trùng. Sau khi nguội, bạn có thể rút nó ra và sử dụng nó trong bể cá của bạn.

Hinh anh: Chuan bi lua thuy sinh cho be ca canh

Chuẩn bị lũa thủy sinh cho bể cá cảnh

Tại sao chúng ta nên sử dụng nó?

Lũa thủy sinh không chỉ dùng để trang trí bể cá, nó cũng được sử dụng như một nơi ẩn trú cho cá hoặc các sinh vật hồ cá khác. Sẽ có rất nhiều công dụng nếu như bạn gắn lũa vào các loại cây thủy sinh khác trong hồ. Nó cũng có thể là một cái trụ cho cồn cát hoặc sỏi cát dưới nước.

Gỗ lũa được khuyến khích sử dụng nhiều nhất cho bể cá là gỗ lũa tự chìm. Luôn luôn nhớ giữ mức độ pH của bể cá ở mức cao bởi vì lũa có thể làm cho nước có tính kiềm hơn.

Trước khi đặt một mảnh lũa trong hồ cá, hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị nó đúng cách hoặc nếu không nó có thể gây ra thiệt hại nhiều hơn tốt. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về loại gỗ lũa bạn có hoặc cách chuẩn bị nó, hãy liên hệ với các hồ cá công cộng địa phương hoặc cửa hàng thú cưng để biết thêm thông tin chi tiết.

2 comments

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *