Những điều không nên làm khi yêu nhau để giữ tình cảm

Khi yêu nhau không có nghĩa là hai người có thể làm mọi điều với nhau. Đôi khi vì quá thân thiết và gần gũi mà các cặp đôi đã không kiểm soát được việc làm của mình gây tổn thương đối phương.

Giữ lửa hạnh phúc là vấn đề khó đối với hầu hết các cặp đôi, đặc biệt là những đôi yêu lâu. Để giữ lửa hạnh phúc hai bạn không nên làm những điều sau đây.

1. So bì trách nhiệm 

Nếu hai bạn luôn sống trong sự so bì lẫn nhau thì chắc chắn không thể giữ lửa hạnh phúc . Bởi sự so bì sẽ khiến cả hai người đều cảm thấy mình là người thiệt thòi và mệt mỏi. Đừng bao giờ đòi hỏi một sự công bằng rạch ròi trong tình yêu , bởi nếu đã yêu thì họ luôn tự nguyện dành những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Nếu bạn kể công, đo đếm từng việc mình đã làm, thì tình cảm bỗng dưng trở nên nhạt nhẽo và tình yêu không còn giữ được nhiệt huyết ban đầu.


2. Chỉ dùng mỗi từ “anh” hay “em”

Thay vì lúc nào cũng chỉ “anh” hay “em” hãy biết sử dụng “chúng mình”, “chúng ta” hay “nhà mình”. Những cặp đôi biêt giữ lửa hạnh phúc luôn thể hiện sự đồng thuận dù chỉ trong cách nói chuyện hay xưng hô, họ học cách vượt qua những mâu thuẫn và tận hưởng sự khác biệt trong thói quen, tính cách của nhau.

3. Lờ đi những mâu thuẫn nhỏ 

Đôi khi chỉ vì muốn giữ cho mối quan hệ tốt đẹp, nên các cặp đôi thường lờ đi những mâu thuẫn nhỏ, tự gặm nhấm nỗi ấm ức để cho qua chuyện. Nhưng đó là một sai lầm chết người. Bởi những mâu thuẫn nhỏ không được giải quyết sẽ tích tụ thành mâu thuẫn cực lớn và phức tạp. Đến khi cả hai không thể chịu được nữa và bùng phát, thì rất dễ “đường ai nấy đi”. Vậy nên mâu thuẫn dù nhỏ đến đâu thì cũng hay giải quyết chúng ngay lập tức. Bởi khi chỉ là mâu thuẫn nhỏ thì việc giải quyết sẽ rất đơn giản, dễ dàng. Đó là cách giữ lửa hạnh phúc lâu bền của rất nhiều cặp đôi đấy nhé.

4. Liên tục tranh cãi 

Những tranh cãi, va chạm là điều gần như không thể thiếu trong những mối quan hệ. Nhưng hãy biết cách biến sự tranh cãi thành gia vị tình yêu để giữ lửa hạnh phúc. Đừng để tranh cãi liên miên trở thành con dao giết chết tình yêu của bạn. Nhưng cặp đôi hạnh phúc họ tranh cãi để thảo luận và bàn bạc, từ đó họ hiểu nhau và thông cảm với nhau hơn. Đừng bao giờ để tranh cãi đi quá xa giới hạn chịu đựng của nhau. Quan trọng nhất là hãy kiềm chế, đừng gào lên trước mặt nửa kia của bạn và hãy thử cố đặt mình vào vị trí của người còn lại để thấu hiểu.

5. Hay suy diễn và bi kịch hóa 

Nhiều người rất thích việc bi kịch hóa, tiêu cực hóa tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Trong một mối quan hệ, điều ấy khiến người kia mất hết năng lượng và dần dần trở nên cáu bẳn, mệt mỏi. Bởi vậy để có thể là một phần của một mối quan hệ “khỏe mạnh”, bạn hãy học cách nhìn mọi việc dưới con mắt tích cực, thậm chí hài hước thì càng tốt!

6. Lừa dối 

Không có điều gì giết chết một tình yêu nhanh hơn là sự lừa dối. Không có bất cứ ai thích cảm giác bị lừa dối, bạn cũng vậy và nửa kia của bạn cũng vậy. Vì thế, đừng cố gắng che giấu điều gì, bởi sớm muộn sự thật cũng rõ ràng cả thôi, đặc biệt là với các cặp đôi. Nếu có điều gì đó khiến bạn không hài lòng, không hạnh phúc, hãy thẳng thắn trò chuyện với nửa còn lại. Đừng bao giờ tìm cách hẹn hò với một người khác và biến mình thành kẻ phản bội. Sống thật với nhau là điều kiện không thể thiếu để giữ lửa hạnh phúc của các cặp đôi.

7. Quá ràng buộc nhau 

Những đôi yêu nhau luôn thích làm mọi việc cùng nhau và thấy hạnh phúc vì điều đó. Nhưng cũng không có nghĩa là mọi lúc, mọi nơi, mọi thứ đều phải cùng nhau cả. Ai cũng cần có một khoảng trời riêng cảu mình. Hay dù bạn không cần không gian riêng, nhưng nửa kia của bạn lại cần điều đó. Vì thế, đừng quá ràng buộc nhau, bởi nó sẽ khiến tình yêu của bạn trở nên ngạt thở. Hãy cho nhau những khoảng không gian riêng cần thiết để có sự nhớ nhung, đó mới là cách hay để giữ lửa hạnh phúc.

12 điều khi yêu tuyệt đối đừng nên làm

Những điều dưới đây có thể sẽ giết chết tình yêu của bạn và khiến bạn mất hình tượng rất nhiều.

1. Là người khác

Trong tình yêu, bạn đừng cố gồng mình, giả vờ là một người khác chỉ để thu hút đối phương. Điều đó vô cùng tai hại. Bởi nếu may mắn được người ấy đáp lại tình cảm, thì sau đó bạn sẽ tiếp tục chuỗi ngày yêu nhau như thế nào? Tiếp tục “mặc chiếc áo” người khác trên mình? Hay để người yêu vỡ mộng ra đi?

2. Thỏa hiệp mọi thứ

Bạn sống có những nguyên tắc riêng và người ấy cũng vậy. Việc thỏa hiệp để yêu nhau dễ dàng hơn, hướng đến kết quả tốt đẹp hơn là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng không phải việc gì cũng thỏa hiệp hết bạn nhé. Nếu nguyên tắc của bạn là không về nhà sau 11 giờ tối, mà anh chàng ấy cứ nhất quyết bắt bạn phải đi chơi thật khuya, thậm chí đề nghị qua đêm, thì đó là một điều vô cùng tồi tệ mà bạn không nên thỏa hiệp.

Hoặc bạn rất mê bóng đá, bạn cũng cần không gian riêng dành cho môn thể thao này, nhưng cô người yêu cứ kì kèo bắt bạntừ bỏ đam mê để dành trọn vẹn thời gian cho cô ấy thì cũng không ổn.

3. Thay đổi ngoại hình liên tục

Bạn thay đổi ngoại hình liên tục chỉ vì người ấy mỗi ngày lại đưa ra một yêu cầu, đòi hỏi khác nhau? Hãy nghĩ lại xem, họ yêu bạn hay chỉ yêu ngoại hình của bạn? Bản chất bền vững của tình yêu phải được xây dựng từ tâm hồn và những điều bên trong, chứ không phải ngoại hình và quần áo trưng diện bên ngoài. Bạn cũng không phải là tắc kè hoa và bạn biết điều gì hợp với mình nhất, đúng chứ?

4. Cố học cách nói chuyện của người ấy

Rõ ràng khi yêu nhau, việc “nhiễm” cách nói chuyện của nhau là điều rất dễ xảy ra. Nhưng đừng cố bắt chước cách nói chuyện của người ấy, vì ai cũng có bản sắc của riêng mình. Chứng minh tình yêu là điều nên làm, nhưng bạn cứ cố gắng để rồi mất tự nhiên trong cách trò chuyện thì không nên chút nào.

5. Thay đổi thói quen

Thói quen là một phần làm nên mỗi con người vì nó đã đi cùng ta suốt bao tháng, bao năm. Những thói quen xấu, dĩ nhiên cần được thay đổi và cải thiện, nhưng những thói quen vô hại, giúp bạn thỏa đam mê, thì đừng cố gắng thay đổi chỉ vì người ấy muốn thế.

6. Từ bỏ ước mơ

Điều làm nên ta ngày hôm nay chính là những ước mơ. Ước mơ sẽ không bao giờ phản bội bạn và rất có thể nó sẽ là động lực cho bạn nếu một ngày tình yêu rời bỏ đi. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình chỉ vì người yêu không thích thế hoặc không khuyến khích. Bạn đang sống cuộc sống của mình cơ mà?

7. Bỏ quên bạn bè

Rất nhiều ngườitâm sự, khi yêu họ đã quên mất những người bạn. Để rồi khi có một kết cục buồn trong tình yêu, họ chơi vơi không biết níu vào đâu và rất ân hận vì đã bỏ quên bạn bè. Dù bạn có đắm say và hết mình trong tình yêu đến mấy, cũng đừng bao giờ quên đi những người bạn thân thiết nhé. Họ luôn giúp đỡ, an ủi và sẻ chia khi bạn cần. Cuộc đời bạn sẽ chẳng còn gì thú vị nếu thiếu vắng họ.

8. Đầu hàng chính mình

Để mất quyền kiểm soát bản thân vào tay người khác là một sự thất bại đáng trách. Nhất là việc bạn không thể tự quyết định cho bản thân, mà phải sống dựa vào người yêu là việc tuyệt đối không nên làm. Cho dù người ấy có là mặt trời của bạn đi chăng nữa, thì mặt trời rồi cũng phải đi ngủ nhường chỗ cho mặt trăng cơ mà. Đừng bao giờ đầu hàng và để trôi chính mình nhé.

9. Nhịn ăn khi giận nhau

Thức ăn vô tội. Cơ thể của bạn cũng vô tội. Việc giận dỗi khi yêu là đương nhiên, nhưng đừng vì thế mà nhịn ăn nhé. Bạn cần năng lượng để sống, để vui, và kể cả để… giận tiếp cơ mà.

10. Định giá mình 0 đồng

Bạn cống hiến hết mình cho người ấy chỉ vì sợ bị họ bỏ rơi, bạn định giá mình chẳng đáng một xu khi tôn đối phương lên tận trời và tự ti vào bản thân. Chừng nào bạn còn chưa tôn trọng và yêu quý chính mình, chừng ấy bạn đừng đòi hỏi người yêu phải nâng niu và trân trọng bạn.

11. Hành hạ bản thân

Có rất nhiều bạn gái, thậm chí cả bạn trai, khi giận dỗi với người yêu, khi thất tình đều đem thân thể mình ra hành hạ. Không ít trường hợp bạn gái còn cắt tay, nhịn ăn, vùi mình trong đau khổ, bạn nam thì uống rượu, bia, chơi game thâu đêm để giải sầu. Có bạn còn có ý định tự tử vì quá tuyệt vọng. Nhưng hãy nghĩ xem ai là người chịu thiệt thòi nhất trong chuyện này, dĩ nhiên không phải là người kia mà là chính bạn và người thân của bạn. Vậy nên, bạn tuyệt đối đừng bao giờ hành hạ bản thân mình.

12. Làm tổn thương người thân vì người yêu

Chỉ vì bảo vệ người yêu mà làm tổn thương người thân mình thì không đáng chút nào. Tồi tệ nhất là làm tổn thương đến người mang nặng, đẻ đau, chăm lo cho bạn từng li, từng tí, luôn bên bạn kể cả khi bạn bị “thế giới ruồng bỏ”. Bạn phải nhận ra ngay rằng, nếu người ấy yêu bạn thực sự thì họ sẽ không bao giờ muốn chia cắt bạn và gia đình.

Những điều mà những cặp đôi yêu nhau không nên làm nơi công cộng

Có những điều làm ở nơi công cộng cả hai bạn có thể cảm thấy thoải mái những người xung quanh thì rất khó chịu. Chưa kể, có thể bạn sẽ thấy xấu hổ khi nghĩ lại về những chuyện đã xảy ra. Hãy tránh làm những điều sau ở nơi đông người:

1. Thể hiện tình cảm thái quá

Ở nơi đông người, bạn có thể hôn nhẹ, nắm tay và ôm người ấy, nhưng không nên có những hành động vượt quá. Có thể bạn không biết ai đó đang nhìn hoặc quay phim hai bạn.

2. Cãi vã to tiếng

Sẽ có vài lần hai bạn tranh luận với nhau nơi công cộng. Vấn đề là cuộc tranh luận có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Bạn có muốn tất cả mọi người ở công viên hoặc trong nhà hàng đều quay lại nhìn mình không? Bạn có thể cảm thấy lúng túng khi nhận ra những gì mình vừa nói. Nếu muốn hét lên, hãy hít một hơi thật sâu và đợi đến khi hai đến một nơi an toàn hơn.

3. Hạ thấp đối phương

Một số bạn thường hạ thấp đối phương bằng cách gọi người kia bằng cái tên không mấy thân thiện. Nếu đó chỉ là trò đùa giữa hai bạn thì xin đừng làm như vậy nơi công cộng vì mọi người có thể sẽ hiểu lầm.

4. Chia tay

Không có gì bất tiện hơn việc phải ngồi gần một cặp đôi đang nói lời chia tay. Chuyện chia tay có thể rất khó nói và mang nhiều cảm xúc, vì vậy, cả hai nên tìm một nơi riêng tư.

5. Gọi tên thân mật

Thật dễ thương khi gọi người yêu bằng những cái tên thân mật, đáng yêu. Nhưng bạn chỉ nên gọi những cái tên như vậy trong khoảnh khắc riêng tư. Gọi tên thân mật ở nơi công cộng có thể làm người ấy lúng túng. Thêm vào đó, những người xung quanh có thể cảm thấy rùng mình. Nếu bạn muốn gọi tên thân mật ở nơi công cộng, hãy gọi một cách đơn giản và tránh nói bằng giọng trẻ con nũng nịu.

6. Nói về chủ đề nhạy cảm

Không ai muốn nghe về những trải nghiệm riêng tư của hai bạn với nhau. Nếu thực sự muốn nói về vấn đề tế nhị, hãy thì thầm vào tai của nửa kia để mọi người không nghe thấy.

7. Thảo luận về vấn đề riêng tư trên mạng xã hội

Mạng xã hội là phiên bản trực tuyến của công cộng. Đây không phải là nơi để thảo luận các vấn đề cá nhân. Bạn bè và gia đình bạn không muốn nhìn thấy cả hai cãi vã, nói về khó khăn tài chính, thảo luận về các vấn đề cá nhân hoặc bất kỳ vấn đề riêng tư khác. Hầu hết các trang mạng xã hội đều có phần tin nhắn riêng hoặc chat. Hãy sử dụng những ứng dụng này để thay thế.

8. Ghen tuông

Ghen tuông là một phần của tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông quá mức, thậm chí nổi đóa nơi công cộng sẽ làm đối phương xấu hổ và khó xử trước đám đông. Hãy cân nhắc và thảo luận nghiêm túc nếu chuyện này xảy ra thường xuyên.

9. Khoe khoang ầm ĩ

Bạn đang yêu và muốn cả thế giới biết về tình yêu của mình? Nếu cả hai đang hạnh phúc, thật tuyệt vời. Nhưng bạn không nên khoe khoang ầm ĩ về hạnh phúc của mình và làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh. Bạn không cần phải so sánh mình với những cặp đôi thậm chí là những người độc thân khác để cảm thấy hạnh phúc hơn. Hãy tập trung thể hiện tình cảm và niềm hạnh phúc với chỉ riêng người yêu của mình.

Blogsudo 

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *