Bí quyết giữ tình yêu mãi mãi

Trong tình yêu nếu muốn mối quan hệ được lâu dài bạn nên nắm một số bí quyết giữ tình yêu mãi mãi sau đây.

Khi yêu nhau, đó là khi bạn cần chung thủy, tôn trọng, và biết giữ tình yêu của mình. Tìm ra tình yêu đã khó, nhưng giữ gìn nó lại càng khó hơn. Vì thế, nếu như chỉ cần một chút bất cẩn, không chăm sóc, rất có thể, tình yêu của bạn sẽ rạn nứt và tan vỡ.

Giữ lời hứa

Nếu bạn muốn có một tình yêu đẹp và những rung động mạnh mẽ nơi con tim, bạn cần phải làm chủ được bản thân và giữ được lời hứa của mình với “người ấy”. Chúng tôi khẳng định rằng: Sự chân tình và những lời hứa thực sự là điều mà các cặp tình nhân nên có với nhau. Những lời hứa ngọt ngào là cả một nghệ thuật ứng xử mà không phải ai cũng có thể làm được.

Bước đầu tiên của “nghệ thuật hứa” là hãy vứt bỏ hết tất cả những lời hứa suông vì đó là nguyên nhân phá huỷ sự hòa hợp giữa bạn và “người ấy”. Hãy hứa những gì mà bạn có thể làm được. Thực tế là những lời hứa chân thật xuất phát từ con tim là những gì mà bạn có thể kiểm soát và chắc chắn thực hiện được.

Hãy nói thật với “người ấy” rằng có lúc bạn thấy tình yêu ngập tràn con tim, nhưng cũng có đôi khi bản thân bạn cũng không cảm nhận được chính tình yêu đó. Đây là cách bạn thành thật với chính mình cũng như với “người ấy”. Không những thế, sự thành thật còn giúp bạn có những cảm hứng sáng tạo và làm tình yêu của bạn luôn nồng cháy


Khoảng cách 
 
Trong tình yêu khoảng cách đóng vai trò quan trọng. Nếu như hai người ở xa nhau quá, tình yêu có thể phai nhạt. Tuy nhiên, khi hai người ngày nào cũng gặp nhau, thì chỉ sau một thời gian đầu say đắm, lâu dần sẽ đâm ra chán nản. Do đó, phải luôn luôn biết cách tạo ra khoảng trống trong tình yêu của mình. Làm sao để tuy gần nhau nhưng vẫn có những không gian riêng tư xác định để tình yêu luôn vững bền.

 
Biết quan tâm và tăng cường lãng mạn

Một cử chỉ nhỏ giữa những người yêu nhau cũng có thể khiến nửa kia ấm lòng. Do đó, đừng bao giờ quên những tin nhắn, những lời chúc ngọt ngào, những món quà lãng mạn. Khi hai người yêu nhau, và muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp, bạn sẽ không khó để nghĩ ra những cách mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người yêu. Nên nhớ, hãy cố làm mọi việc một cách bất ngờ vì nó sẽ khiến cho người ấy thấy thú vị.

Biết tha thứ khi nửa kia mắc lỗi

Yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự tha thứ. Trong cuộc sống không có ai hoàn hảo, sẽ có lúc bạn hoặc bạn đời mắc lỗi. Và khi đó, sự tha thứ là liều thuốc để cứu tình yêu của hai người qua những sóng to gió lớn. Quan trọng là một người đã biết hối lỗi và thành tâm sửa đổi thì người kia nên rộng lòng, đừng chấp nhặt và đay nghiến những lỗi lầm của người kia một cách quá mức, nó sẽ chỉ khiến không khí thêm ngột ngạt và khó chịu.
 
Biết khen ngợi nhau

Nếu bạn muốn tạo nên những rung động mạnh mẽ của con tim để nuôi dưỡng tình yêu bền lâu, bạn phải làm chủ được những lời nói và hành động của mình. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế hoàn toàn ngược lại. Đây là đòi hỏi tương đối khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi vì, con người nói chung rất “ích kỉ”, ai cũng có xu hướng tiết kiệm lời khen mà chỉ thích nhận những lời ngọt ngào ấy từ người mình yêu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy “dễ tính” hơn và hãy học cách “nịnh” đối phương .

Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau

hay muốn hành hạ, làm khổ nhau. Những suy nghĩ này chỉ có tác dụng hủy diệt tình yêu của bạn và người ấy, làm mất đi hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Nên học cách tìm thấy niềm vui trong những lúc khó khăn nhất. Sự bảo vệ lớn nhất của chúng ta chính là trái tim mình. Hãy để trái tim ấy luôn chìm ngập trong niềm hân hoan, vui sướng.
 
Gọi tên nhau một cách yêu thương

Giao tiếp là một điều không thể thiếu trong tình yêu. Giao tiếp với người yêu sẽ khác với người bình thường, vì vậy bạn đừng nên ‘bình dân’ quá. Hãy gọi nhau bằng những nickname, những lời ngọt ngào âu yếm để cả hai cùng cảm nhận yêu và được yêu. Chỉ có như vậy mới khiến tình yêu của hai người vững bền và được thắp lửa.

Luôn có trách nhiệm

Tình yêu không thể thiếu trách nhiệm. Giữa những người yêu nhau nên có trách nhiệm với nhau. Khi đã xây dựng thành một gia đình thì lại càng cần có trách nhiệm. Trách nhiệm với gia đình, con cái, họ hàng hai bên, trách nhiệm khi về già. Nếu như tình yêu là sự lãng mạn thì khi lấy nhau, cái tình nghĩa với nhau là quan trọng nhất, do vậy, trách nhiệm là điều không thể thiếu để giữ vững hôn nhân.

Biết khuyến khích

Yêu nhau lâu một trong điều các cặp đôi hay nói đó là: Tùy em/anh. Bởi đã hiểu nhau quá rõ nên bạn dành toàn quyền quyết định cho người kia mà không cần phải tham khảo ý kiến nhau hay cùng bàn bạc thảo luận. Lâu dần, điều này sẽ dẫn đến một người phải làm hết một việc, một người thì quá thụ động ỷ lại cho người khác. Hai người cũng không còn giao tiếp với nhau quá nhiều, và vì thế, tình yêu dễ tan vỡ.

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng lẫn nhau là điều không thể thiếu trong tình yêu. Sự tôn trọng sẽ giúp cho hai người nghĩ về nhau với những điều tốt đẹp, kính trọng, quan tâm và ủng hộ công việc của nhau, cũng như giữ cho nhau những khoảng trời riêng và những sở thích, tính cách khác biệt. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng người yêu của mình để được nhận lại như thế.

9 Điều Bạn Cần Biết Để Có Một Mối Quan Hệ Bền Vững

Dù cho bạn chưa từng ở trong một mối quan hệ thật sự tồi tệ, bạn vẫn có thể mô tả được một số đặc điểm của nó. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu chỉ ra những đặc điểm của một mối quan hệ tốt thì còn khó hơn. Chúng ta đang sống trong thời đại mà người ta bước vào những mối quan hệ với những lý do sai lầm và tiếp tục ở trong mối quan hệ đó với những lý do hết sức vô lý.

May mắn thay, với danh sách những điều mô tả một mối quan hệ tốt dưới đây, bạn có thể hiểu được những gì chúng ta cần làm để có được một mối quan hệ lâu bền.

1. Hai bên cùng hỗ trợ nhau

Mỗi người nên khuyến khích bạn đồng hành của mình theo đuổi ước mơ của họ. Điều này cho phép họ phạm sai lầm và học từ những sai lầm đó. Mắc lỗi cũng không sao, chỉ cần mỗi người trong mối quan hệ này có thể hiểu được và chấp nhận nó.

2. Hai bên nên chân thật và thực tế

Cả hai người đều nói thật. Đừng để cảm xúc tiêu cực lớn dần lên rồi đến lúc bùng nổ, hãy chia sẻ cảm xúc của bạn về những tình huống nhất định. Trong lúc ủng hộ khát vọng của người còn lại, bạn cũng nên thúc giục họ đừng quá xa rời thực tế. Bạn ở đó để xoa dịu họ khi mà mọi việc không như ý muốn và không bao giờ nói: ‘Anh đã nói với em rồi mà’. Thay vào đó, bạn nói rằng: ‘Anh rất vui vì em đã cố gắng.’

3. Hai bên đều giao tiếp tốt

Cả hai nên đồng lòng khi đề cập đến mối quan hệ giữa hai người, về tương lai và cảm xúc của hai người. ‘Cảm giác’ là một từ cảm tính và đôi khi là một phạm trù cảm tính, vì vậy mỗi người cần có khả năng suy nghĩ logic, dù cho xúc cảm đang lấn át.

4. Hai bên đều thấu hiểu

Mỗi người trong mối quan hệ phải chấp nhận con người thật của đối phương. Hai người phải hiểu rằng là con người thì phải có lúc phạm lỗi và không có ai là hoàn hảo. Hai người phải thật thấu hiểu nhau và có khả năng nhìn thấy những tình huống rất khác nhau. Mỗi người phải luôn mở rộng tâm hồn mình khi muốn bắt đầu một mối quan hệ.

5. Hai bên đều độc lập và tự tin

Dù cho rất yêu người còn lại và luôn muốn ở bên nhau, hai người không nhât thiết dành tất cả thời gian với nửa kia. Hai người phải hiểu rằng nên làm thật tốt những việc của mỗi người và cảm thấy tự tin khi không nhất thiết phải làm mọi việc với nửa còn lại.

6. Hai bên đều phải đam mê

Mỗi người trong mối quan hệ phải có một ngọn lửa bên trong, cho cả người mình yêu và cho niềm đam mê khác ngoài mối quan hệ. Thực sự rất quan trọng để cả hai quan tâm đến những điều thiết yếu khác của cuộc sống . Cả hai phải có những sở thích nhất định hoặc mục tiêu để phấn đấu, vài thứ trong số đó không nhất thiết phải liên quan gì tới nửa kia.

7. Hai bên đều kiên nhẫn

Mỗi người nên kiên nhẫn với nửa kia của mình và kiên nhẫn với chính mình. Như tôi đã đề cập ở trên, con người thì phải mắc lỗi. Trong một mối quan hệ tốt, mỗi người cho phép người còn lại học từ sai lầm của họ. Hai người hiểu rằng yêu là một quá trình mà trong đó con người luôn học được những điều mới mẻ về chính họ.

8. Hai bên đều cảm thấy thoải mái

Mỗi người là một cuốn sách mở với đối phương về cảm xúc, nỗi sợ hãi và ước mơ của họ. Hai người hiểu rằng cảm giác hài lòng không bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai. Mỗi người cảm thấy an toàn và được bảo vệ khi ở cùng với nửa kia với mình, nhưng cả hai đều chuẩn bị để đẩy mối quan hệ bước lên một tầm cao mới.

9. Hai bên tạo động lực cho nhau

Một mối quan hệ xấu đi thường là do sự tự mãn. Cảm giác hài lòng thì không có gì sai, nhưng một khi một người quá hài lòng để rồi quên đi ước mơ của họ thì cặp đôi này cần phải thay đổi. Tôi đã giải thích ở trên tại sao hỗ trợ lẫn nhau là rất quan trọng, con người cũng cần được tạo động lực để thành công.

Bây giờ chúng ta đã có thể nhận biết được những yếu tố của một mối quan hệ tốt, chúng ta có thể làm mọi thứ trong khả năng của chúng ta để có một mối quan hệ thật tốt.

5 bí quyết mọi cặp đôi phải áp dụng để giữ gìn tình yêu bền vững

Bạn đang cảm thấy hạnh phúc nhất trên thế giới vì một tình yêu tuyệt vời? Tuy nhiên, bạn có dám chắc điều đó sẽ luôn tồn tại như thế? 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp các cặp đôi gìn giữ được điều tuyệt vời này.
Luôn quan tâm nhau
Chỉ có một người sẽ luôn bên bạn mọi lúc, mọi nơi, cả khi khó khăn lẫn khi hạnh phúc. Nếu chàng/nàng là người mà bạn luôn tham khảo ý kiến, lắng nghe chia sẻ thì thực sự cả hai bạn đang rất hạnh phúc với tình yêu của mình. Thậm chí, đối phương luôn sẵn sàng dành thời gian cho người mình yêu vì bạn là người quan trọng nhất trong lòng họ. Điều này sẽ giúp cả hai bên cũng chăm sóc nhau để tình cảm thêm thắm thiết, mặn nồng.
Dành thời gian cho nhau luôn là yếu tố cần thiết
Hãy chắc chắn rằng bạn luôn dành thời gian bên nhau, đặc biệt đó thực sự là khoảng thời gian quý giá của hai người. Dấu hiệu này càng cho thấy rõ đối phương của bạn đang cam kết và đảm bảo chắc chắn về một mối quan hệ bền vững của hai người. Thời gian sẽ là sợi dây vô hình nối kết hai con tim để giúp họ hiểu nhau hơn và có một mối quan hệ lành mạnh.
Thực tế, thời gian quý giá của đối phương luôn chỉ dành tặng cho người mà họ thực sự yêu thương và trân trọng.
Tin đồn luôn là tâm điểm của mọi rắc rối. Hãy yêu bằng hai tai!
Liệu anh chàng/cô nàng của bạn có phải là người biết lắng nghe? Mọi tin đồn sẽ khiến tình yêu của bạn gặp chút khó khăn, thậm chí là đổ vỡ nếu cả hai đều không có cách ứng xử hợp lý. Đừng hành động như một kẻ ngu ngốc hay con nít! Hãy dùng cả hai tai và khối óc của mình để lắng nghe tất cả trước khi quyết định bất cứ điều gì, Đó cũng chính là bí quyết tuyệt vời tạo nên mối quan hệ bền vững.
Luôn khiến đối phương trở thành người đặc biệt trong tâm hồn
Bạn đã từng cảm thấy mình đặc biệt trong lòng một ai đó chưa? Họ quan trọng với bạn phải không? Nếu chàng/ nàng luôn cố gắng để bạn cảm thấy mình đặc biệt trong mắt người ấy thì chúc mừng vì đó là tình yêu đích thực của hai người.
Đầu tư cho mối quan hệ dài dâu
Để có được một mối quan hệ lâu dài, điều tiên quyết bạn cần làm là chính bản thân bạn phải đầu tư mọi thứ vào đó: thời gian, nỗ lực vả cả các giá trị vật chất khác. Đặc biệt, thời gian chính là thước đo quan trọng để có thể xác định một mối quan hệ lâu dài và bễn vững. Điều này đủ đảm bảo rằng bạn biết mình thích và không thích gì để có những hành động phù hợp. Và đó chính là một cuộc đầu tư cá nhân lâu dài và bền vững trong tình yêu.
Blogsudo

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *