Các loại cây trồng trong nước làm đẹp cho ngôi nhà của bạn

Phòng làm việc với bốn bức tường và những chiếc bàn, máy tính thường khiến con người cảm thấy đơn điệu và bí bức, do vậy đặt 1 chậu cây văn phòng  là một gợi ý tuyệt vời.

Tuy nhiên, trong phòng, mặt trời không chiếu đến, lại không phải lúc nào cũng có người chăm sóc, nên các loại cây thủy sinh dễ trồng được khá nhiều nhân viên văn phòng ưa chuộng.

Vạn niên thanh, lan ý… có thể phát triển tốt trong môi trường nước giúp bạn không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây trầu bà

Untitled183021437967508jpg

Cây trầu bà cũng có giá cả rất phải chăng, trong siêu thị hoặc ngoài chợ đều có bán bình trầu bà trồng trong đất. Bạn đem về nhà, nhổ lên và rửa sạch đất, sau đó cắm vào bình nước để trầu bà tự phát triển.

Cây trầu bà ngoài khả năng làm đẹp mỹ quan, còn có thể hấp thu formaldehyde, một chất hóa học độc hại thường có trong sơn, gỗ dán, quần áo mới….

Là giống cây rất dễ phát triển. Bạn có thể sử dụng một vài cành cắm vào nước, chẳng mấy chốc, cây sẽ mọc rễ, ra nhánh mới.

Cây dây nhện

Untitled395771437971139jpg

Bạn có thể tẽ các nhánh mới mọc của cây dây nhện để tạo nên cây mới. Cây dây nhện so với các cây thủy sinh khác, cần phải chăm sóc nhiều hơn và khó trồng hơn, tuy nhiên, một bình lan điếu thế này đặt trên bàn làm việc sẽ khiến bạn thêm tích cực và hăng say trong công việc hơn.

Bèo

Untitled624201437971139jpg

Những cánh bèo dân dã quen thuộc ở các ao làng cũng có thể thả trong chậu tạo thành tiểu cảnh trang trí trong nhà. Ảnh: Pinterest.

Cây phát lộc

Untitled244761437971139jpg

vốn được nhiều gia đình mua vào dịp cuối năm để chuẩn bị cho Tết với hy vọng mong điều may mắn tới cho gia đình. Cây có thể cắm dạng cành hoặc tỉa theo hình dạng khác nhau. Ảnh: Mygreenhome.

Cây lá khoai

Untitled468131437971140jpg

Một dạng cây lá khoai chỉ cần đủ nước và một khu vực có ánh sáng chiếu vào. Người chủ của bình cây đã nhặt một vài cành mọc dại đem về tự trồng. Ảnh: Pinterest.

Hoa lan ý

Untitled511111437971140jpg

có tác dụng làm sạch không khí và nhanh ra hoa. Không chỉ thế, cây thích nghi được với cả môi trường đất và nước. 

Trúc phú quý

Untitled794731437971140jpg

Chỉ với 2-3 cây trúc phú quý cùng bình nước nhỏ, bạn có thể làm đẹp cho bàn làm việc hoặc bàn trà trong nhà.

Chỉ cần một bình nước là trúc phú quý có thể phát triển rất tươi tốt, giá cả cũng phải chăng, lại hoàn toàn không cần đến phân bón và đất.

Còn về việc thay nước, cả năm không thay cũng không vấn đề gì, chủ yếu là cần bổ sung nước kịp thời.

Cây súng nước

Untitled862371437971140jpg

Hoa súng là loại hoa trồng thủy sinh dân dã và đẹp. Với hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng, hoa súng trở thành tâm điểm trong các ao hồ khi vào mùa hoa nở.

Nếu như bạn là người yêu thích vẻ đẹp của những bông súng thì còn chần chờ gì nữa mà không biến chiến hồ nhỏ trước nhà mình thành hồ hoa súng nhiều màu sắc hoặc đơn giản là tạo một chậu hoa súng nhỏ tô điểm cho khu vườn.

Cây rau má 

Ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong  3

Cây rau má có lá tròn tròn nhìn rất đáng yêu. Lấy một chiếc bát có họa tiết đẹp, đổ nước sạch, sau đó cắm rau má vào, chúng sẽ tự đâm chồi và sinh trường.

Khả năng sinh sản của cây rau má rất mạnh, phân nhánh cũng hết sức đơn giản, mỗi một đốt ở dưới nước của cây rau má đều có thể phân nhánh, chỉ cần lấy kéo cắt ra là lại có thêm một cây rau má mới. Ngoài ra, cây rau má cũng là một loài thuốc dân gian được khá nhiều bệnh.

Cây Kim Tiền (cây Kim phát tài) 
Ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong  4Cây kim tiền đươc trồng khá nhiều trong văn phòng làm việc. Nếu cây kim tiền trong phòng hoặc phòng khác đến lúc phải thay hoặc cắt tỉa, hãy cắt lấy một nhánh đặt vào trong bình nước, hai tuần sau bạn sẽ có một cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình.

Dây thường xuân 
Ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong  7

Dây thường xuân chỉ cần đặt vào nước là sống được.

Lý do nên đặt dây thường xuân trên bàn làm việc bởi những cây thường xuân mềm mại với tán lá rậm rạp thường rất nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hấp thu rất tốt formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

Cây Tiên Ông 

Ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong  8

Nếu được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng như cước, trông hiền từ như bộ râu của tiên ông, những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 – 25 cm, được ví như giáng tiên, nên tạo cảm giác tao nhã cho bàn làm việc.

Bạn có thể trồng kết hợp nhiều loại cây khác nhau để tạo ra các tiểu cảnh sinh động.

Cây thủy sinh không cần đến quá nhiều ánh sáng, cũng không cần đất và chăm sóc nhiều.

Cây thủy sinh không cần đến quá nhiều ánh sáng, cũng không cần đất và chăm sóc nhiều.

(Blogsudo Tổng Hợp)

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *